Máy Tính An Phát
22/02/2019

Một bộ máy tính chơi game giá bao nhiêu?

Một câu hỏi mà rất nhiều người cùng muốn tìm câu trả lời. Nhưng đây là một câu hỏi rất khó trả lời, vì hiện nay có rất nhiều nhà cung cấp máy tính chơi game khác nhau, có nhiều dòng, nhiều loại máy tính chơi game khác nhau nên mức giá của mỗi bộ máy tính là hoàn toàn khác nhau.

Ngoài ra, còn chưa kể các phân khúc khác nhau của máy tính chơi game, từ phân khúc giá rẻ cho tới phân khúc giá cao. Nên trả lời cho câu hỏi này một cách chính xác nhất thì phải xem điều kiện cũng như tựa game mà bạn đang chơi yêu cầu cấu hình như nào.

Vậy để trả lời câu hỏi này chúng tôi sẽ chia ra các mục nhỏ để xác định được tựa game cũng nhu cầu sử dụng của bạn để có thể định giá được một bộ máy tính chơi game.

Xác định tựa game đang chơi và nhu cầu sử dụng để định giá bộ máy tính chơi game

Chúng tôi sẽ định giá cho bạn một bộ máy tính theo các tựa game mà bạn muốn chơi cũng như nhu cầu sử dụng máy của bạn, để giúp bạn có cái nhìn chung nhất về giá của từng dòng.
>> xem thêm:
Build máy tính chơi game PUBG, tựa game hot nhất hiện nay

Một bộ máy tính chơi game giá bao nhiêu?

Xác định tựa game bạn đang chơi

Hiện nay, có rất nhiều tựa game khác nhau từ tựa game không yêu cầu cấu hình máy cho tới những tựa game yêu cầu một cấu hình cực khủng mới có thể chơi được. Càng game nào có đồ họa giống thật thì lại càng yêu cầu cấu hình cao.

Các game thịnh hành hiện nay như FIFA, CF, LOL,...thì có đồ họa game ở mức trung bình nên mức giá bạn bỏ ra chỉ cần từ 4 đến 7 triệu là bạn có thể sở hữu một chiếc máy tính chơi những game trên siêu mượt rồi.

Còn game đang nổi hiện nay như PUBG thì yêu cầu một cấu hình cao hơn, cần card rời cao hơn thì mức giá chỉ giao động từ 7 đến 10 triệu là có thể sở hữu được một chiếc máy tính đủ cấu hình chơi mượt game này. Thực ra bạn chỉ cần nâng cấp thêm card đồ họa với RAM là có thể chơi tốt rồi.

Các tựa game đang nổi trên thế giới, yêu cầu cấu hình khủng hiện nay như Doom, GTA v, Battlefield,...những tựa game này cần phải một chiếc máy tính có cấu hình cực khủng mới có thể vận hành game. Những tựa game này cần phải sử dụng những chiếc máy tính chuyên game mới có thể chơi mượt được. Mức giá của dòng này khá đắt đó, có khoảng giá từ 20 đến 50 triệu đồng.

Nhu cầu sử dụng khác

Có nhiều bạn lại muốn vừa chơi game vừa muốn sử dụng thêm nhiều chương trình, ứng dụng khác cùng một lúc nên việc lựa chọn một chiếc máy tính chỉ đủ yêu cầu game thôi là chưa đủ.

Nhiều tựa game cần sự cày cuốc, nên bạn có thể sử dụng tool cày nhưng trong lúc đó lại muốn làm việc khác nữa nên khi lựa chọn máy tính bạn phải lựa chọn một chiếc máy tính có cấu hình cao hơn một chút. Với những chiếc máy tính này thì mức giá sẽ cao hơn một chút so với các loại máy tính ở trên.

Điều kiện kinh tế của bạn

Khi xác định được mức giá của các bộ máy tính có cấu hình phù hợp chơi các tựa game của bạn rồi thì có lẽ còn một điều chi phối nữa là tài chính của bạn. Nếu bạn đủ tài chính để sở hữu một chiếc máy tính như vậy thì quá tuyệt vời rồi nhưng nếu bạn chưa đủ tài chính thì sẽ giải quyết ra sao?

Chúng tôi nghĩ rằng, bạn có thể tham khảo những chiếc máy tính cũ. Đặc điểm lớn nhất là ở cùng mức giá những máy tính cũ cho một cấu hình vượt trội hơn rất nhiều so với một chiếc máy tính mới ở mức giá đó. Chính vì vậy, giải pháp hữu hiệu nhất để bạn sở hữu một chiếc máy tính cấu hình cao với mức chi phí giới hạn là sử dụng máy tính cũ.
>> xem thêm:
Lựa chọn máy tính chơi game tốt giá rẻ cho người mù công nghệ

Các tin tức khác
Máy Tính An Phát