Máy Tính An Phát
23/12/2020

Những rủi ro khi mua máy tính cũ mà bạn cần phải biết

Khi mua máy tính cũ thì tất cả người dùng đều phải chấp nhận những rủi ro phát sinh, vì không ai có thể khẳng định chất lượng của những bộ cây máy tính cũ. Và những điều không mong muốn đó thì chắc chắn không ai muốn gặp phải. Vậy những điều không mong muốn đó là những gì và làm thế nào để bạn tránh được những điều đó. Tất cả sẽ có trong bài viết dưới đây của An Phát cùng với các thông tin hữu ích khác nữa.

>>> Xem thêm: Những rủi ro khi bán máy tính cũ tại Hà Nội mà bạn cần biết

1. Những điều rủi ro, không mong muốn khi mua máy tính cũ

Những rủi ro hay không mong muốn này bạn có thể gặp phải rất nhiều khi đi mua máy tính cũ. Hãy tìm hiểu dưới đây nhé:

Máy tính kém chất lượng


Những rủi ro khi mua máy tính cũ mà bạn cần phải biết

Máy tính kém chất lượng

Sản phẩm kém chất lượng chính là vấn đề mà bất cứ khi nào bạn mua các sản phẩm đều có thể gặp phải. Và đương nhiên là trong đó có máy tính. Nếu bạn mua phải một bộ máy tính cũ có chất lượng kém thì hậu quả sẽ vô cùng là đáng tiếc.

Và điều mà các bạn có thể dễ nhận thấy nhất chính là hiệu quả của máy tính khi hoạt động không tốt. Và thời gian sử dụng của máy tính cũng không được lâu. Điều đó sẽ gây cho người dùng rất nhiều những khó khăn, vừa tốn tiền lại tốn thời gian sửa chữa và thay thế. Vì thế nên khi mua bạn cần phải kiểm định chất lượng thật kỹ càng nhé.

Giá cả

Những rủi ro khi mua máy tính cũ mà bạn cần phải biết

Giá cả

Việc người bán nâng giá lên để kiếm thêm lời chình là điều mà không người dùng nào mong muốn. Nếu người dùng nào không có kinh nghiệm về máy tính thì sẽ rất dễ bị các cửa hàng lừa. Điều này sẽ làm cho bạn vừa không sở hữu được một bộ máy tính chất lượng cao mà lại phải trả thêm tiền.

Vì thế nên bạn cần phải kiểm tra giá cả trước khi mua hoặc nhờ người có kinh nghiệm đi cùng để có thể trả giá cho bạn cũng được.

Không mang lại nhiều hiệu quả khi sử dụng.


Những rủi ro khi mua máy tính cũ mà bạn cần phải biết

Không mang lại nhiều hiệu quả khi sử dụng

Đây là tình trạng mà có rất nhiều người dùng gặp phải. Bạn cứ nghĩ mà xem bạn dồn hết tiền lại để mua được một bộ máy tính cũ cho các công việc quan trọng nhưng chúng lại không mang lại nhiều hiệu quả khi sử dụng. Điều đó sẽ làm cho bạn vừa thất vọng vừa lại mất tiền oan.

Vì thế mà bạn cần phải xác định được mục đích sử dụng của mình. Và sau đó kiểm tra kỹ cấu hình máy tính mà người bán muốn giới thiệu cho bạn xem chúng có thực sự đáp ứng được nhu cầu sử dụng của bạn chưa? Nếu đã chắc chắn thì bạn hãy mua về còn không thì thôi.

Máy tính bị lỗi


Những rủi ro khi mua máy tính cũ mà bạn cần phải biết

Máy tính bị lỗi

Khi bạn đã mua máy tính cũ thì bạn phải chấp nhận việc máy tính có thể sẽ bị lỗi sau một thời gian ngắn hoạt động. Chúng có thể bị lỗi phần cứng phần mềm nào đó và bạn sẽ cảm thấy rất khó chịu khi vừa mua về đã bị lỗi.

Vì thế nên bạn cần phải chắc chắn rằng máy tính cũ khi bạn mua về sẽ không gặp bất kỳ một lỗi gì. Và để có thể làm được điều đó thì các bạn cũng phải biết cách để kiểm tra máy tính cũ. Còn nếu bạn không am hiểu về máy tính thì cũng có thể nhờ ai đó mà có kinh nghiệm về máy tính đi mua cùng.

Ngoài ra nếu bạn đã kiểm tra hết máy tính mà không phát hiện ra lỗi nào và mua về sử dụng thì tốt nhất là bạn nên sử dụng nó một cách liên tục để nếu có thể phát hiện ra lỗi ngay thì vẫn còn chế độ bảo hành, còn nếu không thì bạn lại mất thêm tiền để sửa chữa.

2. Chọn An Phát để tránh được rủi ro khi mua máy tính cũ


Những rủi ro khi mua máy tính cũ mà bạn cần phải biết

Chọn An Phát để tránh được rủi ro khi mua máy tính cũ

Bạn nên chọn mua máy tính cũ tại An Phát của chúng tôi để có thể tránh được những rủi ro hay điều không mong muốn. Bởi vì thương hiệu của chúng tôi đã hoạt động lâu năm trong nghề, chất lượng đã được rất nhiều người dùng khẳng định. Những lý do dưới đây đã khiến cho An Phát thành một thương hiệu uy tín:


Trên đây là những điều rủi ro và điều không mong muốn khi mua máy tính cũ. Bạn cần phải xem xét một cách kỹ càng những điều chúng tôi vừa mới chia sẻ ở trên để có thể chọn được một bộ máy tính chất lượng nhất. Hy vọng với những chia sẻ trên đây thì sẽ giúp ích cho các bạn trong việc chọn máy tính cũ tốt nhất. Hoặc bạn cũng có thể tham khảo trực tiếp những sản phẩm của chúng tôi tại trang web hoặc địa chỉ trong đó.

>>> Bài viết liên quan: 6 thông số quan trọng của chuột máy tính chơi game mà bạn cần biết

 
Các tin tức khác
Máy Tính An Phát