Máy Tính An Phát
20/05/2021

Bỏ túi các bí quyết khi chọn laptop Dell cũ chất lượng nhất

Laptop Dell cũ hiện nay được rất nhiều người dùng lựa chọn. Nhưng với các thiết bị công nghệ nhất là laptop cũ thì bạn cần phải cân nhắc rất nhiều các yếu tố để có thể chọn được một sản phẩm tốt nhất. Bài viết dưới đây của chúng tôi thì sẽ chia sẻ cho các bạn những bí quyết khi chọn laptop Dell cũ một cách chất lượng nhất.

1. Mua laptop Dell cũ tại những cửa hàng, địa chỉ uy tín


Bỏ túi các bí quyết khi chọn laptop Dell cũ chất lượng nhất

Mua laptop Dell cũ tại những cửa hàng, địa chỉ uy tín

Bí quyết đầu tiên mà chúng tôi dành cho bạn đó chính là chọn một địa chỉ bán máy tính cũ uy tín. Bởi vì hiện nay, có nhiều các đơn vị bán laptop cũ đang cạnh tranh nhau rất gay gắt về giá cả nhưng chất lượng lại chưa được xác định, nên bạn cũng không nên vội mua laptop cũ chỉ vì giá của chúng quá rẻ.

Các cửa hàng uy tín là nơi để cung cấp các dòng máy cũ có chất lượng đã được kiểm soát và có chính sách bảo hành rất chu đáo. Công ty TNHH công nghệ Máy Tính An Phát là một trong những địa chỉ bán laptop Dell cũ uy tín chất lượng mà bạn có thể tham khảo.

2. Xác định rõ nhu cầu sử dụng máy tính của bản thân

Xác định nhu cầu khi sử dụng laptop của bạn cũng sẽ đóng vai trò quan trọng không kém. Từ đó thì bạn mới có thể định hướng được là nên chọn dòng máy nào và những thông số về cấu hình máy như thế nào cho hợp lý. Bạn cũng cần tự hỏi bản thân xem bạn cần sử dụng laptop cho các mục đích gì:

3. Nên chọn dòng laptop Dell cũ nào?


Bỏ túi các bí quyết khi chọn laptop Dell cũ chất lượng nhất

Nên chọn dòng laptop Dell cũ nào?

Dell là thương hiệu laptop bán rất chạy trên thế giới. Dell đang sở hữu rất nhiều dòng sản phẩm hướng đến nhiều đối tượng khác nhau. Vì thế khi mà đã xác định nhu cầu sử dụng của mình thì bạn cũng nên tìm hiểu về những dòng sản phẩm Dell để có lựa chọn hợp lý nhất.

Những dòng sản phẩm của laptop Dell:

4. Kiểm tra tổng thể máy

Trước khi mua laptop a cũ của Dell thì bạn cũng cần phải kiểm tra một cách kỹ càng, để đảm bảo laptop đó xứng với số tiền mà mình đã bỏ ra. Bạn cũng cần xem xét về tổng thể máy: có bị nứt, vỡ, trầy xước không, nhất là khu vực bản lề thường sẽ bị bỏ qua. Trầy xước cũng là điều không thể tránh khỏi trong khi sử dụng, nhưng nó cũng sẽ ảnh hưởng đến giá của máy.

5. Kiểm tra cấu hình máy


Bỏ túi các bí quyết khi chọn laptop Dell cũ chất lượng nhất

Kiểm tra cấu hình máy

Bạn cũng cần phải kiểm tra cấu hình máy chứ không nên tin hoàn toàn vào nhân viên cửa hàng, bạn cần phải check lại xem sản phẩm đó có đúng với các thông tin mà nhân viên của hàng đã cung cấp hay không.

6. Kiểm tra màn hình

Một trong các tình trạng phổ biến ở laptop Dell cũ đó chính là chết điểm màn hình. Có 2 loại điểm chết đó chính là Stuck pixel và Dead pixel. Các phần mềm mà bạn có thể sử dụng để kiểm tra điểm chết màn hình ví dụ như: Pixel Tester, Dead Pixel Locator, Dead Pixel Buddy,…

Bạn cũng cần nhớ phải quan sát màn hình thật kỹ để xem có điểm chết nào không, bởi vì điểm chết cũng sẽ ảnh hưởng đến chất lượng của hiển thị hình ảnh.

7. Kiểm tra những linh kiện phần cứng


Bỏ túi các bí quyết khi chọn laptop Dell cũ chất lượng nhất

Kiểm tra những linh kiện phần cứng

Bạn cần kiểm tra lại để có thể đảm bảo bàn phím và touchpad vẫn có thể hoạt động tốt. Bật loa, webcam, wifi để kiểm tra lại một lượt.

Đồng thời thì bạn cũng cần phải kiểm tra xem những thiết bị ngoại vi khi kết nối với cổng USB, VGA, HDMI, bàn phím, giắc cắm tai nghe và micro… có còn nhận các thiết bị hay hoạt động tốt không.

8. Kiểm tra pin

Kiểm tra pin cũng là việc bắt buộc mà bạn sẽ phải làm khi chọn laptop cũ. Bạn cũng có thể kiểm tra xem máy tính đó đã hoạt động được trong bao lâu. Đồng thời thì cũng có thể sử dụng phần mềm Battery để theo dõi về mức dung lượng và thời gian sạc pin.

Bạn cũng cần phải cân nhắc thật cẩn trọng trước khi mua với khi thấy laptop sạc nhanh đầy pin và sử dụng cũng nhanh hết. Nếu như bạn kiểm tra không kỹ thì chỉ trong thời gian ngắn thì bạn sẽ lại phải thay pin.

9. Chế độ bảo hành

Mỗi địa chỉ bán laptop cũ thì sẽ có các chế độ bảo hành khác nhau. Chế độ bảo hành thì cũng sẽ ảnh hưởng đến giá cả và dịch vụ sau khách hàng. Bạn cần hỏi thật kỹ để nếu như không may mà có vấn đề gì với laptop thì bạn cũng sẽ được hưởng những quyền lợi tốt nhất.

10. Nhờ sự giúp đỡ từ những người có kinh nghiệm


Bỏ túi các bí quyết khi chọn laptop Dell cũ chất lượng nhất

Nhờ sự giúp đỡ từ những người có kinh nghiệm

Nếu như các lời khuyên trên đây của chúng tôi khiến bạn bối rối vì phải cần có nhiều sự hiểu biết về laptop và các phần mềm để test laptop. Nếu như bạn không có sự tự tin để chọn mua laptop Dell cũ thì bạn có thể nhờ đến sự trợ giúp của những người có kinh nghiệm trong lĩnh vực này. Họ có thể giúp bạn kiểm tra máy tính nhanh chóng, chính xác, ngoài ra thì còn có thể chỉ ra những thông tin thiếu trung thực từ phía cửa hàng.

Trên đây là các bí quyết mà chúng tôi đã giới thiệu cho bạn khi mua laptop Dell cũ. Bạn cũng cần phải xem xét cẩn thận khi đưa ra quyết định mua. Hy vọng với các chia sẻ này thì bạn cũng đã có thể chọn mua được laptop Dell cũ phù hợp nhất với nhu cầu sử dụng của bạn.

>>> Bài viết liên quan: 5 phần mềm giúp tăng tốc máy tính cũ hiệu quả nhất hiện nay
Các tin tức khác
Máy Tính An Phát