Máy Tính An Phát
26/10/2018

Những phần mềm máy tính văn phòng không thể thiếu

Nếu bạn là dân văn phòng thì các phần mềm dưới đây sẽ không thể nào thiếu được vì nó đáp ứng đúng các nhu cầu thực tế. Hay bạn là người sử dụng máy tính thì những phần mềm này cũng là thiết yếu có trong máy tính.

Các phần mềm không thể thiếu trong máy tính văn phòng

Chúng ta cùng điểm qua các phần mềm thiết yếu cho một chiếc máy tính văn phòng, nếu bạn còn thiếu phần mềm nào thì có thể cài đặt ngay vì phần mềm này rất hữu ích cho các bạn.

Phần mềm giải nén và nén file

Đây là một phần mềm phổ biến và rất hữu ích, phần mềm này sẽ giúp giảm dung lượng một file chia sẻ lớn, tránh bị virus tấn công, đảm bảo an toàn cho file. Các phần mềm nén và giải nén này cực nhẹ, dễ sử dụng, thao tác nén và giải nén nhanh.

>> xem thêm: 
Máy tính văn phòng nên dùng loại nào tốt nhất?

Những phần mềm máy tính văn phòng không thể thiếu

Hiện nay, có rất nhiều phần mềm nén và giải nén khác nhau, những phổ biến nhất là winrar, winzip, 7-zip,…

Phần mềm gõ tiếng Việt

Đấy có lẽ là phần mềm mà bất kỳ người Việt nào cũng muốn sử dụng, giúp cho việc soạn thảo văn bản Tiếng Việt một cách dễ dàng. Hiện nay có 2 phần mềm gõ tiếng Việt phổ biến nhất bạn có thể lựa chọn là Unikey và Vietkey. Thường Unikey được sử dụng nhiều hơn nhờ sự hiệu quả và đơn giản mà nó mang lại.

Những phần mềm máy tính văn phòng không thể thiếu 1

Phần mềm văn phòng Microsoft Office

Microsoft Office là bộ ứng dụng văn phòng hầu như ai cũng phải sử dụng đến, dù ít hay nhiều nếu bạn không phải soạn thảo văn bản thì các bạn vẫn phải dùng Word để đọc và tham khảo các tài liệu. Microsoft Office tập hợp nhiều công cụ tiện ích bao gồm Microsoft Word (soạn thảo văn bản), Microsoft Excel (lập bảng tính), Microsoft Power Point (tạo silde trình chiếu), Microsoft Outlook (lưu trữ email)…

Những phần mềm máy tính văn phòng không thể thiếu 2

Hiện nay, có rất nhiều phiên bản khác nhau, phiên bản gần đây nhất là phiên bản office 2016 được coi là bản cao cấp nhất.

Các trình duyệt web

Nếu bạn sử dụng hệ điều hành windows thì trình duyệt mặc định có trong hệ điều hành là Internet Explorer, tuy nhiên đây là truyền duyệt sơ khai. Hiện nay, có rất nhiều trình duyệt khác nhau giúp bạn có thể cài thêm tiện ích hay hỗ trợ nhiều tính năng hơn khi sử dụng giúp bạn duyệt web nhanh hơn như FireFox, Google chrome, Cốc Cốc,…

Những phần mềm máy tính văn phòng không thể thiếu 3

Phần mềm hỗ trợ xem phim và nghe nhạc

Sử dụng máy tính giúp bạn giải trí, xem phim và nghe nhạc cũng là những nhu cầu thiết yếu của người sử dụng máy tính. Ngoài ra, khi làm việc bạn cũng cần phải tham khảo các file viedeo và file mp3. Hỗ trợ nhiều định dạng video và audio như: KMPlayer và VLC Player, K-Lite Codec pack…

Phần mềm dọn dẹp rác máy tính

Trong quá trình sử dụng thì có rất nhiều file rác trong máy tính, đặc biệt là các file chạy ẩn khiến cho máy tính của chúng ta trở nên chậm chạp hơn thì việc sử dụng một phần mềm dọn dẹp rác này quả là rất hữu dụng. Hiện nay thì phần mềm Ccleaner đang được rất nhiều lựa chọn và sử dụng rất hiệu quả.

Những phần mềm máy tính văn phòng không thể thiếu 4

Phần mềm này còn phát huy hiệu quả hơn khi sử dụng bộ cây máy tính cũ, máy không còn hoạt động tối ưu nữa.

>> Tham khảo các bộ máy tính văn phòng giá rẻ tại đây.

Phần mềm đọc file PDF

Có lẽ chẳng có một dân văn phòng nào mà không có file PDF khi làm việc cả, nên việc có một phần mềm chuyên đọc file PDF là rất cần thiết. Các phần mềm hỗ trợ đọc file PDF hiện nay như Adobe Reader hay Foxit Reader.

Phần mềm chat

Phần mềm chat là phần mềm giúp các đồng nghiệp giao tiếp với nhau mà tránh tình trạng gây ồn ào cho tập thể, nên sử dụng một phần mềm chất là rất tiện lợi và thể hiện sự chuyên nghiệp. Các phần mềm chát thông dụng hiện nay được các dân văn phòng sử dụng đó là Skype, Zalo, messager Facebook,…

Những phần mềm máy tính văn phòng không thể thiếu 5

>> xem thêm: Máy tính văn phòng Dell có nên sử dụng không?

 


Các tin tức khác
Máy Tính An Phát