Máy Tính An Phát
10/01/2019

Kinh nghiệm mua linh kiện máy tính để bàn cho gà mờ

Bất cứ ai trong quá trình sử dụng máy tính đều ắt sẽ phải gặp những lúc bị hỏng hóc phần mềm cho tới phần cứng. Phần mềm thì có thể đơn giản để giải quyết nhưng khi bị hỏng phần cứng khó hơn rất nhiều và phải thay thế linh kiện.

Bình thường thì những bạn không biết nhiều về máy tính sẽ mang ra những cửa hàng máy tính để nhờ họ kiểm tra và sửa chữa, nếu bị thay linh kiện thì họ báo và nếu bạn đồng ý là họ thay ngay cho bạn mà bạn không hề biết rõ linh kiện thay thế kia chất lượng như nào.

Chính vì điều này mà nhiều cửa hàng máy tính đã lợi dụng sự thiếu hiểu biết của khách hàng để thay thế những linh kiện kém chất lượng, khiến cho việc sử dụng kém hiệu quả và dễ bị hỏng linh kiện đó trong thời gian ngắn.

Để khắc phục điều này thì hôm nay chúng tôi viết bài này giúp các bạn có thêm những kinh nghiệm khi gặp trường hợp phải thay thế linh kiện của máy tính để bàn, cũng như hiểu rõ và biết cách lựa chọn linh kiện tốt cho chiếc máy tính của bạn.

Một số kinh nghiệm khi thay thế linh kiện

Linh kiện máy tính cũng là một đồ điện tử và rất dễ bị hỏng khi sử dụng trong thời gian dài với tần suất sử dụng cao, nên các bạn sử dụng máy tính với thời gian dài sẽ rất dễ gặp những sự cố khác nhau.
>> xem thêm:
Những lưu ý khi lựa chọn máy tính để bàn cho thiết kế đồ họa

Kinh nghiệm mua linh kiện máy tính để bàn cho gà mờ

Tuy nhiên không phải ai cũng có nhiều kiến thức và kinh nghiệm trong việc chọn mua linh kiện để thay thế, không biết phải làm sao lựa chọn một linh kiện có chất lượng tốt. Hãy tham khảo những kinh nghiệm của chúng tôi để có thể tự kiểm tra chất lượng linh kiện, đặc biệt là khi mua linh kiện đã qua sử dụng.

  • Khi thay bất cứ linh kiện nào ở cửa hàng máy tính đều yêu cầu họ cho bạn thấy được sản phẩm linh kiện đó đang ở trạng thái hoạt động tốt nhất. Chúng tôi tin rằng ở cửa hàng đó sẽ có nhiều thiết bị để chứng minh cho bạn thấy được.
  • Khi thay thế linh kiện nào đó thì bạn cần phải kiểm tra thông tin của linh kiện cũng như nguồn gốc xuất xứ của nó để tránh hàng giả hàng nhái.
  • Nếu bạn là người am hiểu về máy tính và các linh kiện thì bạn có thể đi mua một linh kiện về tự lắp vào máy, điều này sẽ giúp cho bạn giảm một khoản chi phí tương đối. Ngoài ra, bạn có thể tự mình kiểm tra chất lượng của linh kiện bằng những phần mềm chuyên dụng.
  • Ở mỗi cửa hàng thì giá linh kiện có thể khác nhau, nên bạn có thể tham khảo ở nhiều cửa hàng khác nhau để nhận được giá ưu đãi nhất.
  • Một cửa hàng uy tín là điều tốt nhất mà bạn nên lựa chọn, bởi họ sẽ cung cấp những linh kiện chính hãng với giá cả đúng chuẩn và có thể tư vấn cho bạn linh kiện hãng nào phù hợp nhất với chiếc máy của bạn.

Lưu ý khi chọn linh kiện máy tính cũ

Có rất nhiều người thích sử dụng linh kiện cũ hơn, có thể là do giá cả hoặc muốn giảm chi phí hay đơn giản là không có linh kiện mới để thay thế. Dù lý do gì thì bạn cũng cần phải hết sức cẩn thận khi lựa chọn linh kiện thay thế.

Vì một linh kiện cũ sẽ gặp rất nhiều rủi ro nếu chọn phải sản phẩm kém chất lượng, ngoài ra nó còn rất ít bảo hành và thường là bảo hành của cửa hàng cho linh kiện đó. Chính vì vậy, bạn phải tự kiểm tra thật kỹ càng những linh kiện này trước khi đồng ý thay thế.

Hy vọng rằng, một số kinh nghiệm ít ỏi này sẽ giúp cho bạn có thêm kinh nghiệm để lựa chọn được một linh kiện chất lượng thay thế.
>> xem thêm:
Có nên mua máy tính để bàn lắp ráp?

Các tin tức khác
Máy Tính An Phát