Máy Tính An Phát
11/05/2021

5 phần mềm và website test bàn phím máy tính cũ hiệu quả nhất

Nếu như bạn có ý định mua máy tính cũ thì bàn phím cũng là một trong những linh kiện mà bạn cần phải kiểm tra kỹ càng vì nó sẽ ảnh hưởng đến cách sử dụng máy tính của người dùng. Thế nên trong bài viết này thì chúng tôi sẽ gợi ý cho các bạn 5 phần mềm và website để kiểm tra bàn phím máy tính cũ hiệu quả nhất.

1. IObit Keyboard


5 phần mềm và website test bàn phím máy tính cũ hiệu quả nhất

IObit Keyboard

IObit là một thương hiệu lớn để bảo mật máy tính, nó sẽ cung cấp cho người dùng những tiện ích sáng tạo và các phần mềm để bảo mật cho hiệu suất bảo mật máy tính một cách vượt trội.

Bên cạnh đó thì trên website của công ty cũng đã sẵn sàng chia sẻ cho người dùng một công cụ để kiểm tra bàn phím miễn phí cùng giao diện rất đơn giản và tiện lợi. Thao tác như sau:

2. Ratatype


5 phần mềm và website test bàn phím máy tính cũ hiệu quả nhất

Ratatype

Ratatype là một trang web đang hướng đến sự giáo dục về kỹ năng để gõ bàn phím nhanh. Đây cũng được xem là một công cụ để hỗ trợ đánh máy trực tuyến rất đơn giản và là công cụ để kiểm tra tốc độ đánh máy. Bên cạnh đó thì Ratatype còn hỗ trợ những bố cục bàn phím như QWERTY, AZERTY và Dvorak.

Nếu như bạn có nhu cầu để test bàn phím kèm với nội dung, đồng thời cũng muốn trải nghiệm cảm giác khi gõ bàn phím thì trang web này sẽ khiến cho bạn vô cùng hài lòng. Để có thể test bàn phím với trang web này thì bạn cần phải làm theo những thao tác dưới đây:


Nhược điểm của Ratatype là hỗ trợ tiếng Anh, Tây Ban Nha và Pháp. Đương nhiên là bạn cũng cần chuyển bộ gõ sang tiếng anh để test bàn phím chính xác nhất.

3. Keyboard Tester


5 phần mềm và website test bàn phím máy tính cũ hiệu quả nhất

Keyboard Tester

Sẽ rất thiếu sót nếu như không đề cập đến Keyboard Tester. Với giao diện web nhìn cổ điển, không bóng bẩy, trau chuốt, thế nhưng đây cũng là một trong các website test bàn phím online rất hữu ích khi có hàng triệu người dùng.
Đặc biệt là bạn vẫn có thể kiểm tra bằng tiếng Việt trên bàn phím online này. Để có thể trải nghiệm thử bàn phím này thì bạn cần làm theo những bước như sau:

4. Keyboard Checker


5 phần mềm và website test bàn phím máy tính cũ hiệu quả nhất

Keyboard Checker

Keyboard Checker là trang web test bàn phím online miễn phí rất hiệu quả. Không phức tạp như các trang web test bàn phím khác, website này được thiết kế với giao diện rất đơn giản, bắt mắt và dễ sử dụng.

Chỉ cần nhìn sơ qua là bạn đã có thể hiểu được cách thức hoạt động khi vừa truy cập vào. Để có thể test bàn phím cho máy tính cũ thì bạn cần lần lượt làm như sau:

5. Online Mic Test


5 phần mềm và website test bàn phím máy tính cũ hiệu quả nhất

Online Mic Test

Cuối cùng là công cụ test bàn phím online Online Mic Test. Đây là dự án cá nhân đã được viết bởi một nhà lập trình viên. Ý tưởng ban đầu chính là do anh kỹ sư đó không tìm thấy một công cụ ghi âm nào trên máy tính và cũng không thể tìm thấy bất cứ trang web nào có liên quan đến "test micro" online.

Vì thế mà dự án kiểm tra micro online ra đời. Theo thời gian thì Ilan Flint còn bổ sung thêm các công cụ đa năng khác ví dụ như test webcam, âm thanh, chuột, bàn phím, … Các bạn cũng có thể tham khảo được dự án này theo các hướng dẫn dưới đây:


Bên cạnh đó thì vì bàn phím ảo đã được thiết kế dựa vào bàn phím tiếng Anh hay bố cục của bàn phím Mỹ vì thế nên bàn phím ở khu vực khác cũng sẽ không hiển thị một cách chính xác. Tuy nhiên thì bàn phím ảo trên Online Mic Test cũng sẽ vẫn sáng khi bạn bấm vào các phím.

Ngoài ra thì cũng có hàng trăm các trang web có thể giúp bạn kiểm tra bàn phím nhưng trong bài này thì chúng tôi sẽ chỉ tập trung vào công cụ, website và các phần mềm test bàn phím tốt nhất. Hy vọng là bài viết cũng đã mang đến nhiều các thông tin hữu ích cho bạn.

>>> Bài viết liên quan: 4 mẹo quét virus cho máy tính cũ không cần phần mềm diệt virus
Các tin tức khác
Máy Tính An Phát