Máy Tính An Phát
26/10/2018

Máy tính văn phòng nên dùng loại nào tốt nhất?

Có thể bạn chưa biết, lựa chọn máy tính văn phòng là dễ nhất trong các loại nhu cầu, vì như tên gọi của loại máy tính này là máy tính văn phòng nên mục đích của nó là phục vụ cho dân văn phòng.

Thường thì các dân văn phòng sử dụng chủ yếu các phần mềm văn phòng cơ bản như word, excel, pp và một số phần mềm cơ bản khác. Các phần mềm này có tác vụ xử lý rất nhẹ nên sẽ không yêu cầu quá cao khi lựa chọn máy tính.

Cũng có rất nhiều dân văn phòng cũng sử dụng về các phần mềm thiêng về đồ họa, ít nhất cơ bản cũng là photoshop thì cần một chiếc máy tính có cấu hình cao hơn một chút, còn các bạn làm chuyên về thiết kế đồ họa, hay tương tự thì không còn sử dụng máy tính văn phòng nữa.

Vậy sử dụng máy tính văn phòng nào tốt nhất

Nếu bảo chúng tôi trả lời ngay câu hỏi này thì chúng tôi cũng không thể nào mà trả lời được, vì mỗi văn phòng khác nhau lại có nhu cầu sử dụng khác nhau để có thể lựa chọn một chiếc máy tính đáp ứng nhu cầu đó, mỗi một hãng, một sản phẩm đều có thế mạnh riêng nên phải dựa vào nhu cầu cơ bản để lựa chọn.

Với các nhu cầu văn phòng bình thường

Nhu cầu sử dụng của các văn phòng bình thường thì chỉ thường sử dụng các phần mềm cơ bản như office văn phòng, các phần mềm nhẹ phục cho kế toán,…thì đối với những nhu cầu sử dụng này thì bạn lại rất dễ dàng lựa chọn được máy tính phù hợp.

>> xem thêm: 
Cách chọn máy tính văn phòng và mua ở đâu?

Máy tính văn phòng nên dùng loại nào tốt nhất?

Bởi lẽ những nhu cầu này không yêu cầu một chiếc máy tính có cấu hình quá cao, những chiếc máy tính cấu hình thấp thuộc đời mới thôi cũng đủ để đáp ứng được các nhu cầu này rồi.

Các hãng cung cấp máy tính văn phòng tại Việt Nam hiện nay thì bạn có thể chọn bất cứ hãng nổi tiếng nào như Dell, Hp, Asus,…bạn có thể dựa vào chi phí có thể bỏ ra để lựa chọn từng hãng, vì mỗi hãng lại đưa ra một mức giá khác nhau tuy rằng cùng một cấu hình.

Với các nhu cầu cao hơn

Đối với các nhu cầu cao hơn có thể sử dụng một số tác vụ liên quan đến đồ họa nhẹ như chính sửa hình ảnh như pait, photoshop,…thì có thể yêu cầu cao hơn một chút so với nhu cầu trên.

Đối với loại này thì bạn có thể lựa chọn các máy tính có tích hợp thêm card màn hình, có thể sử dụng các card màn hình liền main cũng được không nhất thiết phải lựa chọn một máy tính có card rời.

Đối với cấu hình này cũng thuộc dạng bình thường, bạn chỉ cần lựa chọn một chiếc máy tính có chip từ core i3 trở lên, RAM 4Gb, có card màn hình là đủ đáp ứng nhu cầu. Đối với các hãng thì bạn vẫn có thể thoải mái lựa chọn vì phần khúc này các hãng vẫn đưa ra các sản phẩm đáp ứng được nhu cầu cơ bản này.

>> xem thêm: 
Các lỗi máy tính văn phòng thường gặp và cách khắc phục

Nên lựa chọn hãng máy tính nào tốt nhất

Mỗi hãng máy tính đều phát triển các sản phẩm của mình trên một thế mạnh riêng của từng hãng, có hãng thiêng về chất lượng và độ bền, có hãng lại thiêng về chất lượng của màn hình hiển thị, có hãng lại thiêng về giá thành của sản phẩm,…

Các hãng đang được đánh giá cao nhất hiện nay là Dell, HP, ASUS, ACER,…đối với Dell thì nổi tiếng về độ bền, độ trâu và sự ổn định của máy, được rất nhiều người tiêu dùng lựa chọn, HP cũng là một cái tên được lựa chọn cũng khá nhiều và chỉ sau mỗi DELL.

Tóm lại: Nếu chỉ chọn máy tính văn phòng ở mức nhu cầu cơ bản thì bạn xem xét về chi phí của bạn có thể bỏ ra để lựa chọn một chiếc máy phù hợp với túi tiền, cũng không cần để ý quá tới cấu hình của máy. Hoặc bạn có thể lựa chọn mua một bộ cây máy tính văn phòng cũng khá ổn.

Các tin tức khác
Máy Tính An Phát