Máy Tính An Phát
22/02/2019

Hướng dẫn nâng cấp linh kiện máy tính để chơi game hot hiện nay

Trong thời gian gần đây nhiều tựa game hot xuất hiện với những yêu cầu cấu hình tương đối cao so với các tựa game trước đó như PUBG, chính vì vậy mà cấu hình máy tính chơi game cũ không thể nào mà chơi mượt được các tựa game này nên giải pháp được đặt ra là bạn nên nâng cấp máy tính của mình để đủ đáp ứng cấu hình của các tựa game.

Tuy nhiên, để nâng cấp phần nào thì không phải ai cũng biết và không phải ai cũng có thể lựa chọn được linh kiện tốt để nâng cấp. Bài viết này sẽ giúp bạn nâng cấp cấu hình máy tính theo các tựa game mà bạn muốn chơi và cách lựa chọn linh kiện tốt nhất.

Nâng cấp máy tính như nào cho hiệu quả?

Thời gian ngắn đổ lại đây thì việc nâng cấp đã diễn ra rất phổ biến chứ không còn là chỉ những người làm công việc chuyên biệt mới nâng cấp máy tính nữa. Nhiều người hiểu rằng máy tính của họ yếu không phải vì máy tính kém đi mà do sử dụng những phần mềm tiêu tốn nhiều tài nguyên hơn.
>> xem thêm:
Build máy tính chơi game PUBG, tựa game hot nhất hiện nay

Hướng dẫn nâng cấp linh kiện máy tính để chơi game hot hiện nay
Lựa chọn linh kiện cần nâng cấp cho hợp lý

Thấy rõ nhất trong việc chơi game, như trước đây chưa phát triển game online thì các tựa game offline thì tiêu tốn rất ít tài nguyên đã có thể chơi mượt, sau các tựa game online dần xuất hiện như đột kích, fifa, lol,...thì khi đấy chúng ta đã nhận được máy tính đã trở nên chậm chạp hơn khi chạy các game này. Cho đến nay thì lại có rất nhiều tựa game khác xuất hiện và yêu cầu cấu hình khủng hơn nữa như PUBG chẳng hạn.

Chính vì điều này mà bạn cần phải biết rõ cấu hình hiện tại của mình đang ở mức nào, sau đó bạn xem cấu hình tối thiểu mà nhà sản xuất đưa ra để chơi tốt tựa game mà bạn muốn chơi là bao nhiêu. Từ đó bạn so sánh cấu hình yêu cầu của game so với cấu hình máy để từ đó bạn có thể nâng cấp một cách phù hợp.

Bạn nên lưu ý rằng, ngoài việc chơi game bạn còn có rất nhiều hoạt động khác trên máy nên khi nâng cấp bạn nên nâng cấp với cấu hình cao hơn với cấu hình maxsetting của game để có thể chạy song song các ứng dụng khác, tránh trường hợp bị đơ, giật màn hình.

Đối với các tựa game hiện nay thì chủ yếu yêu cầu cao về card đồ họa và RAM, còn một phần nữa về CPU để game hoạt động trơn tru hơn. Nên bạn chỉ cần nâng cấp card màn hình và RAM là đã đủ để đáp ứng cấu hình của game, nếu có điều kiện thì nâng cấp của chíp xử lý để tối ưu nhất trải nghiệm chơi game của bạn.

Cách lựa chọn linh kiện thay thế sao cho hợp lý

Với mỗi tựa game khác nhau sẽ có những yêu cầu về cấu hình khác nhau, chính vì vậy, bạn cần phải dựa vào nhu cầu thực tế cũng như yêu cầu của game để có thể lựa chọn máy tính phù hợp hay nâng cấp linh kiện sao cho hợp lý, tránh tình trạng nâng cấp vào linh kiện không cần thiết gây lãng phí tiền bạc và tài nguyên.

Bạn cần xác định các tựa game bạn sẽ chơi để có thể xác định rõ được các yêu cầu cấu hình của game để có thể so sánh và nâng cấp chiếc máy tính của mình cho phù hợp để có thể chơi tốt tất cả các tựa game đó.

Ví dụ: cấu hình PUBG là chíp core i3 trở lên, RAM từ  6Gb trở lên, card đồ họa Nvidia GeForce GTX 660 2GB / AMD Radeon HD 7850 2GB trở lên. Thì bạn vào xem cấu hình hiện tại của máy để so sánh từng phần cứng một rồi phần nào chưa đáp ứng thì bạn hãy nâng cấp phần đó. Đây là cách nâng cấp tiết kiệm tối đa nhất dành cho bạn.

Bạn nên lựa chọn các cửa hàng uy tín để nâng cấp sẽ giúp bạn lựa chọn những sản phẩm chất lượng nhất để có thể chạy ổn định khi sử dụng.
>> xem thêm:
Top 3 card đồ họa cũ chơi game tốt nhất hiện nay

Các tin tức khác
Máy Tính An Phát