Máy Tính An Phát
22/05/2021

9 mẹo giúp máy tính cũ của bạn bền và có hiệu suất cao

Hiện nay thì laptop đã là vận không thể thiếu được của rất nhiều người dùng bởi vì nó sẽ rất thuận tiện và dễ dàng để bạn có thể di chuyển hơn so với máy tính để bàn. Nhưng cũng vì những ưu điểm đó mà laptop sẽ có giá đắt hơn và độ bền cũng sẽ không cao bằng. Vậy làm thế nào thì mới có thể duy trì được độ bền và hiệu suất cho laptop thì bạn hãy theo dõi bài viết này, chúng tôi sẽ giới thiệu cho các bạn 9 mẹo để giúp máy tính cũ của bạn bền và có hiệu suất cao nhất

Không đặt laptop trên giường, đệm


9 mẹo giúp máy tính cũ của bạn bền và có hiệu suất cao

Không đặt laptop trên giường, đệm

Bạn nên cẩn thận khi đặt laptop trên giường hay bất kỳ bề mặt mềm nào để sử dụng. Lý do chính là bởi vì các vật liệu mềm sẽ làm ảnh hưởng đến hệ thống thông gió ở bên dưới laptop cũ, khi mà bạn để máy lên trên các bề mặt này thì sẽ khiến cho không khí không thể đi qua được ở phía bên dưới máy và làm mát các thiết bị. Vì thế thì bạn cần phải đặt laptop trên bàn hay trên các bề mặt cứng thì sẽ giúp cho máy tính có thể mát mẻ hơn khi sử dụng như thế thì mới có thể sử dụng lâu dài và có hiệu suất cao được.

Phần mềm diệt virus


9 mẹo giúp máy tính cũ của bạn bền và có hiệu suất cao

Phần mềm diệt virus

Phần mềm diệt virus là một yếu tố rất quan trọng để bảo vệ cho máy tính bàn cũ của bạn tối ưu hơn. Nó có thể giúp bảo vệ cho máy tính của bạn bạn kết nối với những thiết bị ví dụ như USB, điện thoại hay kết nối với các thiết bị khác.

Ngoài ra thì phần mềm này có thể giảm được tối đa tình trạng máy tính bị mất mát dữ liệu. Vì thế mà bạn cũng nên chọn cho laptop của mình một phần mềm diệt virus uy tín để có thể bảo vệ cho máy tính của bạn.

Thoát thiết bị cắm ngoài đúng cách sau khi đã sử dụng

Khi bạn kết nối một thiết bị ngoài vào máy tính thì sau khi sử dụng xong bạn chỉ rút ra mà không thao tác đúng cách thì sẽ làm cho máy tính gặp nguy hiểm. Vì thế khi bạn sử dụng xong mà muốn thoát các thiết bị cắm ngoài thì cần phải thực hiện đúng cách và theo các trình tự nhất định thì mới có thể đảm bảo an toàn nhất cho máy tính.

Sử dụng ổ CD/DVD thường xuyên


9 mẹo giúp máy tính cũ của bạn bền và có hiệu suất cao

Sử dụng ổ CD/DVD thường xuyên

Nếu như bạn không sử dụng ổ DVD/CD thường xuyên thì sẽ có thể khiến cho ổ DVD/CD của bạn kém đi rất nhiều. Bạn cũng không nên sử dụng ổ đĩa DVD/CD để xem trực tiếp những bộ phim quá nhiều. Bạn cũng chỉ nên sao chép dữ liệu từ đó vào máy rồi mới xem chúng. Ngoài ra thì khi đóng ổ đps bạn cũng cần phải đóng đúng cách

Tránh ăn uống gần laptop

Khi ăn uống thì tốt nhất là không nên sử dụng máy tính, đây là lời khuyên của các chuyên gia nhắc rất nhiều lần nhưng không có nhiều người quan tâm. Bạn nên để những đồ ăn uống tránh xa máy tính xách tay của bạn vì nếu như vô tình rơi vào bàn phím thì có thể phá hủy bàn phím một cách hoàn toàn.

Vệ sinh laptop đúng cách


9 mẹo giúp máy tính cũ của bạn bền và có hiệu suất cao

Vệ sinh laptop đúng cách

Bạn cần vệ sinh laptop thường xuyên và thực hiện theo đúng quy trình để có thể đảm bảo cho laptop hoạt động hiệu quả. Bạn cũng nên tìm hiểu về quy trình làm sạch như thế sẽ an toàn hơn. Như thế vừa khiến cho laptop có thể mát mẻ khi sử dụng mà còn khiến cho tuổi thọ của nó có thể kéo dài hơn.

Duy trì thời lượng pin đúng cách

Pin của laptop chính là yếu tố rất quan trọng để có thể duy trì sự sống cho laptop. Vì thế mà người dùng cũng nên sạc pin đúng cách. Cụ thể chính là bạn nên cắm sạc pin khi thời lượng pin còn trên 20% như thế sẽ khiến cho thời gian chai pin bị giảm. Ngoài ra thì thỉnh thoảng bạn cũng nên xả kiệt pin rồi sạc để sử dụng lại.

Cầm nắm laptop đúng cách

Cách cầm nắm laptop cũng rất quan trọng bởi vì nếu cầm sai cách thì sẽ ảnh hưởng đến chất lượng của laptop mà cụ thể ở đây chính là màn hình của laptop. Khi cầm nắm hay gập mở laptop thì bạn nên chú ý tuyệt đối không động vào màn hình bởi vì nếu thao tác quen tay thì màn hình sẽ bị những vết loang lổ nhìn rất khó chịu.

Không để laptop quá nóng


9 mẹo giúp máy tính cũ của bạn bền và có hiệu suất cao

Không để laptop quá nóng

Để laptop có tuổi thọ lâu dài thì bạn cũng không nên để laptop bị quá nóng bởi vì một khi laptop quá nóng thì sẽ ảnh hưởng đến chất lượng của các linh kiện bên trong máy và tuổi thọ của chúng cũng sẽ bị giảm đi. Bạn nên để nó ở những nơi thông thoáng, thoáng mát mà không bị vật nào cản dòng không khí lưu thông trong và ngoài máy.

Trên đây là 9 mẹo sẽ giúp laptop có thể sử dụng bền và có hiệu suất cao nhất. Để có thể kéo dài được tuổi thọ của laptop thì sẽ phụ thuốc rất nhiều vào cách sử dụng của người dùng. Thế nên khi sử dụng các bạn cũng cần phải thật cẩn thận và thao tác đúng theo những hướng dẫn của nhà sản xuất. Hy vọng rằng với những chia sẻ của chúng tôi thì các bạn đã có thêm những thông tin hữu ích để có thể bảo vệ cho máy tính và có hiệu suất sử dụng cao nhất.

>>> Bài viết liên quan: Bỏ túi các bí quyết khi chọn laptop Dell cũ chất lượng nhất
 
Các tin tức khác
Máy Tính An Phát