Máy Tính An Phát
26/01/2021

Lý do những công ty mới mở nên mua máy tính cũ

Những công ty mới mở cần phải bỏ một một số vốn rất lớn để có thể thuê địa điểm, mua sắm các thiết bị và tuyển nhân viên,... Vì thế nên khả năng tài chính chắc chắn sẽ rất hạn hẹp. Mà để mua sắm thiết bị mới sẽ tốn rất nhiều tiền đặc biệt là máy tính vì thế phương án máy tính cũ chính là phương án phù hợp và tiết kiệm nhất. Hãy cùng An Phát tìm hiểu xem tại sao những công ty mới thì nên sử dụng máy tính cũ nhé!

Ưu điểm khi sử dụng máy tính bàn cũ


Lý do những công ty mới mở nên mua máy tính cũ

Ưu điểm khi sử dụng máy tính bàn cũ

Bạn chỉ cần bỏ ra một số tiền không quá lớn mà vẫn có thể sở hữu được những bộ máy tính có chất lượng tốt, cấu hình cao và đáp ứng được những nhu cầu công việc của công ty.

Nhưng làm thế nào để bạn có thể chọn được những bộ máy tính thực hiện được các điều trên những giá cả phải chăng nhất. Và ưu điểm của việc sử dụng máy tính cũ là gì.

Máy tính cũ nhưng giá trị sử dụng lại tương đương mới


Lý do những công ty mới mở nên mua máy tính cũ

Máy tính cũ nhưng giá trị sử dụng lại tương đương mới

Mặc dù được gọi là máy tính cũ nhưng không phải toàn bộ linh kiện của máy tính đều là đồ cũ. Chúng đều có thể là những máy tính kết hợp với linh kiện mới hoặc với những linh kiện đã qua sử dụng. Cũng có trường hợp người dùng chỉ mới sử dụng 1 – 2 tháng sau đó họ không dùng nữa và lại bán đi để mua máy khác.

Ngoài ra thì các máy tính thông thường sẽ có tuổi thọ từ 8 – 10 năm vì thế nếu bạn mua lại máy tính sử dụng 1 - 2 năm cũng không khác gì bạn mua máy tính mới cả.

Vì những điều này mà những công ty thường sẽ cân nhắc việc sử dụng những thiết bị máy tính cũ hơn là mới vì vừa tiết kiệm được tiền lại vẫn có máy tính chất lượng để sử dụng..

Đánh giá từ những người dùng đi trước


Lý do những công ty mới mở nên mua máy tính cũ

Đánh giá từ những người dùng đi trước

Khi bạn đã quyết định lựa chọn mua bất kỳ sản phẩm nào thì việc cần phải tham khảo giá và chế độ là điều rất cần thiết. Bởi vì bạn muốn mua máy tính cho nên bạn cần có cái nhìn tổng quát của chất lượng và sự đánh giá khách quan từ những người dùng trước.

Trong khi đó thì những sản phẩm mới sẽ không đem lại nhiều trải nghiệm cho người dùng vì thế mà chúng sẽ ít được đánh giá trên những diễn đàn hơn. Bạn cần phải tham khảo các dòng máy tính cũ nào thì chỉ cần tìm kiếm thông tin ở trên mạng hay các diễn đàn là đã có thể trao đổi rồi.

Và để chắc chắn hơn thì bạn cũng có thể hỏi những người quen biết am hiểu về kỹ thuật máy tính để họ có thể tư vấn và lựa chọn giúp bạn.

Kinh nghiệm lựa chọn máy tính cũ bạn nên biết

Dưới đây là những kinh nghiệm đã được chúng tôi tổng hợp và sẽ chia sẻ cho các bạn khi chọn máy tính bàn cũ giá rẻ

Nhu cầu sử dụng:


Lý do những công ty mới mở nên mua máy tính cũ

Nhu cầu sử dụng

Đây cũng là cách giúp bạn có thể lựa chọn sản phẩm một cách tối ưu nhất. Ví dụ như công việc của bạn chỉ cần sử dụng những phần mềm văn phòng đơn giản như word, excel,.. chỉ sử dụng vài tab một lúc thì bạn cũng chỉ cần lựa chọn máy tính có cấu hình thấp như Ram 4Gb là đủ.

Còn đối với ổ cứng thì còn phụ thuộc vào việc bạn có nhiều dữ liệu hay không có những loại ổ cứng 250Gb, 500Gb hay 1TB. Thường thì những dòng máy này sẽ có giá từ 3 - 7 triệu. Với mức phí này thì cũng có thể đáp ứng được nhu cầu cơ bản của máy tính và tiết kiệm được 30 – 50% số tiền mà vẫn có những sản phẩm tốt để sử dụng.

Giá cả, chi phí:


Lý do những công ty mới mở nên mua máy tính cũ

Giá cả, chi phí

Muốn chọn máy tính cũng sẽ phụ thuộc rất nhiều vào mức giá cả, đầu tư của công ty, nếu có những công ty cần sử dụng đồ họa thì tốt nhất là nên lắp card đồ họa rời để máy tính có thể chạy mượt mà và nâng thêm chip và Ram nếu có thể.

Và có một lưu ý dành cho bạn chính là hãy mua những dòng máy tính có cấu hình cao hơn so với nhu cầu sử dụng. Bởi vì chúng sẽ mang đến cho bạn các trải nghiệm tốt và khi sau này bạn có nhu cầu sử dụng máy tính cao hơn thì máy tính cũng sẽ xử lý mượt hơn. Tránh trường hợp là nó chỉ đủ để phục vụ cho nhu cầu hiện tại của bạn.

Những cam kết khi mua bộ máy tính cũ tại An Phát


Lý do những công ty mới mở nên mua máy tính cũ

Những cam kết khi mua bộ máy tính cũ tại An Phát

Nếu bạn muốn sử dụng dịch vụ và sản phẩm máy tính cũ tại An Phát thì chắc chắn bạn sẽ nhận được những ưu đãi sau:
Và đối với việc mua máy tính cũ thì bạn sẽ phải tìm đến một địa chỉ uy tín để có thể chọn mặt gửi vàng nhất rồi. Để có thể sở hữu được những dòng máy chất lượng nhất thì An Phát Computer sẽ là đơn vị hàng đầu tốt nhất hiện nay. Chúng tôi có những sản phẩm chất lượng với giá thành phải chăng, có thể đáp ứng được đa số những dòng máy tính, linh phụ kiện,…Nếu bạn đang quan tâm đến bất cứ sản phẩm nào thì hãy liên hệ ngay cho chúng tôi nhé!

 >>> Bài viết liên quan: Ưu nhược điểm của máy tính văn phòng cũ mà bạn cần biết
Các tin tức khác
Máy Tính An Phát