Máy Tính An Phát
14/10/2018

Những điều cần chú ý khi mua card màn hình cho máy tính cũ

Trong thời điểm hiện tại, việc tìm mua và lựa chọn card màn hình giá rẻ, chất lượng là vô cùng phổ biến trong cộng đồng game thủ cũng như các ngành chuyên đồ họa. Ai ai cũng muốn sở hữu cho mình một chiếc card đồ họa bao ngầu, hiệu năng cao mà giá còn rẻ và chất lượng để phục vụ cho nhu cầu chơi game đòi hỏi cấu hình cao như: PUBG, GTA 5, FO4, Dota2, LOL,.v.v hay các công việc đồ họa.

Tuy nhiên, việc lựa chọn một chiếc card màn hình sao cho phù hợp nhất với cấu hình máy tính cũ hiện tại cũng không phải dễ, hay cùng chúng tôi tìm hiểu những chú ý khi mua card màn hình.

Dung lượng RAM có ảnh hưởng tới độ mạnh yếu của Card màn hình?

Dung lượng RAM hoàn toàn KHÔNG làm ảnh hưởng nhiều đến độ mạnh yếu của chiếc Card màn hình. Hiệu năng của card màn hình phụ thuộc vào dòng Card, hãng sản xuất Card và công nghệ mà Card sử dụng. 

  Những điều cần chú ý khi mua card màn hình cho máy tính cũ

Lựa chọn các hãng sản xuất Card màn hình

Mỗi hãng sản xuất đều có và đưa ra những thế mạnh riêng về hiệu năng, mẫu mã, thiết kế và cả công nghệ được tích hợp trong chiếc card màn hình của họ. Chính vì vậy, bạn cần phải xác định nhu cầu thực tế, cấu hình hiện tại của máy để lựa chọn hãng card có thế mạnh phù hợp nhất.

Chỉ số xung nhịp (Clock Speed) card màn hình

Thường thì chỉ số xung nhịp càng cao của card màn hình thì càng thể hiện sự mạnh mẽ của nó, tuy nhiên điều này chưa hẳn đã chính xác tuyệt đối mà còn phải dựa vào các yếu tố khác để đánh giá như ánh sáng, đổ bóng, 1 số hiệu ứng đi kèm khác thì mới đánh giá đúng sức mạnh của 1 card màn hình.

Nên chọn Card Màn Hình đến từ các hãng thiết kế nổi tiếng 

Hiện nay, có rất nhiều hãng mới xuất hiện cung cấp card màn hình, tuy nhiên chúng tôi vẫn khuyên bạn nên lựa chọn những hãng đã nổi tiếng từ lâu để đảm bảo về chất lượng cũng như uy tín.

Ngoài các hãng kể trên thì trên thị trường vẫn còn những hãng nổi tiếng như ASUS, MSI, GIGABYTE,…đưa ra các mẫu card custom đẹp, ngầu với hiệu năng hơn hẳn những bản gốc. Lựa sự lựa chọn và yêu thích của cộng đồng game thủ hiện nay.

>> xem thêm: 
Kinh nghiệm lựa chọn bộ máy tính để bàn chơi game cũ

  Những điều cần chú ý khi mua card màn hình cho máy tính cũ 1

Bạn cần phải năm rõ sản phẩm mà mình định chọn mua, vì tùy vào từng hãng mà được thiết kế những chiếc card khác nhau, có giá khác nhau. Tuy nhiên, cũng không hẳn là các loại card đến từ những nhà sản xuất nổi tiếng mới có những chiếc card màn hình chất lượng mà nhiều hãng nhỏ cũng cung cấp các sản phẩm check lượng tương đương và có giá mềm hơn, hãy tham khảo trước khi quyết định mua.

Chú ý tới thông tin sai lệch

Bạn nên lưu ý rằng, không phải tất cả những thông tin được cung cấp trong bài giới thiệu sản phẩm đều là chính xác, nên để trước khi quyết định mua card màn hình thì bạn cần kiểm tra đầu tiên là GPU card màn hình, tiếp đó là hãng sản xuất,…Nếu các thông số mà bạn kiểm tra được trùng khớp với các thông tin mà nhà sản xuất đưa ra khi giới thiệu thì bạn có thể mua.

Một chiếc card màn hình tốt là chiếc card có thể tương thích với các linh kiện của máy tính cũ của bạn, hoạt động hiệu quả với hiệu suất cao, chạy ổn định không gặp lỗi nào trong thời gian ngắn, chí ít là trong thời gian bảo hành.

>> xem thêm: 
Giúp bạn cách chọn mua máy tính cũ cấu hình cao

Các tin tức khác
Máy Tính An Phát