Máy Tính An Phát
22/02/2019

Tư vấn ráp máy tính thiết kế đồ họa cho newbie

Bạn là người mới tham gia vào lĩnh vực thiết kế đồ họa, bạn đang muốn build một bộ máy tính đồ họa để phục vụ tốt cho công việc thiết kế đồ họa, và bạn không biết phải lựa chọn một cấu hình như nào để đáp ứng nhu cầu công việc của bạn, đừng lo chúng tôi sẽ giúp bạn ráp một cấu hình phù hợp với nhu cầu công việc của bạn.

Lắp ráp máy tính thiết kế đồ họa theo nhu cầu sử dụng

Trong mảng thiết kế đồ họa sẽ phân ra rất nhiều công việc khác nhau nên từ đó sẽ yêu cầu một cấu hình máy tính khác nhau. Nếu bạn lựa chọn cấu hình cao hơn nhiều so với nhu cầu sử dụng thì vừa lãng phí tài nguyên vừa lãng phí tiền bạc, và ngược lại không đủ để thực hiện công việc thì sẽ gây ra tình trạng giật, đơ gây ra sự khó chịu cho bạn.
>> xem thêm:
Tham khảo cấu hình thiết kế đồ họa và các linh kiện cần quan tâm

Tư vấn ráp máy tính thiết kế đồ họa cho newbie

Lựa chọn máy cho các phần mềm chỉnh sửa hình ảnh, video

Có thể nói, công việc về chỉnh sửa hình ảnh, video là một trong những phần mềm được coi là nhẹ nhất trong số các phần mềm đồ họa. Chính vì vậy, mà nó cũng yêu cầu một cấu hình máy tính không quá cao là có thể vận hành tốt được các phần mềm này.

Đối với những phần mềm này bạn chỉ cần lựa chọn một chiếc card màn hình ở mức độ trung bình là có thể xử lý tốt và nhanh. Có thể lựa chọn card GTX 750 Ti hay những chiếc card có sức mạnh tương đương.

Còn CPU thì sử dụng một số CPU dành cho máy tính đồ họa hay sử dụng như intel i5-8400 Coffee Lake hoặc i7-8700k. Và giá của những loại này cũng tương đối ở mức trung bình.

RAM thì bạn cần một dung lượng trung bình từ 6 đến 16Gb là đủ dùng, thấp hơn thì có thể đủ nhưng sẽ không thể sử dụng ứng dụng khác khi đang sử dụng phần mềm và dễ bị giật. Còn hơn thì sẽ gây ra lãng phí vì không sử dụng hết dung lượng đó được.

Bạn nên sử dụng một ổ SSD với dung lượng từ 128 đến 256Gb để cài đặt hệ điều hành và các ứng dụng, sẽ giúp bạn có tốc độ xử lý nhanh hơn rất nhiều. Và có thể thêm một ổ cứng HDD để lưu trữ dữ liệu.

Màn hình thì chỉ cần hiển thị hình ảnh fullHD là được rồi, còn bạn có điều kiện hơn thì cứ sử dụng các màn hình có độ phân giải cao hơn.

Lựa chọn máy cho dựng phim, render, thiết kế đồ họa 3D

Đây có lẽ là các công việc cần sử dụng những phần mềm yêu cầu cấu hình rất cao để có thể vận hành tốt nhất, mỗi phần mềm khác nhau lại yêu cầu một số linh kiện cần vượt trội để xử lý tốt và nhanh.

Khi bạn render thì yêu cầu cần một CPU mạnh mẽ để có tốc độ xử lý nhanh và hiệu quả, nếu có điều kiện thì lựa chọn dòng CPU Xeon, điều này sẽ đẩy nhanh tiến độ dự án của bạn. Còn những phần mềm như dựng phim, đồ họa 2D, 3D thì chỉ cần một CPU ở mức cao là ổn, ví dụ như intel i5-8400 Coffee Lake hoặc i7-8700k.

Đối với card màn hình thì lại ngược lại so với các phần mềm yêu cầu CPU ở trên, với các phần mềm xử lý đồ họa thì sẽ cần một chiếc card màn hình mạnh mẽ để có tốc độ xử lý nhanh về hình ảnh. Đối với những phần mềm này thì phải cần một chiếc card mạnh mẽ GTX 1050 Ti 4GB.

Với lựa chọn ổ đĩa thì cũng giống như ở trên đó là nên sử dụng song song 2 ổ cứng SSD và HDD. SSD cho tốc độ xử lý nhanh nên cài hệ điều hành với ứng dụng còn HDD để lưu trữ dữ liệu và dung lượng nó có thể đáp ứng là rất lớn.

Đối với các phần mềm này thì RAM bạn nên lựa chọn có dung lượng từ 16 đến 32Gb sẽ là hiệu quả nhất. Đối với máy tính để bàn có thể chọn các loại có thông số bus từ 2400MHz, 2666MHz, 3000MHz, 3200MHz.

Màn hình thì bạn nên lựa chọn những màn hình có chất lượng hình ảnh hiển thị cao, nếu có điều kiện lựa chọn màn hình có chất lượng hình ảnh hiển thị 4K sẽ là tốt nhất.

Các tin tức khác
Máy Tính An Phát