Máy Tính An Phát
14/04/2021

Những điều bạn cần phải lưu ý khi mua máy tính cũ

Để có thể sở hữu được một bộ máy tính cũ chất lượng thì điều đó không phải là điều quá dễ dàng. Nó còn tiềm ẩn rất nhiều các rủi ro mà bạn không thể nào lường trước được. Nhưng các bạn cũng không cần phải quá lo lắng bởi vì trong bài viết này chúng tôi sẽ gợi ý cho bạn những điều mà bạn cần phải lưu ý khi chọn máy tính cũ. Hãy cùng An Phát tìm hiểu về những điều đó trong bài viết dưới đây nhé!

Nguồn gốc của máy tính cũ


Những điều bạn cần phải lưu ý khi mua máy tính cũ

Nguồn gốc của máy tính cũ

Máy tính cũ cũng có rất nhiều loại với các nguồn gốc khác nhau và việc bạn có thể nắm rõ những thông tin này cũng sẽ giúp bạn dễ dàng chọn được máy tính cũ phù hợp.

Máy tính cũ thanh lý từ công ty, văn phòng

Những công ty hoặc văn phòng muốn thanh lý máy tính cũ để thay thế máy tính mới, hoặc có thể là do công ty làm ăn không tốt thế nên thanh lý máy tính để thu hồi vốn. Những máy tính văn phòng này thường có cấu hình thấp và chất lượng cũng còn rất mới. Nhưng chúng cũng chỉ phù hợp để sử dụng cho các công việc nhẹ nhàng văn phòng, giải trí hay xem phim,...

Máy tính cũ nhập từ nước ngoài

Máy tính cũ được nhập từ nước ngoài là những máy tính có thương hiệu nổi tiếng như Dell, HP,... đã được lắp ráp đồng bộ. Sau khi được nhập về thì sẽ được kiểm tra và thay thế những linh kiện bên trong nếu có. Loại máy tính này cũng rất đa dạng, từ máy tính có cấu hình thấp đến những máy có cấu hình cao.

Máy tính cũ thanh lý từ phòng Game

Máy tính cũ được những phòng Game thanh lý thì chúng cũng có thể sử dụng trong công việc văn phòng, giải trí,... Vì những máy này đã được lắp ráp để chơi Game nên cũng được trang bị card màn hình riêng thế nên cũng rất thích hợp sử dụng trong việc thiết kế đồ họa... Nhưng nếu bạn muốn sử dụng loại máy tính này để chơi game thì bạn cần phải xem xét lại cấu hình phần cứng có thể đáp ứng được với yêu cầu của game bạn muốn chơi không vì chúng có thể bị thanh lý vì không đáp ứng được những yêu cầu khi chơi game mới.

Máy tính cũ do người dùng cá nhân bán lại

Máy tính cũ do người dùng cá nhân bán lại cũng rất đa dạng về cấu hình. Nhưng cũng sẽ có 2 trường hợp xảy ra là chính là nếu họ bán máy tính cũ đi để mua máy tính mới thì không có vấn đề gì. Nhưng nếu do máy tính bị lỗi mà hoạt động không ổn định thì bạn cần phải kiểm tra thật kỹ càng trước khi xuống tiền.

Mua máy tính cũ ở đâu?


Những điều bạn cần phải lưu ý khi mua máy tính cũ

Mua máy tính cũ ở đâu?

Đây là câu hỏi thắc mắc của rất nhiều người dùng. Câu trả lời ở đây chính là Google, bạn có thể tìm kiếm các thông tin về cửa hàng mua bán máy tính cũ, xem những đánh giá của người dùng trước về cửa hàng trên những trang web và cần phải chọn lọc thông tin, cũng sẽ có những luồng thông tin trái chiều vì có những đối thủ cạnh tranh dìm nhau.

Mua máy tính cũ tại cửa hàng

Những cửa hàng này sẽ mua máy tính từ những người dùng khác tút tát lại và bán lại cho nhiều người. Nếu bạn không quá am hiểu về máy tính thì cũng có thể mua tại đây. Dĩ nhiên là mức giá bạn mua sẽ đắt hơn nhưng bạn cũng sẽ yên tâm hơn vì ở đây có chế độ bảo hành.

Mua máy tính cũ rao bán trên web mua bán

Chúng tôi đã đề cập ở trên thì khi mua máy tính theo phương thức như thế này thì bạn cần phải xem xét tới chế độ bảo hành. Nếu bạn am hiểu về máy tính cũng như biết cách trả giá thì sẽ mua được máy tính cũ với giá rất hời.

Kiểm tra thông số của máy tính

Sau khi bạn đã chọn được một nơi để mua máy tính cũ thì nên kiểm tra những thông số của linh kiện máy tính.

Khả năng nâng cấp của máy tính cũ


Những điều bạn cần phải lưu ý khi mua máy tính cũ

Khả năng nâng cấp của máy tính cũ

Bạn cần phải hỏi người bán trước xem máy tính bạn định mua có khả năng nâng cấp hay không. Ví dụ như bạn muốn nâng cấp lên một CPU mạnh hơn, gắn thêm Ram có dung lượng lớn hơn, lắp thêm card đồ họa để có thể chơi game.

Nếu những người bán cũng không biết hay không muốn trả lời bạn thì bạn cũng có thể tự tìm hiểu. Một linh kiện bạn cần phải nắm được chính là mainboard vì chúng chính là cơ sở để có thể quyết định xem máy tính đó có thể nâng cấp được hay không và nâng cấp tới mức nào.

Giá thành của máy tính cũ

Đây cũng là một yếu tố mà bạn cần phải cân nhắc chính là giá cả. Bạn cần phải xác định được bạn muốn mua máy tính trong tầm giá nào để có thể dễ dàng chọn được phân khúc mà mình muốn. Máy tính đồng bộ hay lắp ráp?

Chế độ bảo hành


Những điều bạn cần phải lưu ý khi mua máy tính cũ

Chế độ bảo hành

Khi mua máy tính cũ thì dù bạn có kinh nghiệm kiểm tra như thế nào đi chăng nữa thì cũng không thể đảm bảo được là chính có bị hỏng trong một thời gian dài sử dụng nữa không. Vì thế nên tốt nhất là bạn hãy chọn những nơi có chế độ bảo hành tốt nhất nếu chúng bị hỏng hóc thường xuyên và không đáp ứng được nhu cầu sử dụng của bạn.

Trên đây là những điều mà bạn cần phải lưu ý khi mua máy tính cũ mà An Phát muốn giới thiệu cho các bạn. Khi quyết định mua máy tính cũ thì bạn cần phải xem xét thật kỹ những yếu tố trên để có thể chọn được một sản phẩm hoàn hảo nhất. Bạn cũng có thể tham khảo máy tính cũ trong https://maytinhanphat.vn/ để có thêm nhiều sự lựa chọn chất lượng nữa.

>>> Bài viết liên quan: Mẹo chọn chuột cho máy tính văn phòng chất lượng nhất 2021
Các tin tức khác
Máy Tính An Phát