Máy Tính An Phát
14/10/2018

Những mặt lợi và hại khi mua máy tính cũ hiện nay

Có lẽ khi bạn quan tâm đến bài viết này thì chúng tôi tin chắc rằng bạn đang rất quan tâm đến  máy tính cũ và không có nhiều chi phí cho việc sở hữu một chiếc máy tính mới. Và chúng tôi còn biết rằng bạn cũng không có nhiều kinh nghiệm trong việc này.

Chính vì bạn hạn chế kiến thức nên mới tìm đến bài viết này phải không nào? Thôi nào, vui chút để chúng ta đi vào vấn đề chính. Vấn đề chính trong bài viết này là sẽ giúp bạn hiểu được các mặt lợi và mặt hại trong việc lựa chọn và mua máy tính cũ.

Ai cũng biết việc mua máy tính cũ là có rất nhiều rủi ro trong đó nhưng thị trường này lại rất sôi động và càng ngày lại càng có rất nhiều người lựa chọn máy tính cũ. Tại sao vậy? tại vì nó vẫn có những mặt lợi cho khách hàng nên máy tính cũ vẫn đang rất được lòng khách hàng.

Các mặt lợi và mặt hại trong việc mua máy tính cũ

Chúng ta hãy cùng điểm qua những mặt lợi và hại khi lựa chọn mua máy tính cũ hiện nay, để giúp bạn có cái nhìn tổng quát nhất.

>> xem thêm: 
Kinh nghiệm lựa chọn bộ máy tính để bàn chơi game cũ

Những mặt lợi và hại khi mua máy tính cũ hiện nay

Các mặt lợi bạn dễ dàng thấy được

Lợi về giá: Đây là điểm lợi mà dễ dàng thấy được và hút nhiều người quan tâm đến vậy. Các máy tính cũ chỉ có giá từ một nửa hoặc thấp hơn so với máy tính mới. Một điểm mạnh để lôi kéo người sử dụng mạnh mẽ đến vậy, và bạn đang có chi phí ít thì là lựa chọn hoàn hảo cho bạn đó.

Lợi về cấu hình máy: tại sao lại lợi về cấu hình máy? Bởi vì khi bạn lựa chọn một chiếc máy tính cũ có cấu hình tương đối cao hoặc rất cao so với một chiếc máy tính mới. Tức là với một số tiền nhất định thì khi bạn mua máy tính cũ sẽ có thể mua được một chiếc máy cấu hình cao nhưng với số tiền đó bạn mua chiếc máy tính mới thì cấu hình sẽ thấp hơn rất nhiều.

Các rủi ro có thể gặp phải

Khi bạn quyết định lựa chọn mua một máy tính cũ thì bạn rất dễ mua dính phải các sản phẩm hàng dựng, hàng đã được tân trang hay sửa chữa tại cửa hàng, địa chỉ không uy tín. Chính vì điều này mà bạn cần phải là người có nhiều kinh nghiệm trong việc kiểm tra và lựa chọn.

Bạn lựa chọn mua máy tính cũ giá rẻ có thể gặp nguy cơ xảy ra các lỗi linh tinh khi sử dụng, do bạn không kiểm tra kỹ càng được phần cứng bên trong. Nên vẫn đòi hỏi bạn phải có kiến thức nhiều đối với các linh kiện phần cứng của máy tính.

Hầu hết các máy tính cũ ở các cửa hàng đều đã hết hạn bảo hành từ nhà sản xuất, hoặc các máy tính đã quá cũ. Nếu bạn mua phải cửa hàng không uy tín, không có chế độ bảo hành tốt thì trong quá trình sử dụng bạn gặp lỗi, hỏng hóc thì bạn sẽ phải tự bỏ tiền túi ra để sửa chữa và thay thế lỗi đó. Nên việc lựa chọn cửa hàng uy tín và các dịch vụ của cửa hàng là rất quan trọng.

Sau khi đọc xong các mặt lợi và hại khi mua máy tính cũ thì các bạn có thể rút ra rằng: khi mua máy tính cũ bạn sẽ rất được lợi về giá, giá rất rẻ và cấu hình cao hơn nhiều so với máy mới với mức giá tương đương. Tuy nhiên, cũng có rất nhiều rủi ro trong việc mua máy tính cũ nên ngoài việc bạn cân nhắc ra thì bạn cũng phải là người có kiến thức về máy tính để biết cách kiểm tra máy tính để lựa chọn được sản phẩm chất lượng nhất.

>> xem thêm: 
Kinh nghiệm lựa chọn máy tính để bàn cũ trọn bộ cho người đi làm

Các tin tức khác
Máy Tính An Phát