Máy Tính An Phát
22/02/2019

Tham khảo cấu hình thiết kế đồ họa và các linh kiện cần quan tâm

Cấu hình cho máy tính đồ họa mạnh về lĩnh vực thiết kế đồ họa thì muôn vàn và thường là những cấu hình khủng tới cực khủng. Tuy nhiên, không phải ai cũng tự lựa chọn cho mình được một cấu hình phù hợp với nhu cầu công việc cũng như học tập về thiết kế đồ họa được, hôm nay chúng tôi sẽ giúp bạn tham khảo những cấu hình máy tính cũng như những linh kiện cần quan tâm.

Tham khảo tóm tắt một cấu hình máy tính đồ họa

CPU - lựa chọn bộ xử lý Intel i5 hoặc i7 nếu chủ yếu sử dụng các phần mềm Adobe

Bo mạch chủ - lựa chọn những bo mạch chủ hỗ trợ 32GB RAM hoặc càng cao càng tốt

GPU - bạn không cần một GPU / Card đồ họa mạnh mẽ, nhưng nhận được NVIDIA

RAM – Lựa chọn RAM có dung lượng từ 16GB-32GB

Ổ đĩa - có ổ SSD cho Ứng dụng và hệ điều hành, có ổ cứng HDD dung lượng từ 1TB-2TB để lưu trữ dữ liệu.

Power Supply – Lựa chọn nguồn công suất 600w trở lên

Màn hình – cố gắng chọn những loại màn hình có độ chính xác màu sắc cao.

Trên là một cấu hình yêu cầu tối thiểu cho một chiếc máy tính đồ họa, từ đó bạn có thể hình dung được một chiếc máy tính đồ họa sẽ có cấu hình như nào?

Những linh kiện bạn cần quan tâm khi chọn máy tính đồ họa

Để có thể xây dựng một cấu hình đồ họa 2D, 3D, render hay làm phim thì có rất nhiều sự lựa chọn cấu hình khác nhau, tùy thuộc vào nhu cầu thực tế cũng như chi phí mà bạn có thể bỏ ra được để sở hữu một chiếc máy tính đồ họa.
>> xem thêm:
Tư vấn ráp máy tính thiết kế đồ họa cho newbie

Tham khảo cấu hình thiết kế đồ họa và các linh kiện cần quan tâm

Ở bài viết này chúng tôi sẽ giúp bạn hiểu rõ các linh kiện cần quan tâm nhất để bạn có thể có cái nhìn tổng quan khi lựa chọn linh kiện phù hợp cho nhu cầu công việc của bạn.

Linh kiện CPU và bo mạch chủ

Bạn nên lựa chọn những dòng CPU mạnh mẽ và có tính ổn định cao, với xung nhịp càng cao càng tốt tuy nhiên cần dựa vào công việc cụ thể. Bạn nên sử dụng CPU Intel i5-8400 Coffee hoặc i7-8700k, còn nếu bạn có điều kiện hơn thì sử dụng dòng Xeon để mang lại hiệu quả cao nhất.

Đối với bo mạch chủ thì bạn nên chọn những bo mạch chủ cho phép dễ dàng nâng cấp các linh kiện, cho phép có thể sử dụng được nhiều RAM từ 16 đến 32Gb, và tương thích với các đời card đồ họa.

RAM

Các phần mềm đồ họa sẽ ngốn RAM của bạn rất nhiều khi sử dụng, nên bạn cần phải lắp dung lượng RAM càng cao càng tốt, nên lắp dung RAM từ 16 cho tới 32Gb. Lưu ý rằng, chỉ chọn RAM có số bus cao nhất nhưng phải được bo mạch chủ hỗ trợ đủ.

Ổ đĩa

Linh kiện bạn cần quan tâm tiếp theo là ổ cứng, với thiết kế đồ họa thì sẽ vừa cần tốc độ xử lý nhanh mà vừa có rất nhiều dữ liệu lưu trữ, nên bạn cần sử dụng một ổ SSD để sử dụng cài hệ điều hành và ứng dụng và 1 ổ HDD có dung lượng từ 1Tb trở lên để có thể lưu trữ dữ liệu của bạn.

Card đồ họa

Đây là linh kiện mà bạn cần quan tâm nhất, bởi lẽ dù có CPU mạnh đến mấy, RAM có dung lượng cao đi chăng nữa mà card đồ họa yếu thì không thể nào mà vận hành các phần mềm đồ họa được. Chính vì vậy, bạn cần lựa chọn card xử lý được tài nguyên lớn, với tốc độ nhanh.

Hiện nay, thì nếu bạn có đủ điều kiện thì lựa chọn card GTX 1050 Ti 4Gb thì sẽ giúp bạn xử lý tốt các công việc đồ họa kể cả 3D hay render. Ngoài ra, bạn có thể tham khảo thêm Nvidia GT 1030 hoặc RX 460, RX 560.

Màn hình

Màn hình là nơi hiển thị hình ảnh, nên bạn cần một chiếc màn hình cho hình ảnh fullHD trở lên, có độ phân giải cao, màu sắc chân thực. Một số hãng màn hình uy tín bạn có thể tham khảo là DELL, HP, SAMSUNG, LG,...

Các tin tức khác
Máy Tính An Phát