Máy Tính An Phát
14/10/2018

Kinh nghiệm lựa chọn bộ máy tính để bàn chơi game cũ

Đối với các người đam mê game, đặc biệt là game thủ thì họ luôn muốn có một bộ máy tính để có thể thỏa mãn đam mê, tuy nhiên không phải ai cũng có thể tự mua cho mình một bộ máy tính mới để chơi. Việc lựa chọn một máy tính cũ cấu hình tốt là giải pháp tối ưu cho những bạn hạn chế về kinh phí khi mua máy.

Nếu bạn mua máy mới thì không cần nghĩ ngợi nhiều, chỉ cần đến cửa hàng và lựa chọn một chiếc máy phù hợp là xong nhưng đối với máy tính cũ thì lại có rất nhiều vấn đề có thể xảy ra nên bạn cần phải thận trọng khi mua. Bài viết này sẽ chia sẻ kinh nghiệm cho bạn lựa chọn được sản phẩm chất lượng.

Kinh nghiệm lựa chọn máy tính để bàn chơi game cũ

Nếu bạn muốn hạn chế rủi ro xuống thấp nhất khi mua máy tính cũ chơi game thì bạn tham khảo những kinh nghiệm dưới đây:

Lựa chọn địa chỉ cung cấp uy tín

Để đảm bảo được máy bạn sở hữu đạt chất lượng tốt nhất và quyền lợi của bạn thì bạn phải lựa chọn địa điểm cung cấp máy tính cũ uy tín, được nhiều người tin tưởng và có những phản hồi, đánh giá tốt về địa chỉ đó.

Những cửa hàng lớn, các công ty cung cấp dịch vụ uy tín sẽ giúp bạn an tâm hơn về chất lượng của sản phẩm cũng như bảo hành và chăm sóc khách hàng sau khi mua.

Nhờ vả người thân, bạn bè có kinh nghiệm về máy tính cũ

Nếu bạn máy mắn có được người thân, hay bạn bè có kinh thức và kinh nghiệm về máy tính cũ thì bạn hãy nhờ họ, dẫn họ đi mua máy tính cũ cùng để họ có thể cho bạn lời khuyên tốt nhất cũng như kiểm tra máy cho bạn.

Đừng lựa chọn các máy tính cũ ở quán nét

Hiện nay, đang có tình trạng các quán nét thanh lý và đăng quảng cao dầm dộ trên facebook với những cấu hình máy cực khủng nhưng lại có giá rất rẻ. Dù bạn có muốn mua máy rẻ đi chăng nữa thì bạn cũng phải cẩn thận lựa chọn máy, chẳng có cái gì quá rẻ mà tốt đâu hãy biết cách lựa chọn sản phẩm đúng giá.

>> xem thêm: 
Giúp bạn cách chọn mua máy tính cũ cấu hình cao

  Kinh nghiệm lựa chọn bộ máy tính để bàn chơi game cũ

Lựa chọn nơi có dịch vụ tốt nhất chứ không phải rẻ nhất

Các bạn đi mua máy tính cũ chơi game thường mang tâm lý càng rẻ càng tốt nên không để ý đến các dịch vụ khác của cửa hàng, khi bạn ham rẻ mà không để ý các chế độ đi theo máy thì khi xảy ra vấn đề rất khó để giải quyết.

Việc mua máy tính cũ đã gặp rất nhiều rủi ro nên bạn phải lựa chọn được địa chỉ có dịch vụ sau mua tốt để tránh tình trạng bạn kiểm tra không sâu rồi sau này gặp nhiều lỗi phát sinh thì bạn còn có thể mang tới bảo hành được.

Chính sách đổi trả có thời hạn

Một cửa hàng rất tin tưởng về sản phẩm của mình thì sẽ đưa ra rất nhiều chính sách cho khách hàng an tâm, ví dụ như chính sách đổi trả, trong khoảng thời gian nhất định của cửa hàng đưa ra, thường từ 6 tháng đến 1 năm nếu xảy ra lỗi kỹ thuật thì cửa hàng sẽ 1 đổi 1 cho khách hàng hoặc bảo hành.

Kiểm tra cấu hình case

Thường thì bạn chỉ kiểm tra được cấu hình ở trên hệ điều hành, tuy nhiên phần này chưa chắc thể hiện đúng nhất và cấu hình thực của các linh kiện phần cứng, phải dựa vào các phần mềm chuyên dụng để kiểm tra. Tốt nhất phần này bạn nhờ người có kinh nghiệm để kiểm tra được chuẩn nhất.

Vì đây là bước khó nhất khi mua máy tính cũ nên bạn có ít kinh nghiệm thì nên nhờ người thân hoặc bạn bè hay thậm chí bạn có thể thuê một người đang hoạt động trong lĩnh vực máy tính cũ để kiểm tra. Việc này sẽ có ích cho bạn rất nhiều trong việc lựa chọn sản phẩm chất lượng nhất, tuy rằng thêm 1 chút chi phí những có thể tiết kiệm được phần sửa chữa sau này.

>> xem thêm: 
Những điều cần chú ý khi mua card màn hình cho máy tính cũ

 

Các tin tức khác
Máy Tính An Phát