Máy Tính An Phát
30/03/2021

5 lỗi phổ biến thường gặp khi mua màn hình máy tính cũ

Màn hình máy tính là một thiết bị không thể thiếu được trong một bộ máy tính bàn. Khi màn hình máy tính bị hỏng thì có rất nhiều người dùng chọn phương án mua màn hình máy tính cũ để thay thế. Nhưng đối với những người dùng không có nhiều kinh nghiệm thì khi chọn màn hình máy tính cũ giá rẻ sẽ gặp một số lỗi phổ biến. Vậy thì cụ thể những lỗi phổ biến thường gặp khi mua màn hình máy tính cũ là gì? Hãy cùng máy tính An Phát tìm hiểu về những thông tin trên trong bài viết dưới đây.

1. 5 lỗi phổ biến thường gặp khi mua màn hình máy tính cũ

Màn hình hay những linh kiện máy tính cũ là những sự lựa chọn của rất nhiều người dùng khi cần thay thế hay nâng cấp máy tính. Nhưng đối với những người dùng không có nhiều kinh nghiệm thì rất có thể bạn sẽ mắc một số lỗi sau:

Không tìm hiểu kỹ trước khi mua


5 lỗi phổ biến thường gặp khi mua màn hình máy tính cũ

Không tìm hiểu kỹ trước khi mua

Rất nhiều người dùng khi đi mua màn hình cũng thể bạn đã tìm hiểu về các thông tin của màn hình máy như linh kiện máy tính cũ sẽ bị nhầm. Cũng có tính rồi nhưng do bạn tìm hiểu không kỹ hoặc là không có kinh nghiệm nên dẫn đến việc mua nhầm. Những ví dụ khi mua nhầm màn hình cũ chính là: mua nhầm kích thước, hãng sản xuất, độ phân giải, ... Hoặc bạn sẽ mua phải hàng nhái, hàng kém chất lượng.

Thiết kế bên ngoài

Đây là lỗi thứ hai mà có rất nhiều người dùng cũng hay mắc phải chính là do việc không quan sát kỹ thiết kế bên ngoài.

Có nhiều màn hình cũ khi nhìn lướt qua thì còn rất mới nhưng một có một số vị trí mà bạn không để ý đến thì thường lại bị xây xước. Nếu bạn không kiểm tra kỹ sản phẩm thì sẽ rất dễ mua phải những sản phẩm lỗi này.

Dù có chế độ bảo hành nhưng có một số những cửa hàng không có uy tín sẽ không bảo hành cho bạn những lỗi đó. Vì thế nên để có thể tự bảo đảm quyền lợi cho bản thân thì bạn cần phải kiểm tra thật kỹ càng màn hình máy tính cũ kể cả những chi tiết thật nhỏ.

Bạn cũng phải chọn được một card màn hình phù hợp thì mới có thể cho ra những hình ảnh sắc nét, sống động được. Nếu có một card màn hình phù hợp thì bạn sẽ được trải nghiệm những hình ảnh rõ nét nhất nếu bạn là một game thủ hay dân đồ họa. Nhưng làm thế nào để chọn được card đồ họa phù hợp thì không phải ai cũng có thể chọn được. Bạn cũng có thể tham khảo trong những bài viết trước của chúng tôi.

Không kiểm tra sản phẩm trước khi mua


5 lỗi phổ biến thường gặp khi mua màn hình máy tính cũ

Không kiểm tra sản phẩm trước khi mua

 

Tất cả các bạn đều biết rằng với máy tính thì những hình ảnh hiển thị cũng rất quan trọng. Những hình ảnh trên màn hình có sắc nét hay sống động hay không thì đều được thể hiện qua màn hình máy tính dù chúng là mới hay cũ. Nhưng có nhiều người dùng khi đi mua lại hay ngại chủ cửa hàng thế nên thường bỏ qua công đoạn này.

Nhưng bạn cần phải biết rằng, đa số những chủ cửa hàng bán máy tính cũ uy tín thì đều rất là thoải mái và họ có thể cho khách hàng của mình có thể kiểm tra màn hình thoải mái, dù là màn hình hay bất cứ một linh kiện máy tính cũ nào đi chăng nữa.

Không quan tâm về chế độ bảo hành

Nhiều người dùng khi mua linh kiện cũ thì thường nghĩ rằng đã là linh kiện cũ thì làm gì có chế độ bảo hành. Đây chính là suy nghĩ rất sai lầm. Dù là linh kiện mới hay cũ thì chế độ bảo hành cũng bắt buộc phải có, nếu là hàng mới thì thời gian bảo hành sẽ lâu còn hàng cũ thì thời gian bảo hành sẽ ngắn hơn. Để có thể đảm bảo chất lượng cho sản phẩm đó. Chứ nếu không vừa mới mua về đã hỏng thì coi như là mất không.

Không quan tâm đến năm sản xuất


5 lỗi phổ biến thường gặp khi mua màn hình máy tính cũ

Không quan tâm đến năm sản xuất

Yếu tố năm sản xuất chính là yếu tố bạn cần phải đặc biệt quan tâm bởi vì chúng cũng có liên quan trực tiếp đến chất lượng của sản phẩm. Dù là chất lượng của nó còn rất tốt nhưng nếu nó được sản xuất hơn 5 năm rồi thì tốt nhất là bạn không nên mua.

Có nhiều người thương khi kiểm tra thấy chúng vẫn còn sử dụng được tốt thì lại không quan tâm đến năm sản xuất nữa. Nhưng chúng cũng còn phải dựa vào sự thích hợp đối với những linh kiện khác nữa, nếu đã được sản xuất quá lâu thì sợ rằng chúng không còn phù hợp nữa.

2. Mẹo chọn màn hình máy tính cũ chất lượng


5 lỗi phổ biến thường gặp khi mua màn hình máy tính cũ

Mẹo chọn màn hình máy tính cũ chất lượng

Nếu bạn muốn chọn một màn hình chất lượng, có thể đáp ứng cho những nhu cầu sử dụng của mình thì cần phải dựa theo những tiêu chí dưới đây:
Trên đây là những thông tin mà An Phát muốn chia sẻ cho các bạn về việc chọn màn hình máy tính. Bạn cần phải tham khảo kỹ những thông tin mà chúng tôi đã đưa ra trên đây để có thể chọn được những mẫu màn hình chất lượng nhất. Hy vọng với những thông tin đó thì bạn đã có thể rút ra cho mình những kinh nghiệm hiệu quả nhất.

>>> Bài viết liên quan: Bí quyết chọn laptop văn phòng mỏng nhẹ chất lượng nhất
 
Các tin tức khác
Máy Tính An Phát