Máy Tính An Phát
20/12/2018

Kinh nghiệm lựa chọn máy tính cũ giá rẻ

Trên thị trường máy tính hiện nay, các hãng đã đưa ra rất nhiều mẫu máy tính khác nhau cho mọi phân khúc. Từ phân khúc sinh viên, văn phòng - doanh nhân cho tới gaming, đều có những phân khúc phù hợp với nhu cầu.

Tuy nhiên, không phải ai cũng có thể sẵn sàng chi tiền để mua được những chiếc máy phân khúc cao, hay máy tính mới tinh. Chính vì vậy, bài viết này sẽ giúp bạn có kinh nghiệm mua máy tính cũ giá rẻ.

Một số kinh nghiệm chọn mua máy tính cũ

Đối với máy tính cũ thì bạn cần phải cẩn trọng hơn trước khi mua, đòi hỏi bạn phải có những kiến thức cơ bản, kinh nghiệm đủ để có thể lựa chọn cấu hình phù hợp, có thể kiểm tra được tình trạng tốt nhất của máy. Nếu bạn không có điều đó hay xem những kinh nghiệm dưới đây.
>> xem thêm:
Chọn mua cây máy tính cũ giá rẻ tại Hà Nội

Kinh nghiệm lựa chọn máy tính cũ giá rẻ

Trả lời câu hỏi: tại sao chọn mua máy tính cũ giá rẻ

Đây có lẽ là câu hỏi của rất nhiều người khi quyết định lựa chọn một chiếc máy tính cũ giá rẻ, hay đang có ý định mua máy tính cũ. Có thể là do bạn đang hạn chế về kinh tế, không muốn đầu tư quá nhiều vào máy tính hay đơn giản bạn muốn chi quá nhiều cho máy tính mà còn những điều quan trọng khác trong cuộc sống.

Khi tất cả mọi người đã hướng đến thị trường máy tính cũ giá rẻ thì nên cẩn trọng hơn, vì ông cha ta đã có câu “của rẻ là của ôi”. Tuy nhiên, không phải tất cả đều vậy, nếu bạn có kiến thức về nó thì có thể hạn chế tối đa được rủi ro và tự lựa chọn cho mình một chiếc máy tính như mong muốn.

Lựa chọn cấu hình đủ dùng

Một người tiêu dùng thông minh là biết mình cần sử dụng cái gì, và biết đâu là đủ để đáp ứng nhu cầu của mình. Cũng như trong máy tính, khi lựa chọn một chiếc máy đủ để đáp ứng nhu cầu của mình thì vừa tiết kiệm được chi phí mà không bị lãng phí.

Khi lựa chọn một chiếc máy có cấu hình quá cao, việc bạn không sử dụng hết được công suất của nó thì quả thực không đáng đồng tiền bỏ ra mà không được sử dụng đến, nên bạn cần lựa chọn một chiếc máy tính có cấu hình đủ đáp ứng nhu cầu của bạn là tuyệt vời nhất.

Lựa chọn máy theo các phân khúc

Cũng như lựa chọn đúng cấu hình, ở phần lựa chọn phân khúc này thì sẽ bạn tối ưu hơn vì mỗi cấu hình ở phân khúc khác nhau sẽ có mức giá chênh lệch tương đối lớn. Mà để đánh giá một chiếc máy tính cũ giá rẻ là lựa chọn máy theo đúng phân khúc, cấu hình đối với nhu cầu sử dụng của bạn.

Lựa chọn máy tính cũ theo phân khúc sinh viên

Đối với các bạn sinh viên, thì thường nhu cầu thiết yếu là học tập và giải trí nên lựa chọn máy tính để bàn là tối ưu nhất. Vì máy tính để bàn có cấu hình tương đương với cấu hình của laptop thì máy tính để bàn được đánh mạnh và ổn định hơn rất nhiều.

Với phân khúc này thì các bạn sinh viên chỉ cần bỏ ra từ 3 đến 6 triệu là có thể sở hữu cho mình một chiếc máy tính cũ giá rẻ có cấu hình tương đối cao, bởi một chiếc máy tính để bàn mới có cấu hình bình thường cũng có giá tương đương khoảng 6, 7 triệu.

Ở phân khúc văn phòng, gaming, máy tính chuyên nghiệp

Ở dòng phần khúc yêu cầu cấu hình riêng biệt thì việc lựa chọn một chiếc máy tính cũ giá rẻ cũng không phải lựa chọn tồi, giúp giảm chi phí đi rất nhiều. Tuy nhiên, đây là những đối tượng có thể bỏ ra chi phí cao hơn với phân khúc sinh viên nên sẽ có thể chủ động hơn và nắm rõ hơn về nhu cầu của mình.
>> xem thêm:
Chuyên cung cấp máy tính cũ giá rẻ, chất lượng, bảo hành tốt

Các tin tức khác
Máy Tính An Phát