Máy Tính An Phát
05/04/2021

Cần lưu ý điều gì khi mua máy tính chơi game giá rẻ?

Bạn là một game thủ và đang rất mong muốn sở hữu một bộ mays tính chơi game. Nhưng bạn lại không phải là người có nhiều điều kiện về kinh tế thế nên bạn chỉ có thể mua được một bộ máy tính chơi game giá rẻ. Tuy nhiên giá rẻ không có nghĩa là không tốt nếu như bạn có kinh nghiệm về máy tính thì có thể chọn được một bộ máy tính chơi game giá rẻ với chất lượng rất tốt. Vì thế nên trong bài viết dưới đây của An Phát thì sẽ chia sẻ cho các bạn những điều cần phải lưu ý khi mua bộ máy tính chơi game giá rẻ.

1. Linh kiện phần cứng của máy tính chơi game bạn cần quan tâm?

Máy tính cũng sẽ có nhiều bộ phận cấu khác nhau và mỗi thành phần sẽ có chức năng và nhiệm vụ khác nhau. Để có thể lựa chọn được một bộ máy tính có chất lượng thì bạn cần dựa vào những thông số của linh kiện máy tính. Đối với máy tính chơi game thì bạn cũng cần phải đặc biệt quan tâm đến những linh kiện phần cứng sau đây:

CPU


Cần lưu ý điều gì khi mua máy tính chơi game giá rẻ?

CPU

Tốt nhất là bạn nên sử dụng chip của Intel có 3 loại socket là LGA2011, LGA1150, LGA1151, nhưng hiện nay thì phổ biến nhất là LGA1151 và LGA 2011. Còn những dòng chip AMD và AM3+ sẽ là socket phổ thông và dùng cho các phân khúc CPU từ 2 - 8 nhân.

RAM

Một bộ máy tính chơi game thì sẽ cần có mức dung lượng Ram từ 8 - 16 GB, như thế thì mới có thể đủ cho các nhu cầu chơi game của bạn. Thêm dung lượng Ram thì sẽ không có tác dụng làm cho các tác vụ game nhanh hơn, nhưng nếu như máy tính mà không đủ bộ nhớ Ram thì khó có thể cài được game.

Card VGA

Máy tính chơi game thì cần phải có card VGA phù hợp để có thể đảm bảo những trải nghiệm cho game thủ.
Bạn cần phải so sánh hiệu năng của nhiều dòng card VGA rồi mới nên đưa ra quyết định lựa chọn. VGA mà có độ phân giải cao thì sẽ càng giúp cho các game tăng độ mượt mà, sinh động và sự thú vị.

GPU


Cần lưu ý điều gì khi mua máy tính chơi game giá rẻ?

GPU

 

Những máy tính chơi game mà trang bị GPU thì sẽ giúp cho các hình ảnh trở nên chân thực và mượt mà nhất. Những Streamer hay game thủ mà chơi những tựa game hot thì đều sẽ cần đến GPU để xử lý.

Ổ cứng


Cần lưu ý điều gì khi mua máy tính chơi game giá rẻ?

Ổ cứng

Tốt nhất là bạn nên sử dụng ổ cứng SSD vì nó sẽ có nhiều các tính năng vượt trội hơn. Nhưng nếu như có điều kiện thì bạn có thể mua cả 2 ổ cứng 1 ổ HDD có dung lượng 500GB và 1 ổ SSD có dung lượng 120GB.

Nguồn điện

Theo kinh nghiệm lâu năm của An Phát  thì tốt nhất là bạn nên mua bộ nguồn có công suất từ 400 - 600W là ổn.

2. Mua máy tính theo nhu cầu sử dụng

Để có thể chơi được những game đang hot mà dung lượng nặng thì bạn phải cần cấu hình khủng, dung lượng cao. Như thế thì số tiền bỏ ra cũng phải tỉ lệ thuận với cấu hình của máy, và với các dòng máy đáp ứng được yêu cầu về cấu hình thì giá sẽ không thấp.

Vì thế để tối ưu chi phí thì khi chọn máy tính chơi game bạn cần phải dựa trên mục đích và những tính năng khi chơi game.

3. Lựa chọn cấu hình phù hợp với các game


Cần lưu ý điều gì khi mua máy tính chơi game giá rẻ?

Lựa chọn cấu hình phù hợp với các game

Mỗi game sẽ có một mức cấu hình khác nhau. Nếu bạn là game thủ và thích chơi nhiều game online khác nhau thì nên ưu tiên cấu hình máy tính cao. Với phân khúc giá rẻ thì có thể là chưa thể đáp ứng được cho mọi loại cấu hình.

4. Chất lượng hơn mẫu mã

Thẩm mỹ của bộ máy tính là điều rất cần thiết, nhưng với máy chơi game thì cấu tạo và chất lượng ở trong mới là quan trọng. Vì vậy thì bạn hãy quan tâm đến những linh kiện phần cứng ở bên trong thay vì mẫu mã bên ngoài.

5. Tránh mua máy tính cũ khi bạn không có nhiều kinh nghiệm


Cần lưu ý điều gì khi mua máy tính chơi game giá rẻ?

Tránh mua máy tính cũ khi bạn không có nhiều kinh nghiệm

Máy tính chơi game cũ hiện nay cũng đang có rất nhiều, nhưng bạn cần cân nhắc trước khi mua. Bởi vì nếu bạn không có kiến thức về máy tính thì rất dễ mua phải các loại máy hỏng gây tốn kém.

Nếu bạn có nhiều hiểu biết về máy tính thì kiểm tra kỹ các thiết bị và thông số. Xem chúng có ổn định không và đáp ứng được các nhu cầu của người dùng không.

6. Nên mua ở địa chỉ bán máy tính uy tín


Cần lưu ý điều gì khi mua máy tính chơi game giá rẻ?

Nên mua ở địa chỉ bán máy tính uy tín

Nếu như bạn vẫn muốn mua máy tính chơi game giá rẻ thì tốt nhất là nên chọn địa chỉ bán máy tính cũ uy tín. Bởi vì như vậy sẽ giúp bạn có thể yên tâm hơn về chất lượng máy. Ở những cửa hàng này thì cũng có chế độ bảo hành khi máy tính gặp sự cố.

7. Tự build máy tính

Bạn muốn có một bộ máy tính chơi game khủng nhưng bị hạn hẹp về mặt tài chính? Vậy thì tốt nhất là hãy tự build một bộ máy tính để có thể tối ưu được chi phí.

Trên đây là những lưu ý dành cho bạn khi muốn mua máy tính chơi game giá rẻ và có một mức giá phù hợp. Bạn cần phải xem xét một cách kỹ càng nếu như muốn mua một bộ máy tính chơi game giá rẻ. Hy vọng với các chia sẻ trên thì sẽ giúp cho bạn hạn chế được việc mua phải những bộ máy tính kém chất lượng với chi phí cao.

>>> Bài viết liên quan: Những yếu tố quan trọng khi chọn màn hình máy tính cũ

Các tin tức khác
Máy Tính An Phát