Máy Tính An Phát
05/01/2021

5 yếu tố quan trọng khi bạn muốn chọn laptop đồ họa

Trong thời đại công nghệ như hiện nay thì laptop đang phát triển vô cùng mạnh mẽ. Tùy vào các nhu cầu sử dụng mà bạn có thể chọn cho mình những mẫu laptop phù hợp. Bạn là dân thiết kế đồ họa thế nên có yêu cầu cao về cấu hình, card đồ họa và độ phân giải của màn hình để có thể giải quyết công việc một cách mượt mà và trơn tru. Nhưng cũng có quá nhiều sự lựa chọn làm cho bạn phải phân vân và không biết chọn như thế nào cho phù hợp? Bài viết này của An Phát sẽ giúp bạn giải quyết các thắc mắc về việc chọn mua máy tính đồ họa phù hợp nhé!

1. Ram phải từ 8GB trở lên


5 yếu tố quan trọng khi bạn muốn chọn laptop đồ họa

Ram phải từ 8GB trở lên

Để có thể chọn được một cấu hình máy tính có hiệu năng mạnh mẽ thì việc chọn Ram là yếu tố rất quan trọng. Những công việc thiết kế đòi hỏi laptop đồ họa phải có Ram từ 8GB trở lên thì mới có thể đáp ứng đủ. Đặc biệt nếu công việc của bạn mà còn liên quan đến những ứng dụng chạy mô phỏng 3D thì bạn cần chọn Ram lên tới 16GB thì mới có thể giúp laptop hoạt động một cách mượt mà và nhanh chóng.

2. CPU từ core i5 trở lên


5 yếu tố quan trọng khi bạn muốn chọn laptop đồ họa

CPU từ core i5 trở lên

Ngành thiết kế đồ họa là ngành mà cần sử dụng những phần mềm chuyên dụng có cấu hình mạnh như: Al, chỉnh sửa video, thiết kế đồ họa, xây dựng, photoshop… Vì thế mà đối với CPU bạn cần phải chọn từ core i5 trở lên để đảm bảo tối ưu nhất cho những công việc đồ họa, nếu mà công việc của bạn nặng hơn nữa thì nên chọn core i7.

3. Màn hình máy tính Full HD và có dải màu rộng


5 yếu tố quan trọng khi bạn muốn chọn laptop đồ họa

Màn hình máy tính Full HD và có dải màu rộng

Để có thể giúp người dùng hoàn thành được tốt các công việc của mình thì đòi hỏi máy tính mà bạn sử dụng cần phải có một màn hình đủ rộng, độ phân giải cao và một dải màu rộng để có thể đáp ứng đủ những nhu cầu cao đối với công việc của bạn. Nếu bạn chọn laptop có màn hình nhỏ, độ phân giải thấp thì sẽ không thể được hỗ trợ tối đa những công việc của bạn được.

Tốt nhất là bạn nên ưu tiên chọn những mẫu laptop có màn hình càng lớn sẽ càng chuẩn đặc biệt là từ 15,6 inch trở lên. Độ phân giải của màn hình laptop phải cao bắt buộc từ Full HD (1920 x 1080) trở lên, màn hình phải có độ bao phủ màu là sRGB, để đảm bảo có thể thể hiện rõ nét đến từng chi tiết cho mỗi hình ảnh của bạn.

4. Card đồ họa rời


5 yếu tố quan trọng khi bạn muốn chọn laptop đồ họa

 Card đồ họa rời

Một yếu tố nữa mà bạn cần phải cân nhắc khi lựa chọn chính là card đồ họa. Hiện nay thì có 2 loại card đồ họa chính là card đồ họa tích hợp hay rời.

Thường thì card tích hợp sẽ được sử dụng phổ biến trong nhiều dòng máy hơn. Nhưng loại này thì chỉ phù hợp với mục đích sử dụng rất nhẹ nhàng và không đòi hỏi cao về cấu hình. Riêng đối với những công việc đồ họa có liên quan đến những tác vụ 3D, đồ họa, photoshop… thì cần card đồ họa rời từ GTX 1050 trở lên là sự lựa chọn vô cùng đúng đắn nhất.

5. Ổ cứng


5 yếu tố quan trọng khi bạn muốn chọn laptop đồ họa

Ổ cứng

Để có thể hỗ trợ cho những công việc liên quan đến đồ họa thì bạn nên cân nhắc để lựa chọn về 2 loại ổ cứng dưới đây:

Lựa chọn ổ cứng truyền thống HDD có dung lượng lớn 1TB: bạn có thể thoải mái lưu trữ video, file hình ảnh với các mẫu thiết kế đa dạng và có dung lượng lớn.

Lựa chọn ổ cứng thể rắn SSD 128GB để giúp bạn có thể cải thiện được tốc độ của máy và cải thiện tốc độ đọc ghi.

Nếu bạn có điều kiện thì nên sử dụng ổ cứng SSD bởi vì chúng có hiệu năng rất mạnh mẽ, như trên chúng tôi đã nói, tốc độ của laptop khi sử dụng SSD nhanh hơn gấp nhiều lần so với ổ cứng HDD. Nhưng bù lại thì giá thành của chúng lại rất cao, vì thế cho nên bạn cũng có thể sử dụng song song 2 ổ cứng, ổ cứng SSD để lưu dữ liệu về hệ điều hành và những ứng dụng bạn thường xuyên sử dụng còn ổ cứng HDD thì dùng để lưu trữ các dữ liệu.

6. Những tính năng hỗ trợ


5 yếu tố quan trọng khi bạn muốn chọn laptop đồ họa

Những tính năng hỗ trợ

Trên đây chính là 5 yếu tố rất quan trọng để có thể giúp bạn dễ lựa chọn cho mình một laptop đồ họa phù hợp. Ngoài ra thì với khả năng kết nối mở rộng và tính di động cũng là 2 yếu tố cần phải chú ý tới.

Laptop đồ họa này cần phải có cổng USB – Type C hay HDMI là một trong các yếu tố giúp laptop có thể xuất ra được các hình ảnh sắc nét hơn.

Tốt nhất là bạn nên chọn các mẫu laptop mỏng nhẹ, có cân nặng dưới 1,5kg để có thể di chuyển một cách, có thể bỏ vào trong balo hay đi xã giao công việc với đối tác.

Trong bài viết này thì máy tính An Phát chúng tôi hy vọng có thể cung cấp cho các bạn đầy đủ các thông tin cần thiết để giúp bạn dễ hơn trong việc lựa chọn mẫu laptop phù hợp với công việc và điều kiện kinh tế của mình, ngoài ra thì cũng có thể chọn được thiết kế yêu thích của mình. Chúc các bạn có thể nhanh chóng chọn được một sản phẩm hoàn hảo như mong muốn!

>>> Bài viết liên quan: 6 sai lầm khi sử dụng laptop cũ khiến hiệu suất máy tính bị giảm nhiều

 
Các tin tức khác
Máy Tính An Phát