Máy Tính An Phát
22/02/2019

Muốn chơi game mượt bạn phải biết chọn card đồ họa

Bất cứ tựa game nào cũng được nhà sản xuất game phát triển dựa trên đồ họa, game nào có đồ họa đẹp thì sẽ được các game thủ lựa chọn chơi nhiều hơn. Nhưng game càng đồ họa cao sẽ càng yêu cầu cấu hình của máy tính càng cao, đặc biệt là card đồ họa.

Chính vì vậy, để có thể trải nghiệm được nhiều tựa game khác nhau với đồ họa khủng thì bạn cần lựa chọn một máy tính chơi game mượt có card màn hình cũng phải tương xứng để có thể chơi mượt được. Bài viết này sẽ giúp bạn lựa chọn được những chiếc card đồ họa tốt nhất để đảm bảo tính ổn định khi sử dụng.

Các tiêu chí giúp bạn lựa chọn được card đồ họa tốt nhất

Chính vì sự phát triển của công nghệ hiện nay, sự phát triển của đồ họa trong thế giới máy tính mà card đồ họa ngày càng trở nên phổ biến và đa dạng chủng loại, xuất xứ. Nhưng không phải nhà cung cấp nào cũng tung ra được những chiếc card chất lượng và tương thích với các phần cứng của nhiều hãng khác nhau được.
>> xem thêm:
Hướng dẫn nâng cấp linh kiện máy tính để chơi game hot hiện nay

Muốn chơi game mượt bạn phải biết chọn card đồ họa

Để có thể lựa chọn được chiếc card đồ họa phù hợp thì bạn hãy tham khảo các tiêu chí sau đây:

Lựa chọn hãng cung cấp

Tại sao chúng tôi lại đưa ra tiêu chí này đầu tiên cho các bạn, bởi vì hiện nay có rất nhiều hãng cung cấp card đồ họa rời vừa cho các máy tính lớn vừa cung cấp lẻ ra thị trường. Tuy nhiên thì sẽ có những hãng đưa ra những sản phẩm đồ họa tương thích với mọi phần cứng của các hãng và có nhiều hãng chỉ tương thích với một số phần cứng của một số hãng máy tính nhất định.

Ngoài ra, không phải hãng nào cung cấp sản phẩm cũng chất lượng, nhất là những hãng chưa có tên tuổi, thương hiệu nên có thể cung cấp với giá rẻ hơn nhưng có thể chất lượng rất kém. Người tiêu dùng Việt Nam rất dễ sai lầm khi lựa chọn card giá rẻ để rồi gặp lỗi khi sử dụng.

Nên khi lựa chọn card đồ họa thì bạn nên xem điểm mạnh của từng hãng khi sản xuất ra card đồ họa là gì? Nó có tương thích với phần cứng mà máy tính của bạn đang sử dụng hay không? Những thông tin này bạn có thể dễ dàng tìm kiếm được trên trang chủ của nhà sản xuất loại card đó.

Chúng tôi khuyên các bạn nên lựa chọn các hãng đang cung cấp card đồ họa nổi tiếng nhất hiện nay để mua sẽ đảm bảo hơn về chất lượng cũng như tính tương thích của phần cứng như Gigabyte, AMD, MSI,...

Kinh nghiệm mua card đồ họa

Sau một thời gian dài chúng tôi hoạt động trong lĩnh vực máy tính nên chúng tôi có một số kinh nghiệm mua card đồ họa nên hôm nay chúng tôi sẽ chia sẻ cho các bạn để các bạn có thể lựa chọn được card tốt nhất, phù hợp nhất.

  • Trên card đồ họa có một thông số được gọi là DDRAM (không phải RAM máy tính), bạn nên để ý đến thông số này, thông số này càng cao thì càng màn hình càng tốt và đời cao. Hiện nay, DDRAM có đời 3 và đời 5 nên nếu có thể bạn hãy chọn đời cao nhất sẽ đảm bảo chơi mượt tất cả các tựa game.
  • Một thứ cần chú ý nữa đó là chíp nhớ, chíp nhớ rất quan trọng của card đồ họa nên khi mua bạn cần kiểm tra thật kỹ chíp nhớ có hoạt động tốt hay không, có đang làm việc ở hiệu suất cao nhất hay không?
  • Một dòng sản phẩm sẽ có rất nhiều hãng cùng cung cấp, nên bạn hãy so sánh sản phẩm với các hãng khác nhau, nếu hãng nào đưa ra sản phẩm chất lượng với giá cả cạnh tranh thì bạn hoàn toàn có thể lựa chọn sản phẩm của hãng đó.

Hy vọng rằng, bài viết này sẽ hữu ích giúp bạn có thể dễ dàng lựa chọn được sản phẩm card đồ họa như mong muốn để có thể có những trải nghiệm tuyệt vời khi chơi các tựa game online hiện nay.
>> xem thêm:
Top 3 card đồ họa cũ chơi game tốt nhất hiện nay

Các tin tức khác
Máy Tính An Phát