Máy Tính An Phát
15/04/2021

Bỏ túi các mẹo khi lựa chọn laptop chơi game chất lượng

Hiện nay dòng laptop chơi game đã và đang rất phát triển trên thị trường về cả thiết kế, hiệu năng,... Vì thế nên để có thể chọn được một mẫu laptop chơi game chất lượng thì bạn cần phải có kinh nghiệm hoặc là cần tìm hiểu cẩn thận trước khi lựa chọn. Trong bài viết dưới đây của An Phát cũng sẽ chia sẻ cho bạn những mẹo khi lựa chọn laptop chơi game chất lượng.

1. GPU


Bỏ túi các mẹo khi lựa chọn laptop chơi game chất lượng

GPU

Đây là tiêu chí đầu tiên cần phải nhắc đến khi mua laptop chơi game. Vì hiện nay có rất nhiều game cần phải có GPU thì mới chạy tốt được trên máy tính. Đa phần những game thủ hiện nay thì đều sẽ ưu tiên chọn máy tính chuyên chơi game có GPU của Nvidia.

Laptop gaming phân khúc tầm thấp: Bạn sẽ không cần thiết lập cài đặt mức tối ưu nhất nên laptop khi đã được trang bị GPU là GTX 1650 thì sẽ có thể đảm bảo cho bạn chơi được các game với mức cài đặt tương đối.

Laptop gaming Mainstream thì card Nvidia’s GeForce RTX 2060 là sự lựa chọn rất đáng để cân nhắc khi chúng sẽ cho phép bạn chơi được các game ở chế độ cao. Đây là mức tối thiểu để có thể hỗ trợ cho công nghệ thực tế ảo VR trong khi chơi game.

Để chơi được những trò chơi VR và để mức cài đặt cao nhất thì card RTX 2070 sẽ là một sự lựa chọn tốt nhất dành cho bạn. Trong khi đó thì RTX 2080 hay RTX 2080 Ti sẽ mang đến cho bạn những trải nghiệm chơi game VR mượt mà và thêm các hiệu ứng đặc biệt.

2. Màn hình 


Bỏ túi các mẹo khi lựa chọn laptop chơi game chất lượng

Màn hình 

- Kích thước màn hình: Hầu hết những màn hình laptop chơi game sẽ có kích thước là từ 15-17 inch, có những dòng laptop có màn hình lớn hơn là khoảng 18 inch và loại cầm tay thì sẽ có màn hình 14 inch.

- Độ phân giải: Bạn không nên chọn những màn hình có độ phân giải dưới 1920 x 1080. Với những laptop được trang bị GPU là GTX 1070 hay GTX 1080 thì bạn cần chọn độ phân giải là 2560 x 1440. Độ phân giải 4K thì sẽ phù hợp với những laptop được trang bị card RTX 2070 hay RTX 2080.

- Tần số quét: chỉ số để đo số lần những hình ảnh trên màn hình được cập nhật trong vòng một giây. Hầu hết những màn hình laptop chơi game thì sẽ có độ phân giải 1080p và tần số quét là 60Hz. Nhưng để có những trải nghiệm tốt nhất khi chơi game thì bạn nên chọn các màn hình có tần số quét là 120Hz hay 144Hz.

3. CPU 


Bỏ túi các mẹo khi lựa chọn laptop chơi game chất lượng

CPU 

Cũng còn tùy thuộc vào điều kiện của bạn để chọn được một CPU phù hợp. Với máy có core i5 và kết hợp với GPU chất lượng thì cũng sẽ xử lý được những trò chơi ổn định và mượt mà.

Bên cạnh đó thì bạn cũng cần chú ý là CPU sẽ không thể nâng cấp nên bạn cần cân nhắc kỹ.

4. Ram 


Bỏ túi các mẹo khi lựa chọn laptop chơi game chất lượng

Ram

Mức Ram tối thiểu hiện nay là 8GB để đảm bảo cho máy chạy được những game thông thường. Nhưng 16GB chính là một con số lý tưởng nhất đối với laptop chơi game.

Với những dòng laptop game mà được trang bị GPU là GTX 1050 1050 Ti thì mức Ram đi kèm sẽ là 8GB. Nhưng với những máy được trang bị GPU từ GTX 1060 hay cao hơn thì mức 16GB sẽ phù hợp hơn.

5. Ổ cứng 

Có những laptop chơi game có giá thấp sẽ chỉ trang bị 1 ổ cứng HDD. Nhưng nhiều laptop chơi game hiện nay có thể sẽ được hỗ trợ thêm khe cắm SSD để tăng hiệu năng của máy. Ổ cứng SSD mà có dung lượng càng lớn thì khả năng load game cũng sẽ càng nhanh.

6. Bàn phím 


Bỏ túi các mẹo khi lựa chọn laptop chơi game chất lượng

Bàn phím

Phím Macro: Phím macro sẽ ít được trang bị trên bàn phím của những laptop chơi game hơn bàn phím máy tính bàn. Một bộ phím macro sẽ được thiết kế một cách tối ưu để cho phép bạn dễ dàng thực hiện những tác vụ nhanh chóng hơn trong khi chơi.

Đèn nền: Dù máy tính xách tay chơi game từ tầm trung trở lên sẽ cung cấp đèn nền, nhưng nó cũng sẽ chỉ có màu đỏ hay trắng. Bàn phím tốt nhất thì nên có đèn nền RGB, có những bàn phím thì cho đèn nền sáng một phần, trong khi có những bàn phím lại cho phép tùy chỉnh mỗi phím.

7. Những thương hiệu laptop chơi game nổi tiếng

Dell - Alienware


Bỏ túi các mẹo khi lựa chọn laptop chơi game chất lượng

Dell - Alienware

Alienware là một dòng laptop chơi game lâu đời nhất trên thế giới. Laptop Alienware đã khẳng định được chất lượng vô cùng vượt trội so với những máy tính chơi game khác trong cùng mức phân khúc giá.

Nói chung thì những laptop Alienware đều có thiết kế rất thời trang, hầm hố, chắc chắn bởi vì được làm từ các vật liệu đắt tiền, hiệu suất của phần cứng thì là quá tuyệt vời không cần phải bàn cãi.

MSI


Bỏ túi các mẹo khi lựa chọn laptop chơi game chất lượng

MSI

MSI là một thương hiệu chỉ tập trung vào laptop gaming, họ sẽ không đặt tên riêng cho sản phẩm nào bởi vì khi nhắc đến MSI thì người dùng cũng đã biết là laptop có thiết kế hầm hố, mạnh mẽ, tản nhiệt tuyệt vời để phục vụ khi chơi game và đồ họa nặng nề.

Razer


Bỏ túi các mẹo khi lựa chọn laptop chơi game chất lượng

Razer

Razer được nhiều người dùng đánh giá là một thương hiệu có thiết kế laptop chơi game rất nổi bật và ấn tượng với ánh sáng RGB đã được trang bị. Bên cạnh đó thì Razer Synapse sẽ cho phép người dùng có thể ghi lại những macro và cài đặt về ánh sáng trên máy tính xách tay và phụ kiện.

Trên đây là những thông tin chia sẻ về các mẹo khi lựa chọn laptop chơi game chất lượng. Các bạn cần phải dựa vào những tiêu chí trên để chọn một laptop chơi game chất lượng nhất. Hy vọng rằng các bạn đã có thêm một số những kiến thức bổ ích về máy tính cho mình.

>>> Bài viết liên quan: Những điều bạn cần phải lưu ý khi mua máy tính cũ
Các tin tức khác
Máy Tính An Phát