Máy Tính An Phát
22/02/2019

Lựa chọn máy tính chơi game tốt giá rẻ cho người mù công nghệ

Để có thể sở hữu một chiếc máy tính chơi game giá rẻ để có thể chiến mượt các tựa game online và offline mới nhất hiện nay thì không quá khó, kể cả gà mờ, người mù công nghệ. Bạn chỉ cần theo dõi bài viết này là có thể lựa chọn cho mình một bộ máy tính chơi game cấu hình cao đáp ứng được các tựa game hot nhất hiện nay.

Yêu cầu cho một cấu hình máy tính chơi game

Với các tựa game khác nhau thì lại đòi hỏi một cấu hình khác nhau để có thể vận hành tốt game và cho trải nghiệm tốt nhất khi chơi game. Tuy nhiên, sẽ không có ai là chỉ chung thủy chơi chỉ một tựa game nào đó mà thường chơi nhiều tựa game khác nhau, nên khi build một chiếc máy tính dựa theo game yêu cầu cấu hình cao nhất.
>> xem thêm:
Hướng dẫn nâng cấp linh kiện máy tính để chơi game hot hiện nay

Lựa chọn máy tính chơi game tốt giá rẻ cho người mù công nghệ 

Để xây dựng một chiếc máy tính chơi game tốt thì cần phải đáp ứng những yêu cầu sau:

Với mainboard: thì phải có thể chịu được hiệu suất làm việc tương đối lớn và có thể tương thích tốt với RAM và ổ cứng. Bạn nên ưu tiên những mainboard có hỗ trợ nhiều khe cắm RAM để có thể dễ dàng nâng cấp khi cần thiết.

Với ổ cứng: Đối với việc chơi game thì cũng không cần ổ cứng quá nhiều dung lượng để lưu trữ mà chỉ cần một chiếc ổ cứng có tốc độ xử cao. Nên sử dụng một ổ cứng SSD để cài hệ điều hành và ứng dụng game, sẽ cho hiệu quả tốt nhất.

Với CPU: Đối với mỗi tựa game thì lại ngốn tài nguyên CPU khác nhau, nên khi chọn CPU thì bạn nên chọn tối thiểu là Intel core i3, mà phổ biến nhất hiện này vẫn là core i5 và core i7, sẽ giúp tốc độ xử lý nhanh hơn rất nhiều.

Card màn hình: Đây là bộ phận bạn cần quan tâm nhất và nên lựa chọn loại tốt nhất, đời cao nhất. Vì tất cả tựa game đều xây dựng trên đồ họa mà card màn hình là linh kiện xử lý đồ họa của máy tính nên game mượt, hình ảnh đẹp hay không là do card màn hình. Nvidia và GTX là 2 dòng bạn nên tham khảo.

RAM:  Đây cũng là bộ phận rất quan trọng, vì các tựa game đồ họa cao sẽ đi theo việc ngốn tài nguyên RAM rất lớn nên bạn có thể lựa chọn dung lượng RAM từ 8 đến 16Gb.

Ngoài ra, bạn cần quan tâm đến bộ nguyên để cho máy chạy ổn định nhất, còn các thiết bị ngoại vi như tai nghe, chuột, bàn phím cũng rất quan trọng với game thủ, những bộ phận này bạn có thể cảm nhận trực tiếp vì chắc chắn rằng các bạn đã sử dụng rất nhiều.

Một số điều lưu ý khi lựa chọn máy tính chơi game

Chúng tôi biết rằng, đa phần người chơi game là các học sinh, sinh viên và một số ít khác là đã đi làm, nên mức chi phí mà bạn có thể đầu tư vào máy tính chơi game là khá hạn hẹp nên không thể nào mà tự do lựa chọn theo sở thích được, chính vì vậy bạn cần lưu ý một số điều dưới đây:

  • Với mức chi phí thấp thì bạn nên lựa chọn những chiếc máy có một số linh kiện vượt trội để mua như RAM, Card màn hình,..vẫn có thể đáp ứng được yêu cầu của game mà giúp bạn giảm một khoản chi phí.

  • Nếu bạn không đủ tiền mua máy mới với cấu hình mong muốn thì bạn có thể tham khảo máy tính cũ. Sẽ giúp bạn có được cấu hình mong muốn với mức giá rẻ hơn rất nhiều so với máy tính mới.

  • Nếu lựa chọn máy tính cũ thì bạn cần phải kiểm tra thật kỹ càng trước khi mua và lựa chọn địa chỉ cung cấp uy tín. Bạn có thể nhờ người có nhiều kinh nghiệm tư vấn và kiểm tra máy giúp bạn.

Hy vọng rằng, bài viết này sẽ giúp các bạn có thể lựa chọn cho mình một chiếc máy tính chơi game giá rẻ tốt nhất.

>> xem thêm: 
Muốn chơi game mượt bạn phải biết chọn card đồ họa

Các tin tức khác
Máy Tính An Phát