Máy Tính An Phát
15/05/2017

Hướng dẫn vệ sinh laptop đúng cách, an toàn


Vệ sinh Laptop là công việc rất đơn giản nhưng không phải ai cũng làm được.Trong quá trình sử dụng và di chuyển nhiều làm cho chiếc Laptop trở lên không sạch sẽ. Việc vệ sinh Laptop thường xuyên hết sức cần thiết.
Tuy nhiên không phải ai cũng biết vệ sinh latop đúng cách và an toàn. Để thực hiện công việc này trước tiên bạn cần tìm hiểu các thông tin chi tiết về cách làm sạch máy Laptop. Dưới đây
maytinhanphat.vn sẽ hướng dẫn vệ sinh laptop đúng cách, an toàn

 
Hướng dẫn vệ sinh laptop  đúng cách, an toàn
 
 
 
 
 
 
Bộ vệ sinh laptop chuyên dụng

Chuẩn bị dụng cụ vệ sinh laptop.
- Chổi quét, cái cọ: Với dụng cụ này ta có thể tác động vào các kẽ của Laptop
- Bông, vải mềm: dùng để lau các vùng nhạy cảm và mềm yếu của máy
- Dung dịch tẩy rửa: Là những dung dịch có thể tẩy được những vết bẩn cứng đầu nhất trên Laptop
- Bộ công cụ chuyên dùng cho Laptop: gồm nhiều công cụ hỗ trợ như: tua vít 4 cạnh, 2 cạnh, 6 cạnh, ...các thiết bị dùng để mở laptop.
- Máy hút bụi dùng cho Laptop: Với dụng cụ này bạn có thể dùng cho chỗ có vết bụi bẩn mà can thiệp trực tiếp khó có thể được.

 

Các Vị Trí Cần Vệ Sinh

 

 

Bàn Phím
Đây là phần dễ dính bụi bẩn nhất của laptop và cũng là phần khó vệ sinh nhất. Với vị trí này thì ta phải sử dụng đến máy hút bụi  để các vết bụi bẩn này được bay lên, nếu không có thì các bạn có thể dùng chổi để quét tuyệt đối không được dùng dung dịch hay chất lỏng vì phía dưới là các bản mạch bán dẫn rất mỏng manh.

 
Hướng dẫn vệ sinh laptop  đúng cách, an toàn
 
 
 
 
 
Cách vệ sinh bàn phím hiệu quả
 
 
Màn Hình
Là phần nhạy cảm của
laptop ta có thể dùng bông, vải mềm tẩm dung dịch nhẹ để lau chùi nhẹ nhàng, cẩn thận để tránh bị trầy xước.Tuyệt đối không được phun hay đổ trực tiếp ra màn hình mà phải đổ dung dịch vào miếng vải mềm để lau. Còn ở các góc thì dùng chổi để quét và đưa vết bẩn ra ngoài.Các bạn sẽ lau màn hình theo hướng dọc và ngang.

Các Cổng Giao Tiếp
Với những vị trí này ta có thể dùng 1 trong các công cụ trên điều được nhưng với điều cấm kỹ đó là không được đổ dung dịch vào các cổng. Các bạn cần làm sạch các cổng xung quanh laptop như: cổng kết nối usb, cổng hdmi, ...

Vỏ Máy Laptop
Là phần bao bọc bên ngoài laptop, tạo vẻ đẹp cho chiếc laptop của bạn. Với vị trí này ta có thể dùng các công cụ vệ như: khăn lau mềm, giấy ăn hay bông, ... Đặc biệt phải dùng đến dung dịch tẩy rửa để làm mất đi các chất bẩn khó đi

Trên đây chúng tôi đã hướng dẫn vệ sinh laptop đúng cách, an toàn để các bạn có thể tự bảo quản laptop của mình. Nếu các bạn có thắc mắc gì hãy gọi điện cho chúng tôi để nhận được sự tư vấn miễn phí.

Xem thêm:
Microsoft trình làng kính thực tế ảo cạnh tranh với Facebook
Nên chọn laptop vỏ nhôm hay vỏ nhựa
Thanh lý dàn nét cũ giá cao tại Hà Nội
Các tin tức khác
Máy Tính An Phát