Máy Tính An Phát
18/01/2021

Bí quyết chọn máy tính chơi game chất lượng nhất

Hiện nay thì việc mua máy tính chơi game đã không còn quá khó. Nhưng chọn thế nào để có được thiết bị chất lượng nhất thì không phải ai cũng biết. Bạn cần phải nắm rõ những kiến thức, thông số về máy tính thì mới có thể giải được bài toán khó đó. Hãy cùng An Phát tìm hiểu về những bí quyết chọn một bộ máy tính chơi game hiệu quả nhất trong bài viết dưới đây.

Có rất nhiều yếu tố có thể quyết định đến hiệu năng chơi game của bộ máy tính xem có hiệu quả và hợp lý không. Nhưng bạn cần phải lưu ý các điểm cơ bản khi mua máy tính sau đây:

Máy tính để bàn hay laptop


Bí quyết chọn máy tính chơi game chất lượng nhất

Máy tính để bàn hay laptop

Các bộ máy tính bàn hay laptop thì đều có khả năng mang đến những trải nghiệm chơi game tốt nhất cho người dùng. Nhưng vì cấu tạo vật lý và yêu cầu về các tính năng khác nhau nên bạn cần phải chọn sao cho hợp lý là vấn đề rất đáng được quan tâm.
Bạn nên chọn máy tính bàn sẽ tốt hơn nhiều vừa tiết kiệm lại dễ nâng cấp cấu hình sau này.

Máy tính đồng bộ hay tự build


Bí quyết chọn máy tính chơi game chất lượng nhất

Máy tính đồng bộ hay tự build

Thị trường máy tính hiện nay đang vô cùng náo nhiệt, bạn sẽ có rất nhiều sự lựa chọn để có thể phục vụ cho mục đích chơi game. Bạn nên mua trực tiếp máy tính từ những thương hiệu máy tính lớn trên giới như Dell, HP, MSI, GIGABYTE,... hay tự build với các linh kiện chính hãng khác nhau.

Cả 2 mẫu máy tính đó đều có ưu - nhược điểm riêng:

Máy tính đồng bộ:

Ưu điểm: đã được các nhà sản xuất tối ưu cấu hình với những phần mềm, ứng dụng chơi game. Bạn chỉ cần chọn một bộ cấu hình phù hợp với nhu cầu sử dụng của mình là được.

Nhược điểm: Giá cao hơn tự build cấu hình.

Máy tính tự build:

Ưu điểm: Có thể chọn được linh kiện trong bộ máy tính tùy sở thích, nhu cầu của bản thân. Giá build bộ máy tính rẻ hơn so với việc mua đồng bộ.

Nhược điểm: Tốn thời gian tìm hiểu về cách để tối ưu hiệu năng những linh kiện trong bộ máy tính.

Bạn nên tự build máy tính, tìm linh kiện và lắp đặt tại những cơ sở bán máy tính.

Máy tính bàn có thể chơi được những game gì?


Bí quyết chọn máy tính chơi game chất lượng nhất

Máy tính bàn có thể chơi được những game gì?

Với sự phát triển của Internet hiện nay thì việc bạn tìm kiếm những thông tin về cấu hình của các tựa game là điều rất dễ dàng. Có thể xác định được mức cấu hình cần thiết để build máy tính đáp ứng được các yêu cầu đó. Cũng có thể lên cấu hình mạnh hơn mức đề xuất để bạn có những trải nghiệm tốt nhất trong thời gian dài.

Bạn cần phải xác định rõ những tựa game mà mình sẽ chơi để chọn mức cấu hình tối ưu cho nhu cầu của bản thân. Ví dụ: bạn muốn chơi game PUBG và Liên minh huyền thoại thì phải build mức cấu hình cao hơn mức đề xuất mà nhà phát hành game đề nghị cho bạn. Game Liên minh huyền thoại chỉ yêu cầu mức cấu hình đơn giản mà bạn sẽ không thể sử dụng để chơi PUBG.

Nên tự build cấu hình máy trên mức đề xuất của những nhà phát hành game.

Giá cả khi build máy


Bí quyết chọn máy tính chơi game chất lượng nhất

Giá cả khi build máy

Đây là một yếu tố vô cùng quan trọng khi bạn có quyết định mua bất cứ một thiết bị gì. Tùy vào khả năng kinh tế của mỗi người mà có thể chọn những cấu hình máy tính mạnh, yếu khác nhau. Với các mức chi phí khác nhau thì sẽ có mỗi loại máy tính khác nhau

Tất cả chúng ta đều biết rằng muốn có một bộ máy tính chơi game tốt với cấu hình mạnh thì chỉ có thể bỏ ra một số tiền lớn. Bạn cũng cần phải xem xem nhu cầu và game bạn muốn chơi như thế nào để có thể quyết chọn cấu hình máy tính như thế nào.

Trên đây là những bí quyết chọn máy tính chơi game hiệu quả nhất mà chúng tôi muốn chia sẻ đến tất cả các bạn. Bạn cần phải tìm hiểu một cách rõ ràng về máy tính cũng như nhu cầu, sở thích của bản thân để có quyết định đúng đắn nhất. Hy vọng với những chia sẻ trên thì bạn đã có thể chọn được một mẫu máy tính chơi game phù hợp với nhu cầu sử dụng của bản thân nhất.

>>> Bài viết liên quan: Kinh nghiệm bạn cần có khi chọn linh kiện máy tính cũ
 
Các tin tức khác
Máy Tính An Phát