Máy Tính An Phát
20/02/2021

Mẹo chọn CPU máy tính cũ chất lượng nhất dành cho bạn

CPU máy tính là một linh kiện không thể thiếu trong một bộ máy tính bàn. Linh kiện này cũng sẽ rất nhanh bị hỏng hóc sau một thời gian sử dụng. Nhiều người dùng không có điều kiện nên muốn mua những CPU máy tính cũ thay vì chọn CPU máy tính mới. Vậy vấn đề được đặt ra ở đây là làm thế nào để bạn có thể chọn được bộ CPU máy tính cũ nhưng chất lượng vẫn còn tốt. Bài viết này máy tính An Phát sẽ chia sẻ tới bạn cách để chọn CPU máy tính cũ Hà Nội chất lượng. Nếu bạn cũng đang muốn mua CPU máy tính cũ thì hãy tham khảo những thông tin trong bài viết dưới đây nhé.

Ưu điểm khi sử dụng CPU máy tính cũ

Như chúng tôi đã chia sẻ ở trên thì CPU máy tính là một linh kiện không thể thiếu trong một bộ máy tính bàn trọn bộ. Nếu bạn định mua linh kiện máy tính cũ cũng như là CPU máy tính cũ thì cũng sẽ có những ưu điểm sau:

Được sở hữu linh kiện giá rẻ


Mẹo chọn CPU máy tính cũ chất lượng nhất

Được sở hữu linh kiện giá rẻ

Đây chính là ưu điểm đầu tiên mà bạn sẽ nhận được khi định chọn CPU máy tính cũ hoặc mua linh kiện máy tính cũ. Nhưng điều quan trọng ở đây chính là bạn cần phải tìm được một địa chỉ uy tín khi mua để vừa có thể đảm bảo được quyền lợi cho mình, và vừa có thể chọn được đồ giá rẻ nhưng chất lượng lại tốt.

CPU máy tính là một trong các thiết bị không thể thiếu trong một bộ máy tính bàn trọn bộ. Đây là một linh kiện được coi là bộ não của cả một bộ máy tính bàn trọn bộ. Dù đây là linh kiện được các chuyên gia đánh giá là linh kiện bền bỉ nhất trong máy tính bàn. Nhưng nếu người dùng không có kinh nghiệm khi sử dụng hay khi sử dụng mắc các sai lầm phổ biến thì cũng chính là nguy cơ khiến cho CPU máy tính bị hỏng.

Bạn cũng cần phải tìm hiểu về việc sử dụng CPU máy tính đúng cách để có thể kéo dài được tuổi thọ của CPU máy tính một cách lâu dài nhất.

Có nhiều sự lựa chọn


Mẹo chọn CPU máy tính cũ chất lượng nhất

Có nhiều sự lựa chọn

Ưu điểm thứ hai mà bạn sẽ nhận được chính là có rất nhiều sự lựa chọn khi mua linh kiện cũ. Ví dụ như nếu bạn có 400 nghìn thì bạn chỉ có thể chọn một số bộ CPU có tốc độ xử lý là 3.00GHz. Đây cũng chính là tốc độ phù hợp với những dòng máy tính văn phòng, nhưng nhu cầu của bạn lại muốn mua CPU dành cho máy tính chơi game và đương nhiên là với mức giá đó thì bạn không thể nào có thể đủ kinh phí. Vì thế nên bạn có thể chọn CPU cũ với rất nhiều các sự lựa chọn của các hãng máy tính khác nhau.

Lưu ý khi mua CPU máy tính cũ chất lượng

Qua những chia sẻ ở trên của chúng tôi thì chắc hẳn bạn đã thấy được những ưu điểm khi chọn CPU cũ rồi đúng không? Vậy khi chọn CPU máy tính cũ thì bạn cần phải lưu ý những điều gì để có thể sở hữu được chọn được một linh kiện có chất lượng nhất? Hãy cùng An Phát tham khảo các thông tin trong bài viết sau đây nhé!

Để có thể chọn được CPU cũ chất lượng thì hãy chọn những CPU có đầy đủ các tiêu chí sau đây:

Thông số in trên CPU rõ ràng


Mẹo chọn CPU máy tính cũ chất lượng nhất

Thông số in trên CPU rõ ràng

Thông thường thì một CPU máy tính cũ và chất lượng không tốt thì phần thông số in trên phần tản nhiệt sẽ ít nhiều bị mờ đi. Đối với những CPU này thì dù chúng có mức giá rẻ như thế nào thì bạn cũng đừng nên mua vì chúng chắc chắn có vấn đề về chất lượng.

Phần tản nhiệt không bị cong vênh


Mẹo chọn CPU máy tính cũ chất lượng nhất

Phần tản nhiệt không bị cong vênh

Lưu ý thứ hai chính là phần tản nhiệt không cong vênh hay là bị méo mó. Để có thể xác định được điều này thì bạn cũng hoàn toàn có thể quan sát được bằng mắt.

Hình dáng CPU không bị méo mó


Mẹo chọn CPU máy tính cũ chất lượng nhất

Hình dáng CPU không bị méo mó

Lưu ý tiếp theo của chúng tôi cũng khá là đơn giản vì bạn cũng có thể tự kiểm tra xem CPU máy tính mà bạn định chọn có chất lượng tốt không bằng cách quan sát bằng mắt xem CPU đó có bị méo mó hay không, nếu chúng bị méo méo và không còn nằm trên một đường thẳng nữa thì cũng tương tự như trên dù giá có rẻ tới đâu thì bạn cũng không nên mua. Vì như thế bạn cũng chỉ là đang rước phiền phức vào người thôi.

Phần chân tiếp xúc phải có màu đồng nhất


Mẹo chọn CPU máy tính cũ chất lượng nhất

Phần chân tiếp xúc phải có màu đồng nhất

Một lưu ý nữa bạn nên cân nhắc đó chính là phần chân tiếp xúc của CPU máy tính cũ cần phải là một màu đồng nhất. Nếu bạn thấy bất kỳ một điểm đen nào trên bề mặt thì cũng không nên lựa chọn bởi vì như thế có nghĩa là chúng đang gặp vấn đề về chất lượng.

Hy vọng với các thông tin An Phát đã chia sẻ trên đây thì bạn có thêm những kinh nghiệm cho mình khi có ý định chọn CPU và mua linh kiện máy tính cũ. Bạn cũng cần phải tìm kiểu kỹ địa chỉ mà bạn muốn mua vì một địa chỉ uy tín với chế độ bảo hành lâu dài sẽ khiến bạn bớt lo lắng về chất lượng sản phẩm. Bạn cũng có thể tham khảo các sản phẩm của chúng tôi trong https://maytinhanphat.vn/ để biết thêm nheieuf chi tiết về sản phẩm hơn nữa.

>>> Bài viết liên quan: Gợi ý cách chọn laptop văn phòng cho dân công sở
Các tin tức khác
Máy Tính An Phát