Máy Tính An Phát
03/12/2020

4 lợi ích mà màn hình máy tính chơi game cao cấp mang lại cho bạn

Thường thì khi build dàn máy tính dùng để chơi game thì màn hình chính linh kiện ít được để ý nhất. Đa số những game thủ hiện nay ít nhiều đều sẽ am hiểu một chút kiến thức phần cứng và gaming gear trong khi tiếp xúc và tìm hiểu chúng. Nhưng các kiến thức về màn hình lại có ít người quan tâm. Một bộ máy tính có phần cứng mạnh đến thế nào nếu không có một màn hình chất lượng cũng sẽ đều trở nên vô nghĩa. Bài viết này An Phát sẽ chia sẻ cho bạn 4 lợi ích mà màn hình bộ máy tính chơi game cao cấp có thể mang lại cho bạn.

Các chuyển động mượt mà


4 lợi ích mà màn hình máy tính chơi game cao cấp mang lại cho bạn

Các chuyển động mượt mà

Những màn hình có chất lượng nhất trên thị trường hiện nay cũng có tần số quét là 60Hz rồi, và con số này đã trở thành tiêu chuẩn đối với màn hình LCD. Đây cũng cũng là tần số quét rất phổ biến trên những màn hình mà đa số các game thủ Việt Nam sử dụng.

Đa số người dùng am hiểu về máy tính đều nghĩ rằng mắt người chỉ nhìn được 24 hình trên giây nên sẽ không có nhiều sự khác biệt nào giữa tần số quét 60Hz với các mức cao hơn, nên việc mua màn hình 120Hz, 144Hz là vô nghĩa… Thật ra thì quan điểm đó là sai lầm.

Con số 24 hình trên giây đó chỉ là tiêu chuẩn điện ảnh được áp dụng từ năm 1930 trên những bộ phim nhựa để đảm bảo cho các chuyển động vừa đủ. Bạn nên nhớ rằng con số đó là tối thiểu chứ không phải là tối đa. Thực tế thì mắt người có thể nhận biết được chuyển động với tần số quét cao hơn.

Nếu bạn được trải nghiệm chơi game trên màn hình gaming có tần số quét từ 120Hz trở lên thì bạn sẽ thấy được nó rất khác biệt.

Ở các mức tần số quét lớn thì bạn sẽ thấy được các chuyển động trong game sẽ cực mượt mà, giống trong thực tế vậy. Thậm chí còn có những người còn nhận ra được sự khác biệt giữa tần số quét 120Hz và 240Hz. Với những người dùng có thị lực nhạy bén thì họ sẽ cần một màn hình 240Hz để mang lại hiệu suất chơi game tối đa, nhất là khi họ chơi các game FPS.

>>> Xem thêm: Địa chỉ bán máy tính để bàn cũ Hà Nội

Những hình ảnh sắc nét khi chuyển động


4 lợi ích mà màn hình máy tính chơi game cao cấp mang lại cho bạn

Những hình ảnh sắc nét khi chuyển động

Tốc độ phản hồi của màn hình cũng có thể hiểu đơn giản là tốc độ chuyển từ hình này sang hình khác của những điểm ảnh trên màn hình. Mỗi hãng sẽ có mỗi cách tính riêng từ đen sang trắng rồi về đen hay phổ biến hơn là từ xám sang xám.

Các điểm ảnh trên màn hình nếu có tốc độ phản hồi chậm thì sẽ dẫn đến tình trạng nhòe hình với những chuyển động tốc độ cao do những điểm ảnh không kịp chuyển màu khi nhận tín hiệu. Những màn hình có tốc độ phản hồi càng cao thì sẽ cung cấp các hình ảnh chuyển động ít nhòe hơn.

Đa số các màn hình thiết kế để chơi game thì đều có tốc độ phản hồi nhanh dưới 5ms, mang đến các hình ảnh chuyển động có tốc độ cao và thực sự sắc nét. Có những màn hình gaming cao cấp có mức tốc độ phản hồi đến 1ms hay thấp hơn, thì đó chính là màn hình tiêu chuẩn cho những giải đấu eSport lớn.

Tối ưu cho các trải nghiệm


4 lợi ích mà màn hình máy tính chơi game cao cấp mang lại cho bạn

Tối ưu cho các trải nghiệm

Hoàn hảo trong từng khung hình

Thường thì các màn hình gaming trước đây đều sẽ ưu tiên cho những tần số quét và tốc độ phản hồi hơn chất lượng của mỗi khung hình. Nhưng hiện nay thì công nghệ màn hình LCD đã phát triển hơn. Và người dùng có thể đòi hỏi màn hình chơi game vừa có tần số quét vừa cho những màu sắc đẹp mắt, độ tương phản cao, góc nhìn rộng. Chắc chắn với các màn hình như thế sẽ đem lại cho người dùng trải nghiệm tốt hơn nhiều.

Vũ khí của các nhà vô địch

Nếu bạn là game thủ chuyên nghiệp chơi game không đơn thuần là giải trí mà còn là để chiến thắng thì cần có các màn hình có tần số quét và tốc độ phản hồi cao. Các mẫu màn hình chơi game có sử dụng tấm nền TN đã đạt đến tần số quét 240Hz và tốc độ phản hồi 0.5ms. Những tuyển thủ eSport hàng đầu thế giới sẽ sử dụng những màn hình như thế này.

Chống xé hình

Khi số FPS mà máy tính xuất ra không thể đồng bộ với tần số quét của màn hình thì khi đó hiện tượng xé hình sẽ xảy ra. Những công nghệ chống xé hình như G-sync và Freesync đã trở thành các điều bắt buộc với một màn hình chơi game tốt. Để có thể điều chỉnh tần số quét của màn hình và giới hạn mức FPS máy tính xuất ra, từ đó có thể đồng bộ tần số quét với mức FPS, đem đến cho người dùng các khung hình nguyên vẹn hoàn hảo.

Nổi bật góc gaming của bạn


4 lợi ích mà màn hình máy tính chơi game cao cấp mang lại cho bạn

Nổi bật góc gaming của bạn

Một màn hình gaming sẽ có những thiết kế hầm hố, cá tính và bắt mắt hơn những màn hình văn phòng nhiều. Hiện nay, các nhà sản xuất còn trang bị thêm hệ thống đèn LED RGB, có thể đồng bộ với hệ sinh thái RGB, giúp cho màn hình đẹp mắt hơn nhiều.

Màn hình bây giờ không chỉ đơn giản chỉ là một thiết bị hiển thị nữa mà nó còn mang giá trị thẩm mỹ cao cho góc gaming của bạn. Đem đến cho bạn những cảm giác thoải mái mỗi khi nhìn vào.

Trên đây là các trải nghiệm rất tuyệt vời mà màn hình gaming cao cấp mang lại cho bạn khi muốn đắm chìm vào game. Nếu bạn chưa từng quan tâm đến màn hình hay đơn giản là chưa hiểu được các lợi ích mà những màn hình gaming này đem lại thì sau khi đọc bài viết này bạn hãy suy nghĩ thật kỹ càng về màn hình mỗi khi nâng cấp hay build máy tính nhé. Hy vọng với những chia sẻ của An Phát thì bạn đã có sự quan tâm đúng mức tới màn hình máy tính khi chơi game.

>>> Bài viết liên quan: 6 xu hướng chọn laptop văn phòng chuẩn nhất năm 2020
 
Các tin tức khác
Máy Tính An Phát