Máy Tính An Phát
27/03/2017

Kinh nghiệm khi mua linh kiện máy tính cũ nên biết

 Khi bạn dự định mua linh kiện cho máy tính mục đích thay thế cho các linh kiện khác như hư, cũ hoặc hoạt động không còn tốt.Nhưng để bạn chọn được một linh kiện phù hợp với máy tính là hoàn toàn không phải dễ dàng. Sau đây máy tính An phát sẽ mách cho bạn vài lời khuyên nhỏ khi đi mua linh kiện nhất là hàng cũ.

1)  Nhu cầu, chi phí, thông tin về linh kiện:

- Bạn phải xác định được nhu cầu hiện tại máy tính bạn đang cần gì hoặc bạn đang muốn thay đổi gì cho máy tính bạn mới hơn, phần mềm nào cải thiện mạnh hơn. Bạn cần cân nhắc kỹ để tránh tình trạng thừa không nhất thiết phải mua.

- Bạn hãy cân nhắc về số tiền bạn mua có phù hợp với tài chính hiện tại của bạn không, và cũng dễ dàng hơn trong việc lựa chọn linh kiện, tránh tình trạng phải chi tiền nhiều quá.

- Trước khi mua bạn nên tìm hiểu kỹ về thông tin sản phẩm có phù hợp với máy tính của bạn hay không, mục đích để đảm bảo linh kiện mua về sẽ tương thích và hoạt động tốt với hệ thống của máy tính.

2) Nên chọn mua ở những chỗ uy tín

- Khi bạn mua bất cứ món hàng nào nhất là hàng điện tử, bạn nên chọn cho mình những cửa hàng uy tín, có tiếng được nhiều khách hàng biết đến. Máy tính An Phát là một trong những cửa hàng uy tín, chất lượng được đặt trên hàng đầu, nhằm mang lại những lợi ích của từng sản phẩm cho khác hàng.

- Các sản phẩm An Phát bán ra đều có nguồn gốc và có chế độ bảo hành rõ ràng trên từng sản phẩm khác nhau, vừa giúp ích cho bạn trong việc chọn mua linh kiện máy tính chất lượng nhất mà vẫn đảm bảo hiệu quả sử dụng cũng như chi phí đầu tư.

3) Ram, ổ cứng nên chọn làm sao.

- Nếu bạn là người không rành về công nghệ cũng như không biết coi hàng điện tử bạn nên nhờ người thân hay đến một của hàng uy tín có chế độ bảo hành rõ ràng.

- Việc bạn chọn ram bạn nên chọn bus càng lớn máy chạy càng nhanh nhưng phải phù hợp với máy mình đang sử dụng.RAM bus 1333 với tính năng nổi bật phù hợp với nhiều dòng nên thường được chọn nhiều hơn những loại khác. Việc lựa chọn 1333 là sáng suốt nhất ở thời điểm hiện tại.

 

- Còn ổ cứng bạn có thể chọn dung lượng khoản 250GB, giá tầm cỡ gần 2 triệu( giá trên thị trường có thể thay đổi). Nếu bạn không có nhu cầu sử dụng quá lớn và có thể tiết kiệm chi phí bạn có thể lựa chọn cho mình những ổ cứng cũ đảm bảo, nên tìm mua ở các cửa hàng uy tín.

Với những chia sẻ nhỏ trên mong có thể giúp ích được cho bạn. Máy tính An Phát là nơi mà bạn có thể hoàn toàn an tâm tin tưởng, An Phát chuyên cung cấp sản phẩm có nguồn gốc rõ ràng và chế độ bảo hành, ngoài ra còn nhiều dịch vụ khác như mua laptop cũ tại hà nội, thanh lý dàn nét, game cũ…..                      

Xem thêm
Chia sẻ vài kinh nghiệm khi mua loa máy tính

Các tin tức khác
Máy Tính An Phát