Máy Tính An Phát
18/05/2021

6 yếu tố quyết định khi chọn laptop chơi game

Hầu như các game thủ nào cũng đều muốn sở hữu một bộ máy tính chơi game mạnh mẽ có thể cân được hết các game hot nhất hiện nay. Nhưng nếu bạn sở hữu một bộ máy tính chơi game như vậy thì tính di động là vấn đề rất nan giải. Vì thế nên laptop chơi game đã ra đời và khắc phục được hạn chế đó. Bài viết này sẽ chia sẻ cho bạn các yếu tố quan trọng sẽ ảnh hưởng đến quyết định chọn laptop chơi game của bạn

Không giống như những mẫu laptop thông thường khác thì laptop chơi game dành cho các nhu cầu riêng biệt cần một cấu hình máy mạnh mẽ để đáp ứng cho những nhu cầu của các game thủ. Thế nên các linh kiện của nó cũng cần phải mạnh. Dưới đây thì maytinhanphat.vn sẽ chia sẻ những yếu tố quan trọng trong laptop chơi game mà bạn cần biết:

1. GPU


6 yếu tố quyết định khi chọn laptop chơi game

GPU

Thứ mà bạn cần chú ý nhất đó chính là chip xử lý đồ họa (GPU). Đa số những game hiện nay đều sẽ yêu cầu đồ họa 3D nhưng những mẫu máy tính phổ thông hiện nay thì chỉ sử dụng GPU đã được tích hợp sẵn trên main. Các GPU này thì đều không thể đáp ứng được đủ yêu cầu đó, vì thế nên những hãng sản xuất GPU như AMD hay Nvidia đều đã cho ra mắt những dòng GPU rời cho laptop từ tầm trung đến cao cấp.

GPU cao cấp hiện nay là GTX 980 cũng đã được Nvidia đưa lên mẫu laptop gaming cao cấp ví dụ như laptop Asus ROG G752 hay laptop MSI GT80 Titan SLI. Nhưng giá của các laptop này cũng rất cao và bạn sẽ không cần thiết phải bỏ ra quá nhiều tiền cho những GPU cao cấp. Các GPU như GT930 là quá đủ cho bạn để chơi các game yêu cầu những cấu hình cao rồi.

2. CPU


6 yếu tố quyết định khi chọn laptop chơi game

CPU

Linh kiện quan trọng tiếp theo đó chính là CPU. Hầu hết các mẫu laptop gaming hiện nay đều có sở hữu thông số CPU rất cao, thấp nhất chính là core i5 và phổ biến hiện nay là core i7. Những CPU thường thì sẽ có số hiệu ở thông số là H (Đồ họa có hiệu năng cao) hay HQ (Đồ họa có hiệu năng cao và sở hữu lõi tứ).

Tính đến nay thì Intel đã ra CPU thế hệ thứ 11 nhưng nếu như máy mà bạn định mua đang sử dụng chip i7-4720HQ 2.6 GHz (thế hệ 8) đi chăng nữa thì bạn cũng không nên bỏ qua nếu như nó phù hợp với điều kiện của bạn vì hiệu năng của nó cũng vẫn rất mạnh. Bạn cũng không nên lãng phí quá nhiều tiền để có thể sở hữu con chip thế hệ mới nhất.

3. Ổ cứng


6 yếu tố quyết định khi chọn laptop chơi game

Ổ cứng

Ổ cứng HDD có dung lượng lớn là điều mà những người dùng rất cần thiết trong Laptop gaming và điều tất yếu với các ổ cứng HDD chính là tốc độ tải game sẽ chậm hơn nhưng nó cũng sẽ không làm ảnh hưởng nhiều khi chơi game. Bạn cũng cần nghĩ kỹ nếu như bạn muốn sở hữu ổ cứng SSD vì giá của ổ SSD cũng rất cao và thường vào khoảng 1,4 - 1,6 triệu cho ổ cứng SSD 120GB.

4. RAM


6 yếu tố quyết định khi chọn laptop chơi game

RAM

Với laptop gaming thì dung lượng Ram bao nhiêu là đủ? Câu trả lời là 16GB. Với 16GB Ram thì bạn có thể chơi game một cách thoải mái. Nếu như bạn muốn nâng cấp thì tối đa cần 32GB vì các game khủng hiện nay cũng chỉ yêu cầu tối đa 32GB Ram và việc bạn vừa có thể chơi game, lướt web, nghe nhạc, xem phim thì cũng chưa chắc đã có thể sử dụng hết 32GB Ram của máy.

5. Màn hình


6 yếu tố quyết định khi chọn laptop chơi game

Màn hình

Xét về nhu cầu sử dụng bình thường thì màn hình HD (1366 x 768) cũng đã tương đối ổn. Nhưng tối ưu nhất vẫn là bạn nên chọn màn hình độ phân giải Full HD (1920 x 1080) để trải nghiệm được game với các hình ảnh chân thực sắc nét nhất.

Về kích thước màn hình thì thông thường là 15.6 inch nhưng nếu xét về khả năng hiển thị thì một màn hình 17 inch là sự lựa chọn không tồi.

6. Vì sao bạn chọn Laptop gaming?


6 yếu tố quyết định khi chọn laptop chơi game

Vì sao bạn chọn Laptop gaming?

Tại sao bạn lại chọn laptop chứ không phải máy tính bàn chơi game? Vì bạn sẽ có thể mang laptop theo khi di chuyển bên ngoài nhiều. Vì thế mà laptop gaming chắc chắn sẽ không thể mỏng và nhẹ.

Nếu như bạn cần di chuyển nhiều thì cũng nên chọn những mẫu laptop gaming có kích thước màn hình là 14 - 15 inch vì cân nặng trung bình của laptop chơi game sẽ từ 2,4 - 2,7 kg. Với các máy màn hình 17 inch thì trọng lượng của nó cũng sẽ trên dưới 4kg và gây cảm giác khó chịu khi bạn phải mang máy trên lưng.

Nhưng bạn cũng cần phải ghi nhớ rằng khi mua laptop chơi game có cấu hình quá cao với giá đắt hơn số tiền mà bạn bỏ ra để mua máy tính bàn chơi game thì người khác cũng sẽ cười bạn vì bạn đã bỏ ra một số tiền quá lớn để mua một cấu hình không xứng với số tiền mà bạn bỏ ra. Vì thế nên bạn cần chọn một Laptop phù hợp với nhu cầu và điều kiện của bạn.

Trên đây là các yếu tố quan trọng sẽ ảnh hưởng đến quyết định khi chọn laptop chơi game. Bạn cần phải chọn một laptop chơi game vừa phù hợp với điều kiện của mình lại có thể chơi được những game mà bạn thích. Thế nên hy vọng rằng các bạn có thể chọn được một mẫu laptop chơi game vừa ý nhất.

>>> Bài viết liên quan: Tìm hiểu về laptop gaming tầm trung mà bạn cần lưu ý
Các tin tức khác
Máy Tính An Phát