Máy Tính An Phát
26/10/2018

Các lỗi máy tính văn phòng thường gặp và cách khắc phục

Khi máy tính xảy ra lỗi thì sẽ rất ảnh hưởng tới hiệu quả công việc và có thể dễ dẫn đến tình trạng stress xảy ra, dưới đây là các lỗi mà dân văn phòng thường gặp phải và các cách khắc phục.

Các lỗi thường gặp ở máy tính văn phòng và cách khắc phục

Chúng tôi tin chắc rằng bất cứ ai đã sử dụng máy tính đều sẽ mắc ít nhất 1 trong số các lỗi mà chúng tôi nhắc tới dưới đây.

Lỗi CPU Usage 100%

Nguyên nhân:

Ở lỗi này thường do file explorer.exe và svchost.exe của hệ thống gây ra. Cũng có thể do sự không tương thích của các phần mềm gây ra và có thể do lỗi phần cứng.

>> xem thêm: Những phần mềm máy tính văn phòng không thể thiếu

Các lỗi máy tính văn phòng thường gặp và cách khắc phục

Khắc phục

Trước tiên, bạn kiểm tra phần cứng như RAM và ổ cứng để đảm bảo nó đã được lau sạch và ở đúng vị trí rồi khởi động lại máy. Nếu vẫn gặp lỗi này xảy ra thì bạn lọc các phần mềm đã cài đặt trước khi gặp lỗi này xảy ra.

Nếu vẫn chưa được  bạn làm như sau vào: Control panel tìm đến Foder Options chuyển sang tab View và bỏ tích dòng alway show icon never thumbal sau đó nhấn Apply (OK) để lưu thiết lập

Màn hình xanh hay bị tự động khởi động lại

Đối với lỗi này thì có rất nhiều nguyên nhân xảy ra, thường là do hệ điều hành bị lỗi, ổ cứng, pin,…

Hệ điều hành bị lỗi

Dấu hiệu: Hệ điều hành lỗi, khi khởi động gặp trục trặc, Khi vào được Windows thì chạy rất chậm, giật, treo máy và khi đang sử dụng màn hình chuyển sang màu xanh.

Khắc phục: Bạn có thể ghost lại máy, nếu không có dữ liệu quan trọng trong ổ C thì bạn có thể cài lại hệ điều hành.

Ổ cứng bad

Dấu hiệu: Khởi động máy lâu, hay bị tự động khởi động lại máy, ứng dụng chạy chậm và có thể treo và cài lại hệ điều hành vẫn không khắc phục được.

>> 
Cách chọn máy tính văn phòng và mua ở đâu?

 

Các lỗi máy tính văn phòng thường gặp và cách khắc phục 1

Khắc phục: Cũng có phần mềm khắc phục lỗi ổ cứng bị bad nhẹ tuy nhiên cũng sẽ dễ bị tiếp, tốt nhất bạn nên thay ổ cứng mới.

Lỏng phần cứng

Máy có khi không khởi động được, khởi động được thì chập chờn, có tiếng kêu lạ xuất hiện.

Khắc phục: Bạn rút nguồn máy tính ra và kiểm tra lại tất cả các linh kiện đặc biệt là RAM và ổ cứng để đảm bảo nó chắc chắn và đúng vị trí.

Màn Hình Đen Khi Khởi Động Xong

Nguyên nhân: Có thể do phần cứng như: RAM, CPU… bị lỗi

Cách khắc phục:

- RAM: Bạn test xem RAM còn sống không bằng cách căm RAM sang máy khắc, nếu vẫn hoạt động bình thường thì vệ sinh chân RAM rồi cắm vào lại cho chắc chắn, còn hỏng RAM thì thay RAM mới.

- CPU: Kiểm tra và vệ sinh chíp, rồi thử lại

- Card màn hình: Kiểm tra bằng cách tháo card ra và khởi động, nếu chạy bình thường thì là do card còn không bạn kiểm tra phần cứng khác.

- Nguồn: Kiểm tra nguồn có còn hoạt động tốt không, điện vào có ổn định không?

Nếu những lỗi trên không phát hiện ra thì bạn nên mang ra cửa hàng nhờ chuyên môn họ kiểm tra và sửa chữa.

Máy Hoạt Động Tỏa Nhiều Nhiệt

Có thể do quạt không còn hoạt động tốt không làm mát CPU hoặc CPU bị lệch, khô keo, sử dụng liên tục trong thời gian dài,…

Cách khắc phục: Vệ sinh máy tính, tra keo tản nhiệt, chỉnh lại CPU cho cân đối và kiểm tra quạt xem có còn hoạt động tốt không?

Máy Không Nhận USB, Hoặc Nhận Nhưng Không Mở Được USB

Đối với những lỗi này thường xảy ra ở máy tính văn phòng cũ, ít xảy ra ở máy tính mới nên bạn mỗi chiếc máy tính các bạn nên kiểm tra và vệ sinh định kỳ để đảm bảo máy tính làm việc hiệu quả nhất.

Các tin tức khác
Máy Tính An Phát