Máy Tính An Phát
14/10/2018

Kinh nghiệm lựa chọn máy tính để bàn cũ trọn bộ cho người đi làm

Hiện nay, nhu cầu sử dụng máy tính cho người đi ngày càng tăng, ngày càng trở nên cấp thiết và máy tính để bàn cũ cũng được rất nhiều người quan tâm, đặc biệt là các đối tượng có mức thu nhập thấp, các sinh viên chưa đủ điều kiện để có thể sở hữu được máy tính mới.

Chính vì vậy, lựa chọn một bộ máy tính để bàn cũ cũng là một giải pháp tối ưu nhất vừa đáp ứng được nhu cầu sử dụng vừa có thể sở hữu sản phẩm vừa túi tiền. Nếu bạn biết cách lựa chọn máy tính để bàn trọn bộ cũ thì nó còn tốt ngang với việc bạn mua máy mới chỉ là nó không được đẹp như mới.

Tại sao nên lựa cọn máy tính để bàn cũ trọn bộ mà không phải tự build

Đến thời điểm hiện tại thì máy tính không còn quá xa vời mà trở nên thông dụng và việc mọi người có nhiều kiến thức về máy tính cũng không khó hiểu, nên nhiều người họ rất thích tự build một chiếc máy tính theo sở thích của họ, họ tự lựa chọn linh kiện và ráp lại với nhau thành một chiếc máy tính hoàn chỉnh.

>> xem thêm: 
Những điều cần chú ý khi mua card màn hình cho máy tính cũ

Kinh nghiệm lựa chọn máy tính để bàn cũ trọn bộ cho người đi làm

Vậy máy tính để bàn cũ trọn bộ khác gì so với máy tính tự build? Thực ra điểm khác nhau ở đây là máy tính trọn bộ thì bạn chỉ cần xem cấu hình của máy và mua ngay có thể sử dụng được ngay còn máy tính tự build là bạn phải lựa chọn từng linh kiện theo yêu cầu, thậm chí bạn tự lựa chọn vỏ máy rồi lắp ráp lại.

Máy tính tự build chỉ dành cho những người có kiến thức nhiều về máy tính, còn nếu bạn là “gà mờ” trong lĩnh vực này thì việc lựa chọn máy tính trọn bộ sẽ tối ưu nhất. Vì máy tính trọn bộ được lắp rap và kiểm tra bởi các chuyên gia trong lĩnh vực nên đảm bảo các linh kiện sẽ tương thích với nhau để đạt hiệu suất tốt nhất.

Kinh nghiệm lựa chọn máy tính để bạn cũ trọn bộ

Hiện nay, máy tính là thiết bị không thế thiếu cho nhiều người, đặc biệt là nhất là các đối tượng làm nhân viên văn phòng, công cụ làm việc là máy tính. Nên máy tính cũ là lựa chọn rất phù hợp với những nhu cầu sử dụng bình thường. Hy vọng rằng, các thông tin dưới đây sẽ giúp bạn có thể dễ dàng lựa chọn được máy tính cũ cho người đi làm.

Mẹo kiểm tra máy tính cũ trước khi mua

Trước khi mua máy tính cũ thì bạn phải xác định được nhu cầu sử dụng của mình, bạn xác định được nhu cầu thì sẽ dễ lựa chọn được một chiếc máy tính có cấu hình phù hợp nhất để đảm bảo tránh lãng phí, đặc biệt là tránh lãng phí tiền.

Sau khi xác định được nhu cầu thì bạn cần xác định mức chi phí mà bạn có thể bỏ ra để sở hữu chiếc máy, điều này sẽ giúp cho bạn lựa chọn cấu hình theo chi phí và nhu cầu sử dụng, giúp bạn lựa chọn được hãng cung cấp tốt nhất.

Sau khi lựa chọn được máy tính với cấu hình phù hợp thì bạn kiểm tra chất lượng của máy tính đó. Vì bạn nhu cầu cho công việc nên bạn cài những phần mềm chuyên dụng của bạn và chạy thử để kiểm tra xem nó có chạy tốt không, có lỗi gì phát sinh như đơ, giật, màn hình xanh hay tự động khởi động lại không?

Tốt nhất là bạn nên dẫn thêm người có chuyên môn sau về máy tính để kiểm tra linh kiện bên trong xem đã qua sửa chữa hay thay thế hay chưa. Với những mẹo cơ bản này sẽ giúp bạn dễ dàng lựa chọn được máy tính cũ phù hợp nhất với nhu cầu sử dụng.

>> xem thêm: 
Những mặt lợi và hại khi mua máy tính cũ hiện nay

 

Các tin tức khác
Máy Tính An Phát