Máy Tính An Phát
10/07/2018

Lý do nhiều người chọn mua máy tính pc cũ, tại sao không?

Rất nhiều người thường tỏ ra dè dặt khi mua các thiết bị cũ, đặc biệt là các thiết bị công nghệ, trong đó máy tính pc cũ cũng không phải là ngoại lệ.

Có 2 lý do chính để người ta mua đồ cũ nói chung, và đồ công nghệ cũ nói riêng. Thứ nhất là đồ cũ có giá rẻ hơn, và thứ 2 là không thể mua mới trên thị trường khi sản phẩm đó đã bị dừng sản xuất.

Hầu hết những người lựa chọn mua máy tính pc cũ và các linh kiện cũ thường nhắm tới ưu điểm về giá thành khi chọn mua loại mặt hàng này. Cũng giống như các sản phẩm điện thoại được quảng cáo là "hàng đã qua sử dụng" hay "máy mới 99%", linh kiện máy tính cũng cũng có giá rẻ hơn nhiều lần nếu so với đồ mới.

>>> Hướng dẫn kiểm tra máy tính để bàn cũ trước khi mua

Image result for máy tính pc cũ
 

1 . Máy tính pc cũ nhưng là máy "cũ thật"


Thời gian gần đây thị trường máy tính có phần hạ nhiệt, tuy nhiên thị trường máy tính pc cũ vẫn hoạt động vô cùng tấp nập. Dạo qua một số các trang thương mại điện tử online hoặc trên các diễn đàn công nghệ nổi tiếng như 5giây hay Vozforums, chúng ta dễ dàng cảm nhận được không khí mua bán náo nhiệt tại các diễn đàn này. Mỗi ngày có tới hàng trăm, hàng nghìn bài đăng rao bán mới của cả người dùng cá nhân lẫn các công ty máy tính, các mặt hàng chủ yếu là máy tính pc cũ giá rẻ, linh kiện, phụ kiện máy tính cũ

Nói về số lượng thì các linh kiện máy tính cũ được rao bán mỗi ngày chẳng thể tính nổi, vậy ở đâu ra mà nhiều đồ cũ như vậy? Như đã nói ở trên, hầu hết các linh kiện cũ đều là đồ được thải ra thị trường trong nước, chứ không phải là các sản phẩm mới ở nước ngoài và nhập lậu vào Việt Nam thông qua đường tiểu ngạch. Việc này cũng đồng nghĩa với việc, hầu hết linh kiện máy tính cũ này thực chất vẫn là hàng chính hãng, được phân phối tại Việt Nam. Tất cả các sản phẩm này từng được bán mới, thông qua các đại lý, công ty, cửa hàng hoặc trực tiếp từ nhà phân phối phần cứng, và điểm đến tiếp theo là các cơ quan, văn phòng cho tới các cửa hàng Internet và người sử dụng cá nhân.

Sau một thời gian dài sử dụng, các linh kiện trên biến thành đồ cũ, trong quá trình thanh lý hoặc nâng cấp phần cứng, những chiếc máy tính, màn hình máy tính pc cũ này được thu mua lại bởi các đơn vị thu mua đồ cũ, và từ đây, chúng được xé lẻ hoặc bán theo bộ trên các diễn đàn mua bán.

Xem thêm: Dịch vụ mua bán máy tính cũ tại Hà Nội, nâng cấp máy tính giá rẻ

Lý do nhiều người chọn mua máy tính pc cũ, tại sao không?

Như vậy thấy rõ được một mặt nào đó, các sản phẩm này đều có nguồn gốc xuất xứ tốt, và thậm chí là vẫn còn bảo hành dài sau khi được thợ mua lại và bán lẻ. Ngay cả khi đã qua thời hạn bảo hành, phía cửa hàng bán đồ cũ luôn có các chương trình bảo hành riêng hoặc "bao test" cho người mua.

Nói như vậy không có nghĩa là mua các sản phẩm cũ là an toàn tuyệt đối. Bên cạnh các sản phẩm có xuất xứ tốt và còn nguyên bản, vẫn có không ít sản phẩm được "thợ" sử dụng chiêu trò, sửa chữa và "mông má" lại các linh kiện một cách tinh vi, có thể làm ảnh hưởng tới độ ổn định của chiếc máy tính về lâu về dài.

Một lời khuyên hữu ích cho những người có ý định mua máy tính cũ giá rẻ, luôn ưu tiên và chọn mua sản phẩm còn bảo hành, đồng thời không quên yêu cầu người bán bao test để kiểm tra khả năng hoạt động ổn định của thiết bị sau một thời gian cố định sử dụng.

2 .Giá máy tính pc cũ rẻ hơn nhiều so với máy mới

Tùy vào từng dòng sản phẩm mà máy tính cũ có thể rẻ hơn từ 10 cho tới 70% giá thành so với hàng mới. Nhưng nhìn chung, nếu chọn mua một bộ máy tính cũ còn thời gian bảo hành, bạn đã có thể tiết kiệm tới 50% giá thành so với mua mới hoàn toàn. Vậy nên nếu chấp nhận mua đồ đã qua sử dụng, cùng một số tiền bỏ ra, bạn có thể sở hữu một chiếc máy tính có cấu hình mạnh hơn rất nhiều nếu lựa chọn mua mới. Rõ ràng đây là điều mà người dùng có ngân sách eo hẹp nên cân nhắc. Ngoài ra, với một số người dùng có đặc thù là thường xuyên nâng cấp phần cứng, mua đồ cũ cũng giúp giảm thiểu sự trượt giá của các linh kiện.

3 . Mua đồ cũ cũng là một thú vui

Nhiều người trong chúng ta không hề thoải mái với việc mua lại và sử dụng đồ cũ, nhưng trái lại nhiều người coi đó là một thú vui. Với không ít những người khác, việc hàng ngày dạo qua các diễn đàn mua bán đồ cũ online để tìm mua món gì "hay hay" về chơi đã trở thành một thói quen không thể bỏ qua mỗi ngày.

Dù thế, mua đồ cũ nói chung dù là điện thoại hay các sản phẩm máy tính, đó vẫn là một lựa chọn với nhiều rủi ro. Nó không dành cho những ai kém hiểu biết hoặc ít khi mua đồ cũ, đã có không ít các trường hợp "tiền mất tật mang" khi mua máy tính cũ tại một số cửa hàng bán máy tính pc cũ tại Hà Nội thậm chí làm hỏng nhiều đồ khác trong hệ thống máy tính. Tuy vậy đây vẫn là một lựa chọn đáng để bạn cân nhắc nếu bạn có ý định mua với túi tiền eo hẹp.

Hãy đảm bảo rằng bạn thực sự là một người tiêu cùng thông thái nếu bạn có ý định mua đồ công nghệ cũ!

Tham khảo thêm: An Phát, địa chỉ bán máy tính cũ giá rẻ tại Hà Nội uy tín chất lượng


Các tin tức khác
Máy Tính An Phát