Máy Tính An Phát
11/08/2018

Sinh viên, học sinh có nên mua máy tính cũ

Máy tính là thiết bị không thể thiếu của con người trong cuộc sống bùng nổ về công nghệ. Nó được xem như người bạn thông minh luôn đồng hành, sát cánh hỗ trợ bạn và bên bạn hàng ngày. Tuy nhiên với nền kinh tế có phần khó khăn như hiện nay thì việc mua một chiếc máy tính mới là tương đối khó, nhất là đối với học sinh, sinh viên, người mới đi làm... Vậy chọn mua máy tính cũ được xem là giải pháp hữu hiệu nhất thời điểm hiện tại giúp bạn bớt đi phần nào khó khăn về tài chính của bản thân.
Image result for máy tính pc cũ

Hình ảnh máy tính cũ tại An Phát (Ảnh minh họa)


Vì sao các bạn nên mua máy tính cũ

Khi nhắc tới máy tính pc cũ, nhiều người sẽ nhầm tưởng rằng đó là những chiếc máy tinhs đã lỗi thời, cũ kỹ với vỏ bề ngoài vô cùng xấu xí, linh kiện bên trong máy đã qua sửa chữa rất nhiều lần. Tuy nhiên, trên thực tế điều đó hoàn toàn khác biệt. Một chiếc máy tính cũ có những loại như sau:

Thứ nhất: Máy tính cũ là loại máy đã qua sử dụng được một thời gian dài, máy đã qua sửa chữa, hư hỏng được đội ngũ nhân viên kỹ thuật chuyên nghiệp, kết hợp cùng đội ngũ kỹ sư sửa chữa lành nghề đã trực tiếp tân trang, lắp ráp lại. Loại này, tương đối rẻ, rẻ hơn khoảng 30-40% so với mức giá của máy tính mới cùng loại trên thị trường.

Thứ hai: máy tính cũ là những chiếc máy được sử dụng trong một thời gian ngắn tầm 1-3 tháng, người sử dụng trước giữ gìn, nó chẳng khác gì so với một chiếc máy mới. Tuy nhiên vì chạy theo công nghệ nên một số người dùng đã bán nó đi để sắm cho mình chiếc máy mới xịn hơn, cấu hình cao hơn. Loại máy tính cũ này có giá thấp hơn từ 2-5 triệu đồng so với máy mới cùng loại.

Thứ ba: khi bạn vừa mua xong chiếc máy tính mới nhưng bạn không được ưng ý, mang đến cửa hàng nó đã trở thành hàng cũ. Loại này có giá chênh lệch so với đập hộp từ 300-1 triệu đồng.

Bạn là sinh viên, học sinh, người mới ra trường, bạn cần mua một chiếc máy tính để bàn để vào mạng, đánh văn bản thì máy tính pc cũ là lựa chọn hoàn hảo hơn cả. Nó sẽ giúp bạn tiết kiệm được một khoản phí không hề nhỏ so với việc phải chi trả một chiếc máy tính mới.

Máy tính để bàn cũ chưa hẳn đã là loại máy không tốt, khi qua tay các kỹ sư lành nghề. Dù có xảy ra một vài lỗi nhỏ nó cũng sẽ được họ khắc phục. Do đó, những chiếc máy tính cũ chẳng kém gì máy tính mới nếu so về chất lượng. Có chăng thì chỉ kém về vẻ bề ngoài mà thôi.


>>> Link hữu ích: Dịch vụ mua bán máy tính cũ tại Hà Nội, nâng cấp máy tính giá rẻ

Lời khuyên dành cho bạn khi mua máy tính pc cũ hoặc laptop cũ


Khi kiểm tra máy nên kiểm tra chi tiết từ vỏ ngoài, pin, cấu hình, linh kiện bên trong máy, khi thấy một vài dấu hiệu cho biết máy đã qua sửa chữa, hư hỏng thì bạn không nên mua chiếc máy tính đó.

Nếu là máy tính xách tay cũ, hãy dùng phần mềm Battery Moniter để kiểm tra mức độ tuổi thọ pin của Laptop cũ. Nó sẽ cho bạn kết quả chính xác hơn rất nhiều khi bạn kiểm tra bằng mắt thường.

P/S: Máy tính cũ không hẳn là một chiếc máy không còn tốt nếu bạn biết cách lựa chọn.  Trên đây là một vài chia sẻ hy vọng sẽ giúp ích cho những bạn đang có nhu cầu tìm mua máy tính cũ tại Hà Nội. Chúc các bạn chọn được chiếc máy tính cũ ưng ý và chất lượng!!!


>>> Bài viết: Lý do nhiều người chọn mua máy tính pc cũ, tại sao không?


Các tin tức khác
Máy Tính An Phát