Máy Tính An Phát
10/01/2019

Có nên mua máy tính để bàn dưới 5 triệu không?

Máy tính đang trở nên thông dụng trong cuộc sống hiện đại ngày nay nhưng không phải bất kỳ ai cũng có điều kiện để mua cho mình một bộ máy tính để bàn với cấu hình cao, mạnh mẽ  để phục nhu cầu công việc, học tập và giải trí.

Có rất nhiều người có chi phí thấp và đang rất phân vân không biết rằng có nên mua máy tính để bàn với giá dưới 5 triệu hay không? Liệu có sử dụng tốt được hay không? Và chúng tôi viết bài viết này để giúp bạn trả lời câu hỏi này.

Máy tính để bàn dưới 5 triệu có đáng để mua?

Ở mỗi người thì sẽ có nhu cầu sử dụng máy tính với nhiều mục đích khác nhau từ những người dùng cơ bản như lướt web, xem phim, nghe nhạc, học tập tới nhân viên văn phòng và các công việc chuyên dụng như thiết kế đồ họa, game thủ, dựng phim,...
>> xem thêm:
Một bộ máy tính để bàn giá bao nhiêu?

Có nên mua máy tính để bàn dưới 5 triệu không? 

Chính vì vậy, mà mỗi người sẽ có nhu cầu về một cấu hình máy tính khác nhau nhằm chỉ đáp ứng nhu cầu sử dụng. Ngoài ra, cũng dựa vào chi phí mà mỗi người có thể bỏ ra để sở hữu một chiếc máy tính.

Vậy máy tính để bàn dưới 5 triệu thì phục vụ được cho nhu cầu nào? Và hiện nay có 2 loại đó là máy tính để bàn cũ dưới 5 triệu và máy tính để bàn mới dưới 5 triệu.

Máy tính để bàn mới dưới 5 triệu

Hiện nay,  có rất nhiều sản phẩm máy tính được tung ra thị trường của rất nhiều nhà sản xuất máy tính cung cấp, nên giá thành mặt bằng chung của các loại máy tính có chiều hướng giảm chứ không còn quá đắt như trước nữa.

Rất nhiều hãng nổi tiếng cũng tung ra nhiều loại máy tính để bàn có giá dưới 5 triệu để nhằm đáp ứng cho các đối tượng thu nhập thấp như học sinh, sinh viên, sinh viên mới ra trường, nhân viên văn phòng,...như vậy họ sẽ dễ dàng để sở hữu một chiếc máy tính cho riêng mình.

Tuy nhiên, có rất nhiều người thắc mắc rằng máy tính để bàn mới mà dưới 5 triệu thì liệu chất lượng sản phẩm có tốt hay không, có ổn định khi sử dụng hay không?

Các bạn nên biết rằng, khi mà các hãng lớn, có tiếng tăm trên thế giới tung ra sản phẩm ở phân khúc thấp giá rẻ như này thì họ cũng phải đưa ra sản phẩm chất lượng để làm tăng uy tín của họ.

Tại sao có mức giá rẻ như vậy? Tại vì các linh kiện của máy tính này có các thông số, chỉ số thấp phù hợp cho các tác vụ nhẹ, đáp ứng một nhu cầu công việc vừa và nhỏ. Chính vì vậy, mà các linh kiện này có giá thành rẻ hơn nên kéo giá sản phẩm xuống.

Máy tính để bàn cũ dưới  5 triệu

Thị trường máy tính cũ hiện nay cũng đang rất phát triển, phát triển từ nhu cầu sử dụng tăng cao nên dẫn đến nguồn cung cũng càng ngày càng được mở rộng. Không chỉ xuất hiện ở Việt Nam mà rất nhiều nước trên thế giới đều có nhu cầu cao với máy tính cũ.

Những sản phẩm máy tính cũ có giá thành chỉ khoảng một nửa so với sản phẩm mới nên cấu hình của một sản phẩm cũ sẽ tương đương với sản phẩm mới, chỉ là đã qua sử dụng nên kéo giá thành xuống rất sâu.

Đây là cơ hội lớn cho những đối tượng có nhu cầu sử dụng cao, làm việc với các tác vụ nặng mà không có khả năng mua được một chiếc máy tính mới. Một sản phẩm vẫn đáp ứng được nhu cầu công việc mà có giá chỉ khoảng một nửa so với máy mới.

Kết Luận: Tùy vào nhu cầu và mục đích của bạn để có thể trả lời chính xác câu hỏi này, nếu bạn có nhu cầu chỉ sử dụng để lướt web, văn phòng, học tập thì hoàn toàn có thể sử dụng máy tính để bàn mới dưới 5 triệu. Tuy nhiên, nếu có nhu cầu cao hơn chút thì bạn có thể lựa chọn máy tính để bàn cũ dưới 5 triệu, đối với các nhu cầu cao như thiết kế đồ họa thì nên đầu tư thêm.
>> xem thêm:
Kinh nghiệm mua linh kiện máy tính để bàn cho gà mờ

Các tin tức khác
Máy Tính An Phát