Máy Tính An Phát
14/10/2018

Giúp bạn cách chọn mua máy tính cũ cấu hình cao

Hiện nay, với sự xuất hiện ngày càng nhiều những cửa hàng bán máy tính cũ thì việc tìm mua và lựa chọn một chiếc máy tính cũ là rất dễ dàng. Tuy nhiên, đối với khách hàng không có kinh nghiệm trong việc mua máy tính cũ thì để lựa chọn một chiếc máy tính cũ cấu hình cao là tương đối kho khăn.

Hơn nữa, hiện nay có rất nhiều cửa hàng không uy tín cố tình lừa những khách hàng có hiểu biết ít về máy tính, lừa khách về cấu hình máy tính mà khách hàng nhìn thấy những cấu hình thực lại không được như vậy.

>> xem thêm: 
Những mặt lợi và hại khi mua máy tính cũ hiện nay

Kiểm tra máy tính cũ cấu hình cao như thế nào ?

Để tránh việc bị lừa cấu hình máy thì bạn cần kiểm tra cấu hình trên hệ điều hành rồi so với cấu hình giới thiệu khi bán, tuy nhiên cách này vẫn chưa thực sự chính xác về cấu hình thực của máy. Bạn cần sử dụng phầm mềm CPU-Z để kiểm tra cấu hình thực của máy như thế nào rồi so sánh với 2 cấu hình kia. Nếu không khác nhau nhiều thì chiếc máy tính cũ này có thể chấp nhận được và đảm bảo về cấu hình thực của máy.

Đến đây thì bạn đã chắc chắn với những cấu hình thực của máy, tiếp theo đến phần bạn kiểm tra về chất lượng các phần cứng của máy. Phần kiểm tra này tương đối phức tạp nên bạn cần phải có lượng kiến thức tốt để có thể kiểm tra chính xác nhất.

Bạn tìm những phần mềm kiểm tra hệ thống phần cứng mà trên mạng đưa ra rất nhiều hoặc bạn có thể nhờ những người thân hay bạn bè am hiểu về máy tính để giúp bạn kiểm tra máy tính. Vì chỉ cần kiểm tra về cấu hình nên chúng tôi sẽ không đi sâu vào chi tiết.

Tại sao nên chọn mua máy tính cũ có cấu hình cao thay vì mua laptop ?

Nếu so sánh về sự gọn nhẹ và tiện dụng, dễ dàng mang đi lại thì laptop luôn là sự lựa chọn hoàn hảo nhất, linh động hơn trong việc sử dụng so với máy tính bàn. Tuy nhiên, laptop lại có nhiều mặt hạn chế hơn, không được sản xuất chuyên dụng cho các mảng về đồ họa, game thủ,…những mảng này thì máy tính bàn luôn là sự lựa chọn số một.

>> 
Kinh nghiệm lựa chọn máy tính để bàn cũ trọn bộ cho người đi làm

Giúp bạn cách chọn mua máy tính cũ cấu hình cao

Máy tính để bàn thường có giá thấp hơn so với các sản phẩm latop, lại có được cấu hình tốt hơn và khi hoạt động trơn tru hơn do các chip của máy tính bàn có tốc độ tốt hơn.

Nơi uy tín để mua máy tính cũ cấu hình cao ở đâu ?

Với sự phát triển mạnh mẽ của thị trường máy tính cũ hiện nay, các kênh bán hàng online, các đơn vị cung cấp mọc ra như nấm thì việc người tiêu dùng lựa chọn được sản phẩm máy tính cũ cấu hình cao là tương đối dễ dàng nhưng lại khó khăn trong việc lựa chọn sản phẩm chất lượng.

Chính vì vậy, lựa chọn một cửa hàng, một địa chỉ cung cấp sản phẩm uy tín và chất lượng là điều cần thiết của tất cả các khách hàng muốn mua dòng sản phẩm máy tính cũ. Những để lựa chọn một địa chỉ cung cấp uy tín cũng khá khó khăn.

Chúng tôi xin giới thiệu tới các bạn, các khách hàng đang muốn lựa chọn máy tính cũ cấu hình cao với một địa chỉ cung cấp sản phẩm uy tín, chất lượng. Đó là An Phát Computer, một địa chỉ chuyên cung cấp sản phẩm máy tính cũ chất lượng cao cùng với đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, có chế độ bảo hành dài hạn cho các sản phẩm.

Ngoài ra, chúng tôi luôn luôn chú trọng đến khâu chăm sóc khách hàng trước và sau khi mua sản phẩm, để khách hàng có những trải nghiệm tốt nhất khi mua sản phẩm tại An Phát.

Các tin tức khác
Máy Tính An Phát