Máy Tính An Phát
28/12/2020

5 sai lầm khi lựa chọn máy tính đồ họa mà bạn cần biết

Đối với dân đồ họa thì việc có thể sở hữu được một dàn máy tính đồ họa chất lượng cũng giống như một người phụ tá rất đắc lực trọng công việc. Nhưng để có thể chọn được một mẫu máy tính đồ họa thế nào là chất lượng thì đây không phải là một câu hỏi dễ. Hãy cùng với máy tính An Phát tìm hiểu về những cách lựa chọn sai lầm khi mua máy tính đồ họa để tránh tình trạng tiền mất tật mang.

Chọn màn hình chất lượng 4K


5 sai lầm khi lựa chọn máy tính đồ họa mà bạn cần biết

Chọn màn hình chất lượng 4K

Hiện nay việc quảng cáo trên mạng cũng như trên tivi đã khiến nhiều người có những suy nghĩ rất sai lầm chính là cần phải sở hữu một màn hình máy tính khủng mới có thể làm việc mà không nghĩ đến giá cả của chúng như thế nào. Chính những suy nghĩ sai lầm này mà đã khiến cho những người dùng phải chi thêm một số tiền lớn cho một linh kiện không quá cần thiết.

Nếu bạn chịu khó tìm hiểu trên mạng thì sẽ có thể biết được thực ra mắt người sẽ rất khó có thể phân biệt được sự khác nhau giữa các hình ảnh của Full HD so với 2K, 2K so với 4K trên những thiết bị thông thường. Cho nên là những bạn dân đồ họa có thể hoàn toàn yên tâm dù bạn có sở hữu màn hình 2K hay 4K đi nữa thì mắt bạn cũng sẽ chỉ nhìn được các hình ảnh giống nhau mà thôi.

Đầu tư một cấu hình khủng để có hiệu suất nhanh


5 sai lầm khi lựa chọn máy tính đồ họa mà bạn cần biết

Đầu tư một cấu hình khủng để có hiệu suất nhanh

Cũng đúng là những bộ máy tính đồ họa có cấu hình khủng thì sẽ giúp bạn có thể hoàn thành công việc một cách hiệu quả hơn. Nhưng cũng có lúc những suy nghĩ đó bị người dùng quan trọng hóa lên quá sẽ dẫn đến những khoản đầu tư thừa thãi và không mang lại nhiều ý nghĩa cho công việc. Ví dụ như bạn là designer 2D thì các công việc của bạn thường chỉ sử dụng những phần mềm như PS, AI...thì việc đầu tư Ram khủng và CPU i7 thế hệ mới là điều không quá cần thiết.

Và cách tốt nhất để bạn có thể chọn được một bộ cấu hình máy tính đúng với nhu cầu sử dụng của mình là các bạn hãy lên Google và tìm theo cú pháp “Tên phần mềm bạn hay sử dụng + Requirements”, thì các thông tin về cấu hình tối thiểu sử dụng sẽ hiện ra. Thực tế thì bạn cũng có thể đầu tư vào mức cấu hình cao hơn cấu hình hiện ra nhưng cũng không cần đầu tư quá lớn, vì tốc độ làm việc với các phần mềm đó cũng sẽ không nhanh hơn nhiều đâu.

Mặt khác thì đa số những máy tính bàn thì đều có thể nâng cấp. Sau một thời gian sử dụng thì nhu cầu của bạn cũng sẽ cao hơn thì bạn hoàn toàn có thể nâng cấp cấu hình máy.

Không quan tâm tới những cổng kết nối


5 sai lầm khi lựa chọn máy tính đồ họa mà bạn cần biết

Không quan tâm tới những cổng kết nối

Đây chính là những sai lầm rất hay gặp đối với nhiều người dùng khi đi mua máy tính. Đa số là họ chỉ quan tâm tới cấu hình, màn hình mà không để ý nhiều tới những cổng kết nối trên máy có những loại nào? Trong khi đó thì những công việc thiết kế đồ họa có đặc thù là cần phải truyền dữ liệu rất nhiều, nếu máy tính của bạn không có các cổng kết nối đó thì sẽ có rất nhiều bất lợi trong công việc.

Quá quan trọng vấn đề thương hiệu


5 sai lầm khi lựa chọn máy tính đồ họa mà bạn cần biết

Quá quan trọng vấn đề thương hiệu

Dân đồ họa chưa có nhiều kinh nghiệm về công nghệ hay máy tính sẽ tưởng rằng cứ những thương hiệu máy tính lớn thì sẽ có độ bền và chất lượng tốt hơn. Đây cũng chính là quan niệm rất sai lầm của những người dùng không chuyên.

Máy tính bàn có 2 loại là máy tính đồng bộ và lắp ráp. Máy tính đồng bộ là loại máy tính đã được lắp ráp sẵn và được đồng bộ về linh kiện, chúng được đánh dấu là 1 mã sản phẩm liền khối riêng biệt. Điều này cũng đồng nghĩa với việc khi bạn mua máy tính hãng, thì còn phải chi trả thêm cả tiền thương hiệu nữa.

Và còn một hạn chế của máy tính đồng bộ nữa là sẽ rất khó nâng cấp về sau vì độ tương thích của linh kiện không cao. Nhưng chế độ bảo hành của những chiếc máy tính đồng bộ lại vô cùng tốt.

Máy tính lắp ráp là loại máy tính bàn không được đồng bộ sẵn, mà bạn phải tự chọn những linh kiện bên trong máy tính theo chính nhu cầu sử dụng của mình. Nhờ vào các đặc điểm này mà bạn cũng có thể tiết kiệm được rất nhiều tiền để đầu tư vào các linh kiện khác trong máy tính. Máy tính lắp ráp cũng sẽ rất dễ để nâng cấp về sau. Tất cả những gì bạn cần phải quan tâm chính là cần chọn một địa chỉ để lắp ráp máy tính uy tín nhất.

Không quan tâm tới chế độ bảo hành


5 sai lầm khi lựa chọn máy tính đồ họa mà bạn cần biết

Không quan tâm tới chế độ bảo hành

Những người bán hàng thường đánh vào tâm lý chung của người dùng khi mua hàng chính là giá rẻ sẽ không để ý đến những dịch vụ, chế độ bảo hành sau khi mua nữa.

Với máy tính bàn thì bạn cần phải quan tâm đến việc bảo hành các phần cứng, và vấn đề nâng cấp sau này khi cấu hình máy tính đã bị lỗi thời. Lời khuyên của chúng tôi là thà bạn bỏ ra thêm chút tiền để chọn những địa chỉ có chế độ bảo hành uy tín còn hơn là tiết kiệm tiền mà có thể dàn máy tính của bạn trở thành đống sắt vụn chỉ sau vài tháng.

Trên đây là những chia sẻ của máy tính An Phát về các sai lầm khi chọn máy tính đồ họa. Bạn cần phải xem xét kỹ đến những chia sẻ của chúng tôi vì chúng sẽ ảnh hưởng rất lớn đến chi phí cũng như cấu hình máy tính của bạn. Hy vọng với những chia sẻ của chúng tôi thì bạn cũng có thể tránh được những sai lầm không đáng có khi chọn cấu hình máy tính đồ họa.

>>> Bài viết liên quan: Tại sao bạn lại muốn chọn màn hình máy tính cũ?
 
Các tin tức khác
Máy Tính An Phát