Máy Tính An Phát
13/01/2021

Mẹo chọn máy tính chơi game chất lượng nhất

Hiện nay với sự phát triển không ngừng của game online thì cụm từ máy tính chơi game cũng đã không quá xa lạ đối với người dùng. Và đã là những game thủ chuyên nghiệp thì cần phải sở hữu ngay một bộ máy tính chơi game khủng. Nhưng chọn như thế nào để có thể sở hữu một bộ máy tính chơi game chất lượng nhất thì cần phải có nhiều kinh nghiệm. Máy tính chơi game thì cũng có rất nhiều loại trong nhiều phân khúc giá, cả những người dùng máy tính cũng thế. Thế nên máy tính An Phát sẽ chia sẻ cho các bạn chọn được bộ máy tính chơi game chất lượng và phù hợp với túi tiền của mình nhất.

Xác định nhu cầu chơi game


Mẹo chọn máy tính chơi game chất lượng nhất

Xác định nhu cầu chơi game

Có thể nhiều người nghĩ đây là một câu hỏi thừa bởi vì đã gọi là máy tính chơi game thì chơi game gì chẳng được. Nhưng thực tế thì lại không đúng đâu nhé.

Đối với các game thủ thì không phải ai cũng thích chơi tất cả các game đang thịnh hành mà mỗi người sẽ chỉ thích một số game khác nhau. Vì thế nên việc xác định máy tính chơi game cũng sẽ giúp bạn có thể tìm được một cấu hình máy tính phù hợp nhất với các tựa game mà bạn muốn chơi mà không lãng phí quá nhiều tiền.

Bạn cũng có thể làm theo cách sau đây để tìm ra được cấu hình máy tính phù hợp với tựa game chính là lên Google và gõ “Tên game + requirements”, ví dụ như bạn đang muốn chơi PUBG thì gõ “pubg requirements” thì các bạn cũng sẽ nhận được những thông số về Ram, dung lượng trống trong ổ cứng, CPU, hệ điều hành…

Đó là những thông số do các nhà phát hành game đưa ra nên các bạn có thể yên tâm nhé. Trong đó cũng có ghi rõ cấu hình tối thiểu và cấu hình đề xuất của bộ máy tính chơi game, nên bạn có thể hoàn toàn yên tâm để xây dựng máy tính chơi game theo cấu hình đó hoặc cũng có thể nâng cấp cao hơn một chút.

Nói chung thì với mức giá khoảng 10 triệu thì những game thủ có thể tự build cho mình một bộ máy tính chạy ổn những game đồ họa nặng như là PUBG, LOL...

Cấu hình quan trọng hơn vẻ thiết kế bên ngoài

Có rất nhiều người dùng thích những bộ máy tính chơi game có màn hình càng lớn càng tốt, hầm hố, cá tính, có thiết kế bên ngoài nổi bật. Một bộ máy tính bàn có thiết kế đẹp đương nhiên sẽ làm cho rất nhiều người dùng quan tâm thế nhưng trong tâm ở đây phải là mang lại cho người dùng những trải nghiệm khi chơi game hoàn hảo nhất. Nếu một bộ máy tính chơi game có thiết kế vừa hầm hồ vừa thu hút nhưng khi chơi game lại giật lag liên tục thì sẽ gây ức chế cho người dùng rất nhiều.

Nhưng điều này cũng không có nghĩa là bạn không nên mua những máy tính chơi game có ngoại hình thu hút và cá tính mà bạn phải biết cách để cân bằng giữa cấu hình và thiết kế bên ngoài, ngân sách của máy tính.

Tóm lại là các bạn nên chọn đầu tư vào cấu hình máy nhiều hơn là cứ nhất quyết phải chọn một bộ máy tính chơi có thiết kế đẹp mắt.

Đầu tư vào những linh kiện không quan trọng


Mẹo chọn máy tính chơi game chất lượng nhất

Đầu tư vào những linh kiện không quan trọng

Tình trạng này chúng tôi cũng đã gặp rất nhiều ở người dùng. Có nhiều người do tìm việc quá nhiều nguồn trên mạng với các thông tin không chất lượng dẫn đến tình trạng tiếp thu thông tin không chính thống.

Ví dụ như việc một bộ máy tính chỉ cần có màn hình máy tính Full HD là được nhưng lại cứ phải đầu tư lên hẳn 2K hoặc 4K thì mới được. Đây chính là độ phân giải mà những game phổ thông không đáp ứng được và đối với mắt người bình thường cũng sẽ không thể nào phân biệt được sự khác nhau giữa chúng.

Thay vì bạn muốn đầu tư vào những màn hình máy tính quá cao cấp thì bạn nên để dành tiền để nâng cấp lên ổ cứng SSD nếu muốn tốc độ load game nhanh một cách bất ngờ.

Ngoài việc đầu tư vào cấu hình máy tính thì bạn cũng nên đầu tư vào một hệ thống tản nhiệt hợp lý. Bởi vì khi chơi game trong một thời gian dài thì hệ thống tản nhiệt bình thường cũng sẽ không thể nào chống đỡ được, nên bạn cần trang bị một hệ thống tản nhiệt cao cấp như tản nhiệt nước chẳng hạn, việc đó vừa giúp bạn có thể tối ưu hiệu năng và còn có thể kéo dài được tuổi thọ của các linh kiện khác.

Nên đầu tư vào phụ kiện

Mẹo chọn máy tính chơi game chất lượng nhất

Nên đầu tư vào phụ kiện

Với những game thủ thì việc sở hữu bàn phím và chuột chất lượng sẽ mang tới cho họ rất nhiều những chiến thắng vẻ vang. Khi chơi game chiến thuật cũng rất quan trọng nhưng với một bộ máy tính sở hữu bàn phím và chuột cực kỳ nhạy bén thì sẽ giúp ích cho bạn hơn rất nhiều.

Máy tính có cấu hình cao cấp thì cũng cần phải có những phụ kiện hết sức tương xứng đi kèm thì mới có thể chiến thắng trong các trận game được.

Qua bài viết này của An Phát thì hy vọng những game thủ đã biết nên và không nên quan tâm vào những điều gì khi đầu tư những bộ máy tính chơi game. Nếu bạn còn bất kỳ băn khoăn nào hay là chưa biết chọn máy ở đâu thì hãy đến với máy tính An Phát - địa chỉ tin cậy sẽ giúp các bạn lắp đặt được một bộ máy tính chơi game chuẩn nhất.

>>> Bài viết liên quan: Bỏ túi những ưu điểm của máy tính bàn văn phòng
Các tin tức khác
Máy Tính An Phát