Máy Tính An Phát
24/03/2018

Hướng dẫn cách sạc pin cho laptop không chai chuẩn nhất

Bạn đã bao giờ gặp tình trạng máy mới dùng một thời gian nhưng chỉ được nửa tiếng, hay một tiếng là tắt máy?  Thực trạng điều này xảy ra rất nhiều bởi nhiều người chưa biết cách sử dụng sạc pin như thế nào để không bị chai.

Hôm nay,
maytinhanphat sẽ hướng dẫn bạn cách sạc pin cho máy không chai, sử dụng bền lâu hơn.
Pin là một thành phần rất quan trọng trong chiếc laptop. Bởi nếu thiếu pin máy tính của bạn sẽ không thể hoạt động. Chính điều này sẽ khiến bạn cảm thấy bực mình, mất tính cơ động vốn có của chiếc laptop.

Nguyên nhân nào gây ra pin laptop bị chai

Sạc pin cho máy tính xách tay tưởng đơn giản nhưng sạc thế nào là đúng cách, hợp lý và tăng tuổi thọ cho pin thì không phải ai cũng biết. Dưới đây là những nguyên nhân gây ra tình trạng pin laptop bị chai.

 
Hướng dẫn cách sạc pin cho laptop không chai chuẩn nhất

- Sạc không đầy hoàn toàn
Đây có lẽ là nguyên nhân mà hầu hết người dùng hay gặp phải. Thường mọi người hay có thói quen sạc quá lâu, không đúng cách trong một thời gian dài sẽ ảnh hưởng đến tuổi thọ của pin. và việc pin bị chai cũng dễ hiểu.

- Sử dụng bộ sạc khác để nạp điện cho pin
Vì lười, hoặc do hay quên, bạn thường sẵn tiện dùng bộ sạc pin của các laptop khác để sạc lại pin khi cần. Trong khi mỗi máy tính được chế tạo các bộ sạc có cường độ dòng điện khác nhau. Do vậy, khi bạn dùng các bộ sạc không đúng với loại dùng cho máy tính xách tay mà bạn đang dùng, khả năng viên pin bị chai, thậm chí bị hỏng, là rất lớn.

- Để pin trong máy khi không sử dụng laptop một thời gian dài

=> Xem qua: Những dòng
laptop từ 2 đến 10 triệu có pin bền  
 

Cách sạc pin cho laptop không bị chai

Hướng dẫn cách sạc pin cho laptop không chai chuẩn nhất

* Sử dụng lần đầu sạc pin
Thường khi bạn mua laptop mới vẫn còn lượng pin trong máy nên cách tốt nhất bạn nên dùng cạn lượng pin đó. Tiếp theo, sạc pin theo đúng quy trình để bảo đảm pin sử dụng lâu hơn và không bị chai.
+ Sạc 3 lần thật no pin
+ Lần đầu tiên sạc liên tục 3 đến 4h
+ Dùng cạn pin lần đầu và tiếp tục sạc lại lần 2, lần 3
* Không sạc pin khi laptop quá nóng
Khi laptop quá nóng bạn cần để cho máy nghỉ một chút. Nếu cắm luôn nguồn để sạc pin thì lượng nhiệt khi pin đầy tỏa ra với nhiệt nóng của máy có sẵn rất dễ dàng ảnh hưởng tới tim, oxi hóa các mối hàn, thậm chí làm hỏng linh kiện.

Dịch vụ:
 

* Luôn giữ pin được mát
Thường theo thói quen nhiều người mang laptop lên giường, gối để sử dụng. Do đó, che mất khe thoát nhiệt ở chip, khiến cho máy tính dễ bị nóng. Cách tốt nhất bạn nên đặt laptop lên bàn bảo đảm đủ khe hở để tản nhiệt khi máy chạy.

* Thao tác sạc pin đúng
Trong quá trình sạc pin tốt nhất là nên cắm sạc liên tục cho đến khi pin đầy. Lưu ý không nên cắm nguồn bất chợt hoặc tháo đột ngột khỏi máy.
 
 

* Hạn chế việc để pin cạn kiệt nhiều lần

Xem thêm
Những mẫu laptop phù hợp với sinh viên mẫu mã đẹp, giá cả hợp lý
Các tin tức khác
Máy Tính An Phát