Máy Tính An Phát
03/04/2021

Những yếu tố quan trọng khi chọn màn hình máy tính cũ

Bạn đang tìm mua màn hình máy tính nhưng điều kiện lại hạn chế không đủ để có thể mua màn hình mới vì thế nên lựa chọn màn hình máy tính cũ là sự lựa chọn hiệu quả nhất dành cho bạn trong lúc này. Nhưng bạn cũng cần phải nắm được một số những kiến thức cơ bản để có thể lựa chọn được một màn hình máy tính cũ ưng ý.

1. Nguồn gốc của màn hình máy tính cũ


Những yếu tố quan trọng khi chọn màn hình máy tính cũ

Nguồn gốc của màn hình máy tính cũ

Trước khi mua bất cứ một sản phẩm đồ cũ nào thì nguồn gốc xuất xứ của mỗi sản phẩm cũng rất quan trọng, nó sẽ liên quan trực tiếp đến chất lượng của sản phẩm đó. Với màn hình máy tính cũ thì bạn chỉ cần tránh đối với hàng cầm đồ, hàng qua sửa chữa và hàng Trung Quốc và một số kinh nghiệm kiểm tra màn hình là được.

2. Độ phân giải màn hình

Đây cũng là yếu tố vô cùng quan trọng, nếu như bạn đang phân vân giữa 2 màn hình có cùng kích thước thì bạn nên chọn những màn hình có độ phân giải lớn hơn thì sẽ hiển thị được nhiều thông tin hơn.

Màn hình 17 - 19 inch thì thường sẽ hỗ trợ độ phân giải 1280 x 1024/1366 x 768, trong khi các màn hình từ 20 - 22 inch lại hỗ trợ độ phân giải 1680 x 1050/1920 x 1080

3. Kích thước màn hình máy tính cũ


Những yếu tố quan trọng khi chọn màn hình máy tính cũ

Kích thước màn hình máy tính cũ

Với mục đích là học tập, làm việc văn phòng và giải trí thông thường: Nên chọn màn hình có kích thước từ 17 - 20 inch.

Với mục đích chơi game cần sử dụng cần chọn màn hình có kích thước lớn với độ phân giải cao thì tiêu chuẩn kích thước từ 23 - 27 inch.

Với mục đích đồ họa, làm phim nên chọn những màn hình cao cấp kích thước từ 24 - 27 inch.

4. Thời gian đáp ứng

Thời gian đáp ứng màn hình máy tính là thời gian để một màu hiện lên trên điểm ảnh rồi mất đi. Khoảng thời gian này là một yếu tố rất quan trọng để đánh giá chất lượng của màn hình.

Màn hình nào mà có thời gian đáp ứng chậm thì sẽ dẫn tới hiện tượng các hình ảnh mới xuất hiện nhưng hình ảnh cũ chưa kịp biến mất sẽ tạo ra các vệt mờ của hình cũ sẽ gọi là hiện tượng bóng ma. Phần lớn các màn hình LCD đều có độ trễ chấp nhận được.

5. Tỉ lệ tương phản


Những yếu tố quan trọng khi chọn màn hình máy tính cũ

Tỉ lệ tương phản

Đây là thước đo để đánh giá sự khác biệt giữa những màu sáng trắng nhất và màu tối nhất trên màn hình máy tính. Với tiêu chí này thì bạn nên lựa chọn những màn hình có tỷ lệ tương phản càng cao sẽ càng tốt vì nó cũng sẽ giúp cho các hình ảnh có màu sắc đẹp, chi tiết hơn, độ sâu ảnh cao hơn.

6. Góc nhìn màn hình


Những yếu tố quan trọng khi chọn màn hình máy tính cũ

Góc nhìn màn hình

Góc nhìn của màn hình sẽ đóng vai trò rất quan trọng và là công cụ làm việc nhóm hiệu quả. Nếu nhóm của bạn ngồi quanh màn hình để làm bản thuyết trình thì màn hình cần phải hỗ trợ được khả năng hiển thị tốt từ nhiều góc độ.

Góc nhìn sẽ được tính theo đơn vị độ. Nếu bạn cần mua màn hình LCD để làm việc nhóm thì cần phải chọn những màn hình có góc nhìn ít nhất là 170 độ.

7. Điện năng tiêu thụ

Nếu bạn chọn các màn hình cũ thì nên chọn màn hình LCD bởi vì chúng sẽ tiết kiệm điện năng hơn nhiều so với màn màn hình CRT. Bởi vì:

Màn hình CRT: thì được cấu tạo theo nguyên lý chính là sử dụng ống tia âm cực cao cấp hơn. Những bộ lái ngang, lái dọc cũng sẽ tốn công suất hơn vì cuộn dây phải tạo ra từ trường mạnh thì mới có thể điều khiển được tia âm cực.

Màn hình LCD thì có cao áp thấp và bộ lái ngang lái dọc lại hoạt động theo nguyên lý khác nên sẽ không đòi hỏi công suất lớn.

Màn hình CRT 17 inch với mức điện năng trung bình khoảng 150 - 160W thì màn hình LCD 17 inch lại chỉ tiêu thụ mức lượng điện năng bằng khoảng ¼ là 35 W

Trước khi bỏ tiền ra để mua sản phẩm thì bạn cần phải xem xét kỹ các thông số kỹ thuật và chú ý đến mức tiêu thụ điện năng.

8. Cổng kết nối


Những yếu tố quan trọng khi chọn màn hình máy tính cũ

Cổng kết nối

Đây là yếu tố tưởng như rất nhỏ nhưng sẽ cực kỳ quan trọng khi bạn muốn mua màn hình cũ. Ngoài việc nó sẽ tương thích với các thiết bị của máy tính bàn hoặc laptop bạn đang dùng thì:

Nếu màn hình có những cổng tín hiệu cao cấp như DVI, HDMI, Displayport, . . . thì khả năng rất cao là nó sẽ là loại màn hình cao cấp.

Những cổng tín hiệu DVI, Displayport cũng là một sự lựa chọn tuyệt vời cho cả chất lượng hình ảnh và sự ổn định.
Cổng HDMI tuy là có tính tương thích kém nhưng lại rất tiện dụng vì sự đa dạng của nó.

Chính vì những lí do trên mà bạn nên ưu tiên cho những cổng tín hiệu màn hình cao cấp.

9. Chế độ bảo hành


Những yếu tố quan trọng khi chọn màn hình máy tính cũ

Chế độ bảo hành

Khi mua hàng điện tử cũ thì sẽ không ai có thể chắc chắn được là sản phẩm mình mua được sẽ là chất lượng nhất. Vì thế bạn cần tìm được một địa chỉ công ty uy tín, chất lượng và chế độ bảo hành tốt nhất, để phòng tránh cho những rủi ro sau này.

Và chúng tôi tự tin khẳng định An Phát Computer là 1 trong số những địa chỉ có thể cung cấp màn hình máy tính cũ và dịch vụ số 1 tại Việt Nam.

Trên đây là những yếu tố quan trọng khi bạn muốn chọn màn hình máy tính cũ. Bạn cần phải thật tỉ mỉ khi xem xét những sản phẩm cũ bởi vì chất lượng của chúng có thể không được đảm bảo. Hy vọng với những chia sẻ của An Phát thì bạn cũng đã có thêm những kinh nghiệm để chọn được một màn hình máy tính chất lượng nhất.

>>> Bài viết liên quan: Bỏ túi các tiêu chí chọn máy tính văn phòng phù hợp nhất
Các tin tức khác
Máy Tính An Phát