Máy Tính An Phát
10/01/2019

Những lưu ý khi lựa chọn máy tính để bàn cho thiết kế đồ họa

Công việc thiết kế đồ họa hiện nay không còn quá xa lạ đối với chúng ta nữa, và là một công việc rất cần thiết cho cuộc sống càng ngày càng thích cái đẹp của mỗi chúng ta. Tuy nhiên, đây là một công khó ngoài việc đòi hỏi sự sáng tạo thì lại rất phục thuộc vào các phần mềm máy tính.

Nếu bạn đã từng sử dụng một trong những phần mềm đồ họa thì bạn sẽ biết để chạy được phần mềm này thì lại phải cần một chiếc máy tính có cấu hình đủ cao để phần mềm được hoạt động hiệu quả. Nên không phải chiếc máy tính nào cũng đáp ứng được nhu cầu của thiết kế đồ họa.

Với sự phát triển công nghệ mạnh mẽ đã tạo ra những chiếc máy tính cấu hình cao, tốc độ xử lý nhanh giúp con người dễ dàng hơn trong công việc thiết kế đồ họa. Vậy làm sao để lựa chọn một chiếc máy tính để bàn tốt, phù hợp với công việc thiết kế đồ họa, chúng ta cùng tìm hiểu nhé.

Lựa chọn máy tính để bàn đồ họa phù hợp

Khi lựa chọn một chiếc máy tính đồ họa thì bạn cần phải xác định rõ nhu cầu và mục đích làm việc của bạn. Bạn là nhân viên thiết kế đồ họa thì bạn cần phải biết rõ bạn đang làm công việc nào là chính: live render( thiết kế chỉnh sửa trên màn hình máy tính) hay là finish render( xuất ra).
>> xem thêm:
Kinh nghiệm mua linh kiện máy tính để bàn cho gà mờ

nhung-luu-y-khi-lua-chon-may-tinh-de-ban-cho-thiet-ke-do-hoa

Nên nếu việc chính của bạn là live render thì bạn cần đầu tư thiên về loại có card màn hình tốt để việc chỉnh sửa, thiết kế được chất lượng và mượt. Còn nếu là finish render thì cần một chiếc máy có CPU và RAM với dung lượng lớn, tốc độ xử lý nhanh. Nếu cần làm cả 2 thì bạn sẽ phải đầu tư một khoản khá lớn.

Do tính chất công việc cần sử dụng một chiếc máy tính có cấu hình mạnh mẽ nên bạn bắt buộc phải đầu tư một chiếc máy tính có cấu hình cao với chíp có tốc độ xử lý nhanh, card đồ họa tốt và một dượng lượng RAM lớn.

Những lưu ý khi lựa chọn máy tính để bàn đồ họa

Một chiếc máy tính để bàn đồ họa sẽ có nhiều sự khác biệt so với những máy tính thông thường. Thường sẽ sử dụng loại card quardro và chíp xeon, với card quardro được thiết kế đặc biệt cho dựng đồ họa còn chip xeon chuyên về tính toán và luôn đi với card đồ họa. Nó cho phép máy tính có thể chạy được 2 chip chỉ trên một main.

Đây là máy tính đồ họa nên việc bạn lựa chọn màn hình cũng rất quan trọng, bạn nên lựa chọn màn hình FullHD trở lên để có chất lượng hình ảnh hiển thị tốt nhất, chân thực nhất.

Bạn cũng chỉ cần đầu tự CARD đồ họa mạnh hoặc CPU mạnh là được cho mỗi nhu cầu sử dụng, còn nếu có điều kiện hay nhu cầu bắt buộc thì bạn nên đầu tư cho cả 2 thì máy của bạn bao mượt.

Một lưu ý rất quan trọng đó là nguồn cung cấp, bởi vì máy tính đồ họa sẽ làm việc với lưu lượng cao nên nếu nguồn không tốt có thể làm sập cả hệ thống.

Lựa chọn địa chỉ cung cấp máy tính đồ họa uy tín

Như các bạn đã biết, để đầu tư cho một bộ máy tính đồ họa là rất tốn kém nên có rất nhiều địa chỉ cung cấp lợi dụng việc này để tung ra thị trường những máy tính không đảm bảo chất lượng nhưng vẫn có nhãn mác của các công ty lớn.

Chính vì vậy, bạn cần phải có kiến thức sâu rộng về máy tính để có thể tự kiểm tra chất lượng của sản phẩm. Và nên lựa chọn những nơi có bảo hành dài, chăm sóc khách hàng sau bán hàng nhiệt tình.

Nếu bạn có nhu cầu lựa chọn máy tính để bàn đồ họa và đang kiếm tìm một địa chỉ uy tín thì đến ngay với An Phát Computer để lựa chọn. Chúng tôi đảm bảo mọi sản phẩm cung cấp cho khách hàng đều đảm bảo chất lượng và giá cả cạnh tranh.
>> xem thêm:
Có nên mua máy tính để bàn lắp ráp?

Các tin tức khác
Máy Tính An Phát