Máy Tính An Phát
12/03/2021

Những lưu ý quan trọng khi lựa chọn máy tính chơi game

Đối với những game thủ sẽ rất tuyệt vời nếu như họ được sở hữu một máy tính chơi game có cấu hình cao có thể chơi mượt những game mới nhất. Chỉ cần bạn tham khảo những lưu ý dưới đây của chúng tôi thì việc bạn có thể chọn mua được một máy tính chơi game giá rẻ nhưng vẫn chất lượng là điều hoàn toàn có thể xảy ra. Máy tính An Phát đã chọn lọc và đưa ra những lưu ý quan trọng nhất để các bạn có thể tham khảo và tìm kiếm cho mình được một bộ máy tính chơi game tốt nhất.

1. Chất lượng quan trọng hơn


Những lưu ý quan trọng khi lựa chọn máy tính chơi game

Chất lượng quan trọng hơn

Đối với máy tính bề ngoài rất hoành tráng và đẹp đẽ chưa chắc đã có thể tốt bằng những máy tính chơi game có giá rẻ.

Thực tế thì bề ngoài gây ấn tượng mạnh mẽ không quan trọng bằng việc trải nghiệm game phụ thuộc vào cấu hình bên trong máy tính.

Nhưng cũng không có nghĩa là bạn không được mua một chiếc máy tính có vẻ bề ngoài đẹp mà bạn nên kết hợp hai thứ vào sẽ tốt hơn cả.

2. Khả năng lưu trữ được mở rộng

Khi chọn máy tính hoặc ổ đĩa lưu trữ trò chơi thì bạn nên nhớ rằng những game hot hiện nay có dung lượng khá lớn, một số trò chơi có thể vượt quá 30GB.

Những trò chơi mới trong tương lai có thể sẽ còn lớn hơn nữa và những game bây giờ nhiều loại còn đòi hỏi những không gian trên đầu trang của tập tin gốc.

Vì thế nên những game thủ nếu muốn chơi mượt những game nặng thì nên mở rộng lưu trữ với máy tính có cáp SATA phụ và khoang ổ đĩa cho ổ đĩa cứng bổ sung.

3. Build máy phải để ý đến khả năng nâng cấp


Những lưu ý quan trọng khi lựa chọn máy tính chơi game

Build máy phải để ý đến khả năng nâng cấp

Nếu bạn muốn được trải nghiệm những game đỉnh cao nhưng cấu hình máy tính bàn đó lại không đáp ứng được thì hãy tự xây dựng cho mình một bộ máy tính mạnh để có thể thỏa mãn đam mê của mình.

Nhưng để có thể xây dựng được một bộ máy tính mạnh cần có nhiều yêu cầu về tài chính cũng như khả năng tương thích của linh kiện.

Cần phải chọn những linh kiện phù hợp với cấu hình của bạn và kiểm tra xem chúng có tương thích hay không, nếu chúng bị xung đột thì quá trình xây dựng sẽ có thể tốn khá nhiều thời gian.

Để có thể lắp ráp được máy tính an toàn và chất lượng nhất thì nên chọn mua linh kiện của những nhà sản xuất uy tín và chế độ bảo hành tốt, đọc kĩ hướng dẫn sử dụng trước khi lắp ráp.

5. Mục đích sử dụng máy tính

Khi lựa chọn máy tính thì việc xác định mục đích sử dụng là điều vô cùng quan trọng, bạn mua máy tính về để chơi game hay giải trí. Điều này có thể tiết kiệm được chi phí tối đa và bạn có thể không phải phung phí tiền cho những tính năng không cần thiết.

6. Bộ xử lý máy tính APU và GPU


Những lưu ý quan trọng khi lựa chọn máy tính chơi game

Bộ xử lý máy tính APU và GPU

APU có thể làm cho mọi thứ đơn giản và dễ dàng hơn, nhưng bạn có thể lựa chọn những linh kiện mà bạn muốn. Dù không có APU hay GPU chuyên dụng thì với một CPU và GPU bình thường thì máy tính của bạn vẫn có thể chạy mượt được.

Lưu ý: Khi mua APU, thì phải trả thêm tiền cho GPU trên chip, nhưng nếu bạn sử dụng nó với Card đồ họa chuyên dụng, thì GPU sẽ trở thành vô dụng.

7. RAM

Trong bất cứ một trò chơi nào thì cũng sẽ đòi hỏi một dung lượng nhất định. Nhưng bạn không cần quá nhiều dung lượng.

Bạn chỉ cần chắc chắn rằng bạn có đủ Ram cho những trò chơi mà bạn muốn, các chuyên gia đã cho rằng việc thêm Ram cũng không làm cho trò chơi chạy mượt hơn.

Thay vì để ý quá nhiều vào Ram thì việc bạn nghĩ về Card đồ họa hay Vram thì sẽ tốt hơn, nó sẽ cho phép kết cấu có độ phân giải cao hơn và hình ảnh tốt hơn trong các game.

8. Hệ điều hành máy tính


Những lưu ý quan trọng khi lựa chọn máy tính chơi game

Hệ điều hành máy tính

Nếu bạn muốn xây dựng máy tính chơi game cho mình thì hãy mua giấy phép Windows để không phải cài đặt lại mọi thứ khi mang máy về mà có sẵn một hệ điều hành trên máy. Điều này rất quan trọng khi bạn muốn có một máy tính chơi game của riêng mình.

9. Màn hình và khả năng tương thích

Màn hình máy tính là một phần rất quan trọng trong việc build máy. Bạn phải chắc chắn rằng màn hình máy tính bạn mua có đầu vào phù hợp với đầu ra của GPU, nếu không thì bạn không thể nào kết nối chúng.

Nếu bạn muốn sở hữu màn hình máy tính tốc độ cao hoặc có độ phân giải cao thì bạn phải chắc chắn rằng card đồ họa có đầu ra có thể hỗ trợ các tỷ lệ và độ phân giải.

10. Thiết bị điều khiển


Những lưu ý quan trọng khi lựa chọn máy tính chơi game

Thiết bị điều khiển

Máy tính chơi game luôn có trang bị với các phần cứng mới để có thể trải nghiệm hình ảnh tốt nhất. Nhưng trong khi đó Game console không thể cạnh tranh được trên mặt trận này.

Với nhiều trò chơi thì chuột và bàn phím được xem là vượt trội hơn so với những bộ điều khiển và máy tính có thể sử dụng một trong hai. Việc bạn đầu tư thêm thiết bị điều khiển có thể giúp bạn trải nghiệm game tốt hơn.

Trên đây là những lưu ý khi bạn muốn tự build một bộ máy tính chơi game, điều đó sẽ là vô cùng đơn giản nếu bạn tham khảo hết bài viết trên của chúng tôi. Nếu bạn đang có ý định đó mà chưa biết mua linh kiện ở đâu thì hãy đến với máy tính An Phát - địa chỉ uy tín cung cấp máy tính và linh kiện máy tính, chúng tôi chuyên cung cấp những linh kiện máy tính từ những nhà sản xuất uy tín, có thể đáp ứng được mọi nhu cầu của quý khách hàng. Các bạn sẽ nhận được những tư vấn và hỗ trợ nhiệt tình hiệu quả nhất.

>>> Bài viết liên quan: Mẹo giải quyết tình trạng laptop cũ bị chậm đơ hiệu quả nhất
Các tin tức khác
Máy Tính An Phát