Máy Tính An Phát
15/09/2018

Kinh nghiệm giúp bạn bán laptop cũ tránh bị hớ

Bạn đang có nhu cầu thanh lý một chiếc laptop cũ vẫn còn sử dụng tốt hay một chiếc laptop cũ đã hỏng không còn giá trị sử dụng. Và bạn đang tìm một đơn vị uy tín thu mua laptop cũ, hỏng để thanh lý.

>> 
Bạn cần bán laptop cũ - bán laptop cũ ở đâu Hà Nội?

 

Bạn lại chưa có kinh nghiệm gì trong việc bán laptop cũ, bạn sợ mình sẽ bị bán “hớ”, rẻ hơn với giá trị thực của chiếc laptop cũ. Bạn đừng lo, trong bài viết này sẽ giúp bạn có thêm kinh nghiệm để bán chiếc laptop cũ đúng giá trị của nó.

Một số điều bạn cần biết trước khi mang laptop cũ ra tiệm

Để tránh tình trạng bị các thợ “bịp” thì chính bạn cần phải là người thông thái, phải hiểu rõ được tình trạng của chiếc laptop mình định thanh lý như nào để có thể so sánh với tình trạng mà nhân viên cửa hàng kiểm tra.

Vỏ bên ngoài

Trước tiên, cái dễ nhìn nhất của chiếc laptop là vỏ bên ngoài, nếu chiếc vỏ bị vỡ xước quá nhiều thì cũng bị giảm giá đi rất nhiều, cái này thì là do việc bạn sử dụng cẩn thận hay không thôi.

Màn hình

Kiểm tra màn hình hiện tại của bạn có đang hoạt động với trạng thái tốt nhất không? Có bị điểm chết nào trên màn hình không? Hay có vết sọc, ngang nào xuất hiện trên màn hình không?

Kinh nghiệm bán laptop cũ tránh bị “hớ” 1

Vì đây là bộ phận dễ nhìn và dễ kiểm tra nhất nên bạn cố gắng kiểm tra cho chính xác nhất, có một số phần mềm giúp bạn tìm điểm chết trên mà hình bạn có thể search theo từ khóa “phần mềm kiểm tra điểm chết màn hình” là sẽ ra rất nhiều có cả bài hướng dẫn chi tiết.

>> 
Quy trình thu mua laptop cũ, hỏng tại An Phát

Các linh kiện bên trong

Đây có lẽ là các phần khiến bạn khó trong việc kiểm tra nhất vì bạn không chuyên trong vấn đề này, tuy nhiên nếu bạn nào có thể kiểm tra được thì rất là tốt còn không biết gì thì chúng tôi cũng sẽ tìm cách giúp bạn kiểm tra.

Có một số linh kiện bên trong bạn có thể hoàn toàn kiểm tra được trên màn hình máy tính và phần mềm chuyên dụng.

Kinh nghiệm bán laptop cũ tránh bị “hớ”

Để kiểm tra ổ cứng có hoạt động tốt hay đã bị bad thì cũng khá dễ dàng, như bạn cảm nhận được tốc độ khởi động máy hoặc máy sử dụng có mượt hay không? Ngoài ra, thì có phần mềm kiểm tra chi tiết ổ cứng như CrystalDiskInfo, HDD life pro nếu laptop bạn sử dụng ổ HDD,..

Để kiểm tra RAM thì bạn chỉ cần kiểm tra xem máy có nhận đủ RAM hay không, thường chỉ test với laptop có 2 thanh RAM trở nên còn nếu 1 thanh RAM thì sẽ không thể lên nguồn được khi RAM hỏng.

Kiểm tra ổ quang xem nó còn hoạt động tốt hay không thì bạn chỉ cần bấm cái nút ở ngày chỗ ổ quang và thử ngay một đĩa có nội dung, nếu vẫn đọc được nội dung ở bên trong đĩa thì ổ quang vẫn sử dụng được bình thường.

Hoặc đơn giản hơn khi kiểm tra về phần cứng laptop còn hoạt động tốt hay không thì bạn hoàn toàn có thể sử dụng phần mềm kiểm tra tổng thể phần cứng như Speccy, Belarc Advisor, CPUID HWMonitor, CPU-Z,…

Vậy định giá như nào khi biết tình trạng laptop?

Việc định giá cho chiếc laptop của bạn thì còn dựa vào thời điểm thị trường thu mua laptop cũ và linh kiện laptop cũ như nào, chứ bạn không thể tự định giá được sản phẩm của mình.

Sau khi bạn hiểu rõ về tình trạng các linh kiện trong laptop rồi thì bạn mang máy ra cửa hàng để họ kiểm tra và bạn so sánh với tình trạng mà bạn đã kiểm tra trước đó xem có sự khác biệt lớn nào không?

Nếu không thì họ sẽ báo giá chi tiết cho bạn tham khảo, nếu khác biệt lớn hoặc báo giá quá thấp theo bạn nghĩ thì bạn có thể mang qua nhiều cửa hàng khác để tham khảo. Thường các bạn nên đến các địa chỉ uy tín để được báo giá chuẩn nhất.

Các tin tức khác
Máy Tính An Phát