Máy Tính An Phát
20/12/2018

Có nên mua linh kiện máy tính cũ giá rẻ không?

Nếu bạn là một người sử dụng máy tính đã lâu năm, rất có thể một số linh kiện trong máy tính đã hư hỏng và không thể sử dụng được nữa, nên việc bạn cần một linh kiện thay thế là rất cần thiết.

Tuy nhiên, nếu bạn mua được một linh kiện mới hoàn toàn thì rất đơn giản, chỉ cần lựa chọn hãng và model phù hợp là được. Nhưng giá thành một số linh kiện mới tương đối cao, nên có rất nhiều bạn có thể hơi khó khăn để thay thế linh kiện mới. Giải pháp được đặt ra là sử dụng linh kiện cũ.

Vậy, có nên mua linh kiện máy tính cũ?

Linh kiện máy tính cũ thì cũng không khác gì khi mua một chiếc máy tính cũ giá rẻ cả, khi lựa chọn một chiếc máy tính cũ thì bạn phải kiểm tra tất cả các linh kiện bên trong còn tốt hay không? còn khi lựa chọn một linh kiện thì đơn giản bạn chỉ cần kiểm tra linh kiện đó thôi.
>> xem thêm:
Kinh nghiệm lựa chọn máy tính cũ giá rẻ

Có nên mua linh kiện máy tính cũ giá rẻ không?

Ưu điểm lớn nhất của việc mua linh kiện cũ là có giá thành rất rẻ và có thể lựa chọn được linh kiện phù hợp, tương thích nhất với máy tính của bạn. Có những linh kiện rất đắt, nếu một bạn sinh viên, hay một người điều kiện kinh tế khó khăn để mua linh mới thì hơi căng nên việc lựa chọn linh kiện cũ là giải pháp khá tối ưu.

Không chỉ khi hỏng hóc linh kiện bạn mới cần thay thế mà bạn hoàn toàn có thể lựa chọn linh kiện cũ để nâng cấp máy tính. Một chiếc máy tính nếu đã sử dụng lâu thì có thể linh kiện của nó khá đặc biết mà các linh kiện đời mới không thể nào tương thích được mà chỉ có linh kiện cùng đời mới tương thích được.

Trong đồ điện tử này thì chưa chắc mới đã tốt hơn cũ, nên nếu may mắn bạn lựa chọn được một linh kiện cũ còn tốt thì nó sẽ giúp máy tính của bạn chạy ổn định hơn. Nên việc bạn lựa chọn một linh kiện cũ hoàn toàn được mà không cần phải sử dụng liên kiện mới.

Những lý do bạn nên lựa chọn linh kiện máy tính cũ

Linh kiện máy tính cũ hiện nay cũng đang rất phổ biến như thị trường máy tính cũ vậy, là một sự lựa chọn khá phù hợp cho những bạn học sinh, sinh viên, người mới ra trường, người có điều kiện kinh tế khó khăn. Dưới đây là những lý do bạn nên lựa chọn linh kiện máy tính cũ:

Giá thành rất rẻ

Khi bạn quyết định lựa chọn một linh kiện cũ thì có lẽ bạn phải để ý đến giá thành đầu tiên, thường thì giá thành của một sản phẩm sẽ rẻ hơn khoảng một nửa so với giá trị của sản phẩm mới. Nên khi lựa chọn linh kiện máy tính cũ là giải pháp hiệu quả để giảm chi phí.

Tương thích với toàn bộ máy tính của bạn

Có rất nhiều máy tính có những linh kiện đặc biệt mà chỉ có dòng máy đó mới có loại linh kiện đó, nên rất khó khăn để lựa chọn một linh kiện đời mới phù hợp và tương thích với máy tính của bạn. Chính vì vậy, bạn lựa chọn linh kiện cũ gần như là bắt buộc khi bị hỏng hóc.

Dễ dàng lựa chọn linh kiện

Thị trường linh kiện máy tính cũ hiện nay cũng rất đa dạng và phổ biến, hầu như đáp ứng toàn bộ mọi đời máy tính, toàn bộ các hãng nổi tiếng cũng như bình dân. Vì linh kiện cũ sẽ dễ dàng để nhập hơn, nhất là đối với các hãng máy tính không phổ biến.

Kết Luận: Nếu bạn có điều kiện thì chúng vẫn khuyến khích bạn lựa chọn một sản phẩm linh kiện mới, còn nếu bạn không tìm được linh kiện mới tương thích máy tính của bạn thì hoàn toàn có thể lựa chọn linh kiện cũ. Hoặc bạn không có điều kiện về kinh tế thì lựa chọn linh kiện máy tính cũ là giải pháp tối ưu và hiệu quả nhất.
>> xem thêm:
Chọn mua cây máy tính cũ giá rẻ tại Hà Nội

Các tin tức khác
Máy Tính An Phát