Máy Tính An Phát
10/01/2019

Có nên mua máy tính để bàn lắp ráp?

Hiện nay, một chiếc máy tính để bàn là nhu cầu nhất thiết của mỗi người, từ học sinh, sinh viên cho tới các nhân viên văn phòng, giúp giải quyết các nhu cầu về công việc, học tập và giải trí. Người tiêu dùng ở các nước phát triển thì hầu như tất cả mọi người từ trẻ cho tới già đều có máy tính cá nhân nhưng ở Việt Nam thì vẫn còn chưa phổ cập hết, tuy nhiên đang có chiều hướng gia tăng nhanh chóng.

Chính vì nhu cầu sử dụng máy tính của người tiêu dùng Việt Nam mà thị trường máy tính cũng đang trên đà phát triển rất mạnh nhằm đáp ứng nhu cầu lớn này. Và có rất nhiều dòng máy khác nhau để cho người tiêu dùng lựa chọn như máy tính đồng bộ, máy tính mới và máy tính tự lắp ráp.

Đối với máy tính đồng bộ và máy tính mới thì bạn chỉ cần lựa chọn cấu hình sẵn có in trên bảng giới thiệu phù hợp với nhu cầu sử dụng của bạn là có thể mua được. Nhưng đối với máy tính tự lắp ráp thì lại có nhiều đặc điểm riêng biệt, và bài viết ngày hôm nay chúng tôi sẽ nói sâu hơn về máy tính tự lắp ráp cho các bạn hiểu rõ hơn và có thể tự lắp ráp cho mình một chiếc máy tính đáp ứng đúng với nhu cầu sử dụng của bạn.

Có nên mua máy tính tự lắp ráp hay không?

Chúng ta cùng tìm hiểu về máy tính tự lắp ráp và những đặc điểm đặc trưng, riêng biệt của máy tính tự lắp ráp này.
>> xem thêm:
Có nên mua máy tính để bàn dưới 5 triệu không?

co-nen-mua-may-tinh-de-ban-lap-rap

Như nào là máy tính lắp ráp?

Bạn có thể đơn giản rằng, máy tính lắp ráp là bạn tự lựa chọn các linh kiện riêng biệt để tạo thành một chiếc máy tính hoàn chỉnh làm sao cho các linh kiện bạn chọn phải tương thích với nhau.

Như bình thường thì bạn chỉ cần lựa chọn cấu hình có sẵn của một cây máy tính và đem về sử dụng thôi, nhưng đối với máy tính tự lắp ráp thì bạn có thể chủ động trong việc tạo ra cấu hình máy theo mong muốn và nhu cầu sử dụng của bạn.

Đặc điểm của máy tính để bàn tự lắp ráp

Có thể tự build một cấu hình theo đúng nhu cầu sử dụng của bạn. Ví dụ: Bạn làm về văn phòng và cần sử dụng rất nhiều ứng dụng cùng một lúc thì bạn có thể không cần máy quá khỏe mà chỉ cần bộ nhớ tạm cao và chíp xử lý tốt là được.

Máy tính để bàn tự lắp ráp có thể lựa chọn linh kiện tất cả đều mới hoặc tất cả đều cũ hoặc có thể kết hợp giữa cũ và mới đều được miễn làm sao các linh kiện phải tương thích với nhau để đạt sự ổn định và hiệu suất cao khi sử dụng.

Bản chất là máy tự lắp ráp nên bạn có thể dễ dàng nâng cấp sau này khi có nhu cầu sử dụng cao hơn hay đáp ứng một nhu cầu công việc khác.

Khi bạn tự build một chiếc máy tính thì chi phí bạn bỏ ra sẽ thấp hơn một khoản kha khá so với khi bạn lựa chọn một bộ cây đã build sẵn. Tuy nhiên, khi bạn tự build thì yêu cầu bạn phải có kiến thức về máy tính không là rất dễ gặp lỗi về sau.

Ngày nay, người tiêu dùng am hiểu về máy tính ngày càng cao nên biết rất rõ nhu cầu sử dụng của mình là gì nên việc mọi người tự build cho mình một chiếc máy tính để bàn đáp ứng đúng với nhu cầu sử dụng của mình tránh lãng phí khi không sử dụng hết công năng và giảm chi phí tiền điện.

Kết Luận: Máy tính tự lắp ráp chỉ phù hợp cho những bạn có kiến thức về máy tính và sẽ đáp ứng sát với nhu cầu làm việc, nếu bạn không có kiến thức thì bạn vẫn có thể build nhưng nhờ các cửa hàng build cho bạn và khả năng rủi ro rất cao do không quản lý được linh kiện.
>> xem thêm: Một bộ máy tính để bàn giá bao nhiêu?

Các tin tức khác
Máy Tính An Phát