Máy Tính An Phát
07/01/2021

Nên chọn màn hình máy tính cũ LCD hay LED?

Hiện nay để có thể sở hữu được một màn hình máy tính chất lượng cũng không phải là điều quá khó khăn thế nhưng bạn cũng nên trang bị cho mình những kinh nghiệm để có thể chọn được một màn hình chất lượng nhất. Loại màn hình phổ biến hiện nay chính là màn hình LCD và LED và nếu bạn chưa có nhiều điều kiện thì nên chọn những màn hình cũ. Vậy tốt nhất là bạn nên chọn màn hình máy tính cũ LCD hay LED?

1. Màn hình LCD là gì?


Nên chọn màn hình máy tính cũ LCD hay LED?

Màn hình LCD

Màn hình LCD là một màn hình được cấu tạo bởi những điểm ảnh chứa các tinh thể lỏng, chúng có thể làm thay đổi tính phân cực của ánh sáng. Ưu điểm của loại màn hình LCD chính là phẳng, hình ảnh sáng, chân thực và tiết kiệm điện.

Ưu điểm: phẳng, mỏng và gọn nhẹ. Màn hình máy tính LCD có thể hiển thị những hình ảnh có chất lượng cao, đảm bảo độ sáng và chân thực của hình ảnh.

Nhược điểm: thời gian phản ứng chậm, góc nhìn rất hạn chế, chất lượng hiển thị hình ảnh chỉ có thể rõ nét khi mà bạn điều chỉnh đúng độ phân giải theo chuẩn quy định của mỗi nhà sản xuất.

2. Màn hình LED là gì?


Nên chọn màn hình máy tính cũ LCD hay LED?

Màn hình LED

Màn hình máy tính LED chính là màn hình đã sử dụng công nghệ đèn điốt phát quang để có thể tạo nên nguồn sáng khiến cho chất lượng hình ảnh được hiển thị rõ nét và sâu hơn.

Ưu điểm: cũng tương tự như màn hình LCD và khả năng tiết kiệm điện của chúng còn có thể được cải thiện tốt hơn nữa.

Nhược điểm: giá thành của loại màn hình này thường cao hơn những màn hình LCD khác. Vì thế nên bạn cần phải cân nhắc thật kỹ lưỡng.

3. So sánh giữa màn hình LCD và LED


Nên chọn màn hình máy tính cũ LCD hay LED?

So sánh giữa màn hình LCD và LED

Màn hình LED không khác quá nhiều so với màn hình LCD. Nhưng vì màn hình máy tính LED sử dụng đèn điốt phát quang để tạo ra ánh sáng thế nên chất lượng của hình ảnh sẽ sâu và rõ nét hơn so với bóng đèn huỳnh quang của màn hình LCD.

Vì thế nên màn hình máy tính LED có hiệu năng cao hơn khoảng 30%. Nhưng tuy là hiệu năng cao nhưng màn hình LED lại tiêu thụ điện năng ít hơn màn hình LCD.

Ngoài 2 yếu tố trên thì giá cả cũng là điều mà người dùng rất quan tâm. Nhưng giá của màn hình LED lại cao hơn LCD.

Cũng có rất nhiều người dùng thắc mắc việc sử dụng loại màn hình nào thì sẽ hại mắt hơn. Thực ra thì cũng chưa có nghiên cứu chính thức nào chứng minh được mức độ hại mắt của 2 loại màn hình này. Nhưng nói chung thì các tác hại mà người dùng máy tính thường bị chỉ là do cách sử dụng không đúng.

4. Nên chọn màn hình máy tính cũ LCD hay LED?


Nên chọn màn hình máy tính cũ LCD hay LED?

Nên chọn màn hình máy tính cũ LCD hay LED?

Một câu hỏi mà chúng tôi rất hay nhận được chính là: “ Nên mua màn hình LCD hay LED?”. Chúng tôi sẽ dựa trên những kinh nghiệm trong lĩnh vực máy tính cũ như sau:

Màn hình máy tính LED cũng là màn hình LCD thông thường những chỉ khác là màn hình LED thì thay bộ sáng nguồn để có thể hiển thị được những hình ảnh sắc nét hơn mà thôi, ngoài ra còn tiết kiệm điện năng hơn.

Nhưng giá thành của màn hình máy tính LED vẫn còn rất cao vì thế nên người dùng cũng cần phải phụ thuộc vào điều kiện của mình để chọn được màn hình máy tính thích hợp nhất.

Dù bạn có chọn màn hình máy tính cũ LCD hay LED thì cũng không phải là điều quá khó mà chỉ cần bạn đến những cửa hàng chuyên linh kiện máy tính cũ uy tín là được, nhưng bạn cũng cần test sản phẩm một cách cẩn thận để không phải tiền mất tật mang.

5. Nên mua màn hình máy tính của thương hiệu nào?

Hiện nay màn hình máy tính có rất nhiều các kiểu dáng, mẫu mã của các thương hiệu, nhưng tốt nhất là bạn nên chọn màn hình cũ của các thương hiệu có tên tuổi trên thị trường. Dưới đây là một số các ví dụ: 

Màn hình máy tính Dell


Nên chọn màn hình máy tính cũ LCD hay LED?

Màn hình máy tính Dell

Thương hiệu Dell là một thương hiệu uy tín trên toàn thế giới, đây cũng là sự lựa chọn hàng đầu cho những sản phẩm chất lượng, màn hình máy tính Dell hiện nay đang được đánh giá là vua của lĩnh vực màn hình thay thế.

Vì chúng đã ứng dụng công nghệ hiện đại cho chất lượng hình ảnh vượt trội, chân thực, tái tạo hình ảnh cao, giá cả thuộc phân khúc cao.

Màn hình máy tính Samsung


Nên chọn màn hình máy tính cũ LCD hay LED?

Màn hình máy tính Samsung

Samsung là một thương hiệu chuyên sản xuất các thiết bị, linh kiện điện tử hàng đầu. Họ sẽ cung cấp cho người dùng những dòng sản phẩm màn hình điện tử rất chất lượng và được đánh giá rất cao.

Độ phân giải của màn hình cao cho những hình ảnh chân thực và sắc nét, thiết kế sang trọng là đặc điểm nổi bật của thương hiệu này, mức giá cũng rất cạnh tranh với nhiều các phân khúc sản phẩm khác nhau.

Màn hình máy tính LG


Nên chọn màn hình máy tính cũ LCD hay LED?

Màn hình máy tính LG

Chất lượng màn hình của thương hiệu LG được đánh giá là ngang với Samsung, chất lượng hình ảnh đẹp với độ phân giải màn hình cao, tốc độ làm mới hình ảnh nhanh.

Độ bền của màn hình máy tính LG tuy không được đánh giá cao như Dell nhưng mức giá cũng rất cạnh tranh và thuộc phân khúc giá rẻ và tầm trung.

Màn hình máy tính Asus


Nên chọn màn hình máy tính cũ LCD hay LED?

Màn hình máy tính Asus

Thương hiệu này cũng cung cấp rất nhiều các mẫu mã đa dạng và chất lượng chỉ xếp sau Asus. Công nghệ màn hình nổi bật, độ phân giải chất lượng cao, tốc độ làm mới màn hình nhanh, độ bền hơn nhiều so với các thương hiệu Samsung hay LG, có cả những sản phẩm ở các phần khúc.

Màn hình máy tính HP


Nên chọn màn hình máy tính cũ LCD hay LED?

Màn hình máy tính HP

Một thương hiệu thiết bị máy tính khác nữa chính là HP, cũng được đông đảo khách hàng đánh giá cao về chất lượng hình ảnh tốt và chân thực, sắc nét.

Độ bền của loại màn hình máy tính này cũng chỉ ở mức ổn định, kỹ thuật cũng không quá cao nhưng mức giá lại rẻ vì thế nên được rất nhiều người dùng lựa chọn.

Trên đây là những chia sẻ của máy tính An Phát xung quanh vấn đề là nên chọn màn hình máy tính LCD hay LED. Bạn cần phải tìm hiểu thật rõ ràng 2 loại màn hình để có thể đưa ra được quyết định chính xác nhất. Hy vọng với những chia sẻ của chúng tôi thì bạn sẽ chọn được một màn hình máy tính chất lượng nhất.

>>> Bài viết liên quan: 5 dấu hiệu cho thấy CPU máy tính văn phòng của bạn sắp hỏng
Các tin tức khác
Máy Tính An Phát