Máy Tính An Phát
Một bộ máy tính để bàn giá bao nhiêu?
10/01/2019

Một bộ máy tính để bàn giá bao nhiêu?

Chúng tôi tin rằng khi bạn đang đi tham khảo giá của một bộ máy tính như này thì các chưa định hình được bạn đang muốn mua máy như thế nào? Chưa biết nhu cầu chính xác cũng như chưa biết thông tin về các hãng máy tính hiện có.

Thị trường máy tính hiện nay rất đa dạng, có rất nhiều hãng cung cấp máy tính từ những hãng nổi tiếng như DELL, HP, ASUS,...cho tới những hãng không nổi tiếng. Mỗi hãng lại phát triển theo một hướng riêng nên sẽ đáp ứng cho nhu cầu của rất nhiều đối tượng khác nhau.

Hôm nay, chúng tôi sẽ giúp bạn có cái nhìn tổng quan về mức giá của một chiếc máy tính để bàn dựa theo những tiêu chí hiện có ở thị trường máy tính như theo hãng, theo máy mới, máy cũ, theo nhu cầu sử dụng,...để bạn có những cái nhìn tổng quan hơn, dễ định hình hơn khi lựa chọn máy tính.

Mức giá của 1 bộ máy tính để bàn?

Nếu để có thể nói giá của một bộ máy tính để bàn giá bao nhiêu thì sẽ không ai có thể trả lời câu hỏi này chính xác được. Phải đặt vào các trường hợp cụ thể thì mới có thể báo giá theo khoảng chứ cũng không thể báo giá chính xác được, vì mỗi cửa hàng lại có mức giá khác nhau.
>> xem thêm:
Có nên mua máy tính để bàn lắp ráp?

Một bộ máy tính để bàn giá bao nhiêu?

Xác định giá theo nhu cầu sử dụng

Khi bạn xác định được nhu cầu của bạn khi sử dụng máy tính là gì thì có thể xác định được cấu hình máy tính phù hợp phục vụ cho nhu cầu đó một cách chính xác nhất, từ đó có thể định giá theo cấu hình một cách dễ dàng.

Đối với những đối tượng chỉ sử dụng để lướt web, giải trí với những game nhẹ, xem phim hay các công việc văn phòng cơ bản thì một cấu hình bình thường có thể đáp ứng tốt nhu cầu này. Ram từ 2-4GB, chip intel, ổ cứng HDD 500Gb đổ lại thì có mức giá dao động từ 4 đến 7 triệu.

Với những đối tượng đặc biệt như thiết kế đồ họa, dựng phim, game thủ thì còn tùy vào từng nhu cầu cụ thể mới có thể định giá được. Đối với những nhu cầu này thì một chiếc máy trên 10 triệu là có thể tạm đáp ứng, còn công việc chuyên sâu hơn thì cần những linh kiện mạnh mẽ hơn thì mức giá không giới hạn.

Kết hợp với lựa chọn máy tính để bàn mới hay cũ

Trong một xã hội thì mỗi người sẽ có nhu cầu riêng và điều kiện kinh tế riêng nên sẽ có những cách lựa chọn riêng. Hiện nay, thị trường máy tính cũ cũng rất phát triển nên có rất nhiều nhiều bạn lựa chọn máy tính cũ để sử dụng, vừa nhằm tiết kiệm chi phí mà vẫn đáp ứng được nhu cầu công việc.

Đối với máy tính mới thì sẽ được lắp đặt sẵn theo từng cấu hình nên giá sẽ theo cấu hình, nên bạn chỉ cần lựa chọn theo cấu hình là biết mức giá. Còn đối với máy tính cũ thì mức giá cho một cấu hình sẽ có rất nhiều mức khác nhau.

Mỗi chiếc máy tính cũ sẽ chia theo nhiều mức khác nhau để định giá cho chúng, với những chiếc máy có thời gian sử dụng thấp gần như mới thì sẽ được giảm khoảng từ 10 - 40% giá mới, còn lâu hơn thì từ 40-70% giá máy mới. Nên khi mua máy cũ bạn cần phải biết kiến thức để kiểm tra chất lượng sản phẩm để có thể tự định giá.

Tuy rằng, máy cũ chất lượng không được như mới và nhiều rủi ro nhưng với mức giá rẻ hơn rất nhiều, mà bạn vẫn sở hữu một cấu hình máy đáp ứng nhu cầu mà với mức chi phí đó mua máy mới thì không thể nào có được một chiếc máy tính có cấu hình đáp ứng nhu cầu được.
>> xem thêm:
Kinh nghiệm mua linh kiện máy tính để bàn cho gà mờ

Các tin tức khác
icon Địa chỉ thay màn hình máy tính uy tín, chất lượng
icon Cấu hình máy tính văn phòng giá dưới 5 triệu được mua nhiều nhất
icon Giá một số mẫu màn hình máy tính mới nhất năm 2020.
icon Địa chỉ mua, bán máy tính tốt nhất trên thị trường Việt Nam hiện nay.
icon Razer Blade Pro 17 sắp ra mắt thêm tùy chọn hiển thị 300Hz
icon Máy tính văn phòng cần RAM tối thiểu bao nhiêu Gigabyte
icon Chọn Ram máy tính phù hợp chơi một số tựa game hiện nay.
icon 9 Cấu hình Laptop chơi Võ Lâm Truyền Kỳ mobile tốt giá rẻ nhất
icon Cách truy cập điện thoại Android từ máy tính dễ dàng nhất.
icon Cấu hình PC máy tính bàn chơi game đột kích CF tốt nhất 2020
Máy Tính An Phát