Máy Tính An Phát
Những điều bạn cần biết về máy tính cũ giá rẻ
20/12/2018

Những điều bạn cần biết về máy tính cũ giá rẻ

Nhiều bạn chỉ nghĩ đơn giản, khi lựa chọn máy tính cũ giá rẻ đơn giản chỉ là tiết kiệm một khoản chi phí lớn để sở hữu một chiếc máy tính nhằm đáp ứng nhu cầu sử dụng. Tuy nhiên, xoay quanh thị trường máy tính cũ giá rẻ có rất nhiều vấn đề khác mà bạn cần phải quan tâm.

Có lẽ trong bất cứ một thị trường nào hiện nay thì cũng có rất nhiều vấn đề xung quanh, có những ưu điểm cũng như nhược điểm riêng và có những kinh nghiệm cần thiết để lựa chọn cho mình sản phẩm tốt nhất.

Một số điều bạn cần biết về máy tính cũ giá rẻ

Bài viết này nhằm giúp cho các “newbie” chưa có nhiều kinh nghiệm cũng như kiến thức về máy tính cũ nên sẽ không dành cho những bác đã có nhiều kinh nghiệm rồi đâu nhé, vì kiến thức này là kiến thức cơ bản nhất.
>> xem thêm:
Kinh nghiệm lựa chọn máy tính cũ giá rẻ

những điều cần biết về máy tính cũ giá rẻ

Những ưu nhược điểm của máy tính cũ giá rẻ

Trước tiên chúng ta cùng tìm hiểu về những ưu, nhược điểm của máy tính cũ giá rẻ, một sản phẩm đang được rất nhiều người chú ý tới, cũng như lựa chọn nhiều nhất hiện nay.

 

Ưu điểm

Chúng ta nghe cái tên thôi đã thấy ưu điểm lớn nhất của nó đó là giá thành rất rẻ, rẻ hơn từ 30 cho tới 80% giá trị của một sản phẩm mới tương đương.

Đã được các cửa hàng bảo dưỡng và kiểm tra về tình trạng cũng như tính ổn định của máy trước khi tung ra thị trường.

Dù đã hết hạn bảo hành của hãng, nhưng vẫn được bảo hành từ 6 tháng đến 1 năm của chính cửa hàng đó.

Dễ dàng nâng cấp lên với chi phí thấp.

Nhược điểm

Nhược điểm lớn nhất của dòng máy tính cũ giá rẻ là rủi ro về chất lượng. Bởi nếu bạn không biết cách kiểm tra máy thì rủi ro rất cao.

Rất dễ bị hàng dựng, không nguyên zin.

Không phải cửa hàng nào cũng uy tín

Bản chất của một chiếc máy tính cũ là đã qua sử dụng, nên tình trạng thực của máy như nào lại tùy vào độ uy tín của mỗi cửa hàng khi đưa tới tay khách hàng. Nếu bạn dính phải một cửa hàng không uy tín thì rất dễ lựa chọn phải một sản phẩm kém chất lượng và không định.

Chính vì vậy, khi mua máy tính cũ giá rẻ thì bắt buộc bạn phải lựa chọn một đơn vị cung cấp uy tín để mua, vì rủi ro gặp phải ở máy tính là tương đối cao, nên việc hạn chế tốt nhất là lựa chọn cửa hàng, đơn vị cung cấp máy tính cũ uy tín.

Không phải hãng nào cũng bền

Máy tính là một thị trường rất rộng lớn nên việc có rất nhiều hãng mới tham gia cung cấp máy tính cho thị trường là điều tất yếu. Tuy nhiên, các công nghệ mà các thương hiệu mới cung cấp không phải đều được tối ưu nên rủi ro từ khi mua máy mới đã cao rồi chứ chưa nói đến máy cũ.

Chính vì vậy, chúng tôi khuyên các bạn nên lựa chọn các hãng nổi tiếng về độ bền, độ ổn định khi sử dụng để hạn chế rủi ro nhất có thể khi quyết định mua máy tính cũ giá rẻ ở các cửa hàng. Còn nếu được chuyển nhượng từ người khác thì có tính đảm bảo hơn vì có thể là người thân quen và họ hiểu rõ hơn về chiếc máy của họ khi giao cho bạn.

Kết luận: Trong thị trường máy tính cũ giá rẻ sẽ luôn luôn tiềm ẩn rất nhiều rủi ro vì đây là dòng máy tính đã qua sử dụng, tuy nhiên nếu bạn là một người am hiểu về máy tính thì sẽ biết cách để kiểm tra. Nếu không thì bạn cần quan tâm tới về những điều bạn cần biết về máy tính cũ giá rẻ mà hôm nay chúng tôi đã nếu ra ở bài viết này.
>> xem thêm:
Có nên mua linh kiện máy tính cũ giá rẻ không?

Các tin tức khác
icon Tham khảo 6 trình duyệt web dành cho máy tính tốt nhất
icon 5 nguyên nhân khiến máy tính của bạn bị nhiễm Virus
icon Chia sẻ mẹo ẩn ổ đĩa trên máy tính Windows 11 hiệu quả nhất
icon 4 lý do người dùng nên sử dụng máy tính cảm ứng Asus
icon Có nên nâng cấp lên máy tính cài Windows 11 bây giờ không?
icon Mẹo sao lưu và khôi phục driver nhanh chóng trên máy tính Windows 11
icon Những điều về máy tính văn phòng mà người dùng nên biết
icon 5 phần mềm dọn rác cho máy tính văn phòng miễn phí tốt nhất
icon Cần chú ý đến yếu tố nào khi chọn màn hình máy tính văn phòng?
icon 5 sai lầm khi sử dụng màn hình máy tính văn phòng mà bạn cần biết
Máy Tính An Phát