Máy Tính An Phát
04/05/2021

Mua linh kiện máy tính cũ: Tại sao không???

Bạn đang cần thay thế một số linh kiện máy tính cũ, nhưng điều kiện kinh tế lại không quá rủng rỉnh. Có một phương án rất hiệu quả mà rất nhiều người dùng lựa chọn chính là mua linh kiện máy tính cũ. Trong bài viết dưới đây thì chúng tôi sẽ phân tích cho các bạn thấy được các điểm lợi và hại khi bạn muốn mua linh kiện máy tính cũ: Tại sao không???

1. Tại sao bạn nên mua linh kiện máy tính cũ?


Mua linh kiện máy tính cũ: Tại sao không???

Tại sao bạn nên mua linh kiện máy tính cũ?

Lý do đầu tiên mà bạn muốn mua linh kiện cũ chính là việc bạn có nhu cầu mua linh kiện máy tính nhưng bạn không cần linh kiện đó phải ở trong tình trạng mới 100% và bạn cũng không có nhiều điều kiện về kinh tế. Và nhờ vào việc mua linh kiện máy tính để bàn cũ https://maytinhanphat.vn/ mà bạn có thể tiết kiệm được rất nhiều chi phí để có thể sử dụng nó cho những mục đích khác.

Ngoài ra thì việc những người mua không quá quan trọng về tình trạng mới cũ, vấn đề thẩm mỹ của sản phẩm mà chỉ muốn chú trọng vào hiệu năng thế nên việc mua sắm linh kiện cũ vừa giúp bạn có thể tiết kiệm được kha khá một khoản và còn có thể kéo dài được tối đa tuổi thọ của linh kiện đó, người dùng có thể hoàn toàn hài lòng về chất lượng của linh kiện cũ đó mà không phải lo đến vấn đề tuổi thọ.

Bạn có thể lựa chọn những linh kiện cũ đã qua sử dụng mà không cần đắn đo về bất cứ vấn đề gì khi bạn biết nhu cầu sử dụng và ngân sách của mình. Bạn cũng có thể tự mình trau dồi thêm một số kinh nghiệm hoặc nhờ những người có kinh nghiệm để lựa chọn những linh kiện cũ cho mình. Bạn hoàn toàn có thể tham khảo những người hay nâng cấp các linh kiện như GPU, CPU, Ram, ổ cứng, … để bản thân mình có thể đưa ra mức giá tốt nhất cho những linh kiện máy tính cũ đó.

2. Tại sao bạn không nên mua linh kiện máy tính cũ?


Mua linh kiện máy tính cũ: Tại sao không???

Tại sao bạn không nên mua linh kiện máy tính cũ?

Trên thị trường hiện nay đã có rất nhiều câu chuyện về việc mua linh kiện máy tính cũ có chất lượng không tốt hoặc có thể nói thẳng ra chính là bị lừa. Những linh kiện máy tính cũ xuất hiện càng ngày càng nhiều trên các trang web hoặc mạng xã hội. Đi kèm với nó là những lời chào mời chất lượng và lợi ích nghiêng về phía người dùng. Và cũng như thế mà người dùng rất dễ bị dính các cú lừa.

Nhược điểm đầu tiên khi mua những linh kiện máy tính cũ chính là sẽ không được bảo hành hoặc có thời gian bảo hành ngắn. Hoặc những chi tiết bảo hành đó sẽ đi liền với các thông tin của người chủ đầu tiên của nó. Điều này cũng sẽ gây ra rất nhiều bất lợi nếu như bạn là người mua thứ 3, 4 gì đó thì chế độ bảo hành khá khó khăn.

Đối với việc mua những linh kiện máy tính cũ thì tốt nhất sau khi mua thì bạn cần phải lắp vào để sử dụng ngay và liên tục nếu có bất cứ vấn đề gì thì có thể bảo hành hoặc đổi trả luôn. Vì có thể những linh kiện máy tính cũ đó không có chất lượng như người bán bảo hành thì chỉ có sử dụng thì mới có thể biết được chất lượng thật của nó.

Nhược điểm thứ 2 chính là hiệu năng của chúng không thể được đảm bảo hoạt động một cách ổn định một cách lâu dài. Ví dụ như nếu bạn muốn mua một bộ nguồn, nhìn hình dáng bên ngoài có vẻ rất chất lượng, nhưng bạn lại không có kinh nghiệm để có thể kiểm tra được chất lượng của nó. Nếu trong quá trình sử dụng mà bộ nguồn đó xảy ra lỗi thì trong trường hợp xấu nhất thì cả hệ thống máy tính của bạn cũng sẽ bị ảnh hưởng theo. Và cũng tương tự như những linh kiện khác như bo mạch chủ và ổ cứng máy tính. Đó là các linh kiện có ảnh hưởng rất lớn trong quá trình hoạt động của máy tính.

Mua linh kiện máy tính cũ: Tại sao không???
Nên sử dụng linh kiện máy tính cũ

Còn đối với những linh kiện có sức ảnh hưởng rất lớn đến máy tính như card đồ họa, Ram hay bộ vi xử lý thì bạn cũng không nên quá tiết kiệm vì chúng rất quan trọng và bạn cần mua chúng ở tình trạng mới nhất có thể.

Với việc phân tích các ưu nhược điểm của vấn đề sử dụng linh kiện mới hay cũ ở trên thì chắc mỗi người dùng sẽ có cho mình những ý kiến riêng. Nhưng bạn cũng cần phải dựa vào nhu cầu cũng như điều kiện về kinh tế để có thể đưa ra những quyết định đúng đắn nhất. Bạn cũng nên cân nhắc về việc mua những linh kiện máy tính cũ khi bạn đã có thể chấp nhận được việc tính trạng hoạt động của nó không còn được như ban đầu.

Trên đây là những ý kiến của chúng tôi về việc có nên sử dụng linh kiện máy tính cũ không. Chắc mỗi bạn đã tự có cho mình những câu trả lời rồi đúng không. Hy vọng rằng với những chia sẻ của chúng tôi thì bạn đã có thể mua được cho mình những linh kiện máy tính đảm bảo chất lượng với giá cả tốt nhất. Bạn có thể tham khảo những sản phẩm của chúng tôi tại Website: maytinhanphat.vn để có thể tìm được những linh kiện trong tình trạng mới 100% tốt nhất nhé.

>>> Bài viết liên quan: Những lưu ý khi chọn linh kiện máy tính cũ
Các tin tức khác
Máy Tính An Phát