Máy Tính An Phát
05/03/2021

Bỏ túi 6 lý do nên mua máy tính bàn cũ mà bạn cần biết

Bạn đang có nhu cầu mua máy tính để làm việc, học tập, giải trí, chơi game,... Nhưng lại không có đủ tiền để mua máy tính mới. Vì thế nên máy tính cũ chính là sự lựa chọn rất tốt dành cho bạn. Và An Phát sẽ chia sẻ cho bạn 6 lý do nên mua máy tính bàn cũ để bạn có thể yên tâm sử dụng mà không lo lắng về chất lượng của nó.

1. Máy tính bàn cũ rẻ hơn nhiều so với máy tính mới


Bỏ túi 6 lý do nên mua máy tính bàn cũ mà bạn cần biết

Máy tính bàn cũ rẻ hơn nhiều so với máy tính mới

Chắc bạn cũng đã biết rằng với những thiết bị công nghệ chỉ cần sử dụng qua mà bán lại thì cũng sẽ có giá thấp hơn nhiều so với khi mua mới. Đương nhiên là đối với máy tính bàn cũng thế. Chúng tôi sẽ chia sẻ cho các bạn các thông tin về giá bán của máy tính cũ như sau:

+ Nếu máy tính cũ còn thời gian bảo hành: sẽ có giá từ 60-75% so với giá trị máy mới.
+ Còn nếu máy tính cũ đã hết thời gian bảo hành thì còn tùy vào từng loại máy tính sẽ có giá khác nhau, nhưng có một điều chắc chắn là chúng sẽ rất rẻ.

Mà giá của máy tính cũ hết thời gian bảo hành thì cũng còn tùy thuộc vào thương hiệu, chất lượng hiện tại của nó để có thể định giá.

2. Máy tính cũ nhưng chất lượng không hề cũ


Bỏ túi 6 lý do nên mua máy tính bàn cũ mà bạn cần biết

Máy tính cũ nhưng chất lượng không hề cũ

Điều này có thể các bạn chưa biết nhưng chúng tôi đã có rất nhiều năm kinh nghiệm trong nghề. Có rất nhiều máy tính gọi là máy tính cũ vì nó đã qua tay sử dụng nhưng chất lượng của nó lại còn nguyên như mới nhưng khách hàng lại muốn bán lại vì các lý do như sau:
Đó là lí do mà những người dùng hay bán máy tính nhất vì thế bạn có thể yên tâm để sử dụng máy tính cũ của An Phát.

3. Máy tính cũ đa dạng về mẫu mã sản phẩm

Còn một lý do rất quan trọng nữa khi chọn máy tính cũ chính là máy tính cũ có rất nhiều các mẫu mã sản phẩm đa dạng. Có những mẫu máy tính mà bạn rất yêu thích nhưng hiện nay họ không còn sản xuất mới nữa nên điều bắt buộc là bạn cần phải chọn máy tính cũ. Bạn cũng cần phải chọn một địa điểm bán máy tính cũ uy tín để đảm bảo tốt nhất về chất lượng.

Nhưng cũng vì sự đa dạng về mẫu mã sản phẩm đó mà nó sẽ phù hợp với những đối tượng thông thường như sinh viên và những người không có nhiều điều kiện về kinh tế hơn. Nhất là đối với những bạn sinh viên muốn mua máy tính theo sở thích và chưa có điều kiện thì máy tính bàn cũ là một sản phẩm rất phù hợp.

4. Có những đánh giá chân thực về máy tính cũ


Bỏ túi 6 lý do nên mua máy tính bàn cũ mà bạn cần biết

Có những đánh giá chân thực về máy tính cũ

Khi mua bất cứ một sản phẩm nào thì bạn cũng cần phải quan tâm đến những đánh giá của người dùng trước một cách khách quan và chân thực nhất. Điều này tạo ra lợi thế cho những máy tính cũ khi người dùng đã có thời gian để sử dụng và đánh giá.

Còn đối với máy tính mới thì số lượng người dùng cũng chưa nhiều thế nên những đánh giá vẫn còn rất ít và chưa chắc đã chính xác.

5. Nâng cấp, sửa chữa dễ dàng hơn nhiều

Khi chọn máy tính cũ thì bạn cũng sẽ dễ dàng hơn trong việc nâng cấp hay sửa chữa máy tính. Còn một vấn đề rất tiện lợi nữa là bảo hành, đối với những máy tính mới khi cần bảo hành thì sẽ mất một số thời gian khá lâu để làm các thủ tục giấy tờ và chờ đợi. Nhưng với máy tính cũ thì việc này lại vô cùng đơn giản bởi vì linh kiện hay các thủ tục cũng nhanh hơn rất nhiều.

6. Máy tính cũ là sở thích


Bỏ túi 6 lý do nên mua máy tính bàn cũ mà bạn cần biết

Máy tính cũ là sở thích

Hiện nay cũng có rất nhiều các group trên mạng xã hội về máy tính cũ. Vừa là để tiết kiệm chi phí lại có thể đáp ứng được cho công việc thế nên có rất nhiều người dùng tham gia vào các hội nhóm để tham khảo và chia sẻ các kinh nghiệm khi chọn máy tính cũ.

Điều này cũng sẽ giúp bạn có thể đánh giá khách quan về chất lượng cũng như khả năng đáp ứng về công việc của nó với mỗi người dùng.

Người dùng nào nên mua máy tính cũ?

So với việc mua máy tính mới thì máy tính cũ có giá rẻ hơn rất nhiều. Tuy là máy tính cũ đã sử dụng qua nhưng nếu bạn biết cách sử dụng và giữ gìn thì máy tính vẫn sẽ chạy rất ổn định và không kém gì máy tính mới.

Đối tượng nên mua máy tính cũ ở đây là những bạn sinh viên hay những người chưa có nhiều điều kiện về kinh tế, những người chỉ làm việc văn phòng đơn giản,... thì cần lựa chọn máy tính cũ là sự lựa chọn rất đúng đắn.

Trên đây là 6 lý do mà bạn nên mua máy tính cũ, chúng tôi đã chia sẻ cho các bạn một số các thông tin để có thể hiểu thêm về máy tính cũ cũng như tin tưởng vào chất lượng của chúng. Hy vọng với những thông tin đó thì các bạn đã có thể chọn cho mình được một bộ máy tính cũ có chất lượng nhất.

>>> Bài viết liên quan: 5 phần mềm dọn dẹp hệ thống máy tính văn phòng hiệu quả nhất
Các tin tức khác
Máy Tính An Phát