Máy Tính An Phát
16/04/2019

Cách lựa máy tính mới theo nhu cầu sử dụng

Hiện nay, đang là một công cuộc phát triển công nghệ trên toàn cầu, thông tin được đưa lên mạng internet rất nhiều nên nhu cầu về sử dụng máy tính của mọi người trên toàn thế giới là rất cao. Vừa thu thập thông tin, vừa giúp giải trí vừa đáp ứng nhu cầu công việc và giải quyết các vấn đề cá nhân trên máy tính.

Có rất nhiều người am hiểu về công nghệ của máy tính nên họ luôn luôn muốn sở hữu những chiếc máy tính đời mới nhất khi được đưa ra thị trường, nhưng cũng có rất nhiều người chưa được tiếp xúc nhiều với máy tính nên không biết mình nên lựa chọn máy tính như nào?

Chính vì vậy, bài viết này sẽ giúp cho các bạn chưa có kiến thức cũng như kinh nghiệm lựa chọn máy tính theo nhu cầu sử dụng để có thể lựa chọn một chiếc máy tính phù hợp nhất. Và tham khảo mỗi số hãng cung cấp máy tính lớn nhất thế giới hiện nay.
>>
Tìm địa chỉ bán máy tính mới giá rẻ tại Hà Nội

>> Mua máy tính mới nên chọn cây đồng bộ hay cây thường?
Cách lựa máy tính mới theo nhu cầu sử dụng

Lựa chọn máy tính mới theo nhu cầu sử dụng

Có nhiều người có suy nghĩ rất sai lầm, đó là cứ lựa chọn những chiếc máy tính mới cấu hình cao, càng cao càng tốt, có thể cao đến mức chi phí mà họ có thể bỏ ra để sở hữu một chiếc máy tính. Điều này sẽ khiến cho họ không thể nào dùng hết được hiệu năng mà nó mang lại, rất lãng phí cả tiền bằng lẫn tài nguyên máy tính.

Bạn chỉ cần lựa chọn một chiếc máy tính có cấu hình vừa đủ để đáp ứng nhu cầu sử dụng của bạn, vừa phải bỏ ra mức chi phí thấp mà vẫn thỏa mãn nhu cầu sử dụng máy tính của bạn, vẹn cả đôi đường!

Nếu bạn chỉ cần một chiếc máy tính để lướt web, xem phim và sử dụng một số game giải trí nhẹ, một số phần mềm học tập, văn phòng thì bạn cũng chỉ cần một chiếc máy tính cấu hình tương đối thấp là đủ. Ví dụ như Chíp đời thấp, RAM 4Gb, ổ cứng HDD 500Gb để lưu dữ liệu,...

Còn nếu nhu cầu bạn sử dụng cho các phần mềm đồ họa, dựng phim thì chúng tôi rằng bạn có thể tự đưa ra cho mình được cấu hình phù hợp nên chúng tôi không bàn nhiều về những người tiêu dùng chuyên biệt này.

Nếu bạn là một game thủ thì bạn dựa vào tựa game của bạn yêu cầu cấu hình tối thiểu như nào để bạn lựa chọn cấu hình phù hợp. Hầu như các tựa game hiện nay đều đưa ra cấu hình tối thiểu giúp bạn dễ dàng lựa chọn máy tính có cấu hình phù hợp nhất.

Để có thể được tư vấn chuẩn xác nhất về nhu cầu sử dụng thì bạn nên đến trực tiếp các cửa hàng để nhân viên tư vấn giới thiệu các cấu hình phù hợp nhất. Khi đó bạn nói ra nhu cầu thực tế của bạn thì nhân viên tư vấn sẽ hướng đến cho bạn những chiếc máy tính phù hợp nhất.

Một số hãng máy tính hiện nay bạn nên cân nhắc

Người tiêu dùng có nhu cầu về máy tính ngày càng tăng thì các nhà cung cấp máy tính cũng tăng lên, tuy nhiên sẽ có một số hãng cung cấp máy tính uy tín, chất lượng trên thế giới được rất nhiều người tiêu dùng lựa chọn bạn cần cân nhắc.

Đầu tiên, chúng tôi giới thiệu đến bạn hãng DELL, một hãng cung cấp máy tính top đầu thế giới và được các bạn sinh viên của Việt Nam yêu thích bởi sự “trâu bò”, hình thức đẹp, pin tốt, giá thành cực kỳ cạnh tranh.

Tiếp theo kể đến hãng HP, cũng là một trong những hãng cạnh tranh trực tiếp của hãng DELL, cũng rất thịnh hành ở Việt Nam. Được người tiêu dùng trên thế giới cũng như người tiêu dùng Việt đánh giá cao.

Ngoài ra, còn một số hãng khác bạn có thể tham khảo như ASUS, ACER,...với mỗi hãng sẽ có thế mạnh riêng của từng hãng nên tùy theo nhu cầu sử dụng mà bạn lựa chọn thế mạnh cũng từng hãng.

Các tin tức khác
Máy Tính An Phát